Xuất hiện thông báo “giả” cho học sinh tỉnh Thái Bình nghỉ học hết tháng 3 vì dịch bệnh COVID-19

Câp nhật: 24/02/2020
  • Người đăng: admin
  • |
  • 402 lượt xem

Đại diện Sở GD&ĐT tỉnh Thái Bình khẳng định, thông báo số 67 ban hành ngày 20/2/2020 là giả. Hiện tại, đơn vị đang xin ý kiến UBND tỉnh cho học sinh nghỉ học đến hết tháng 2.

Hôm nay, trên mạng xã hội Facebook lan truyền Thông báo số 67 của Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Thái Bình đề ngày 20/2/2020 về việc tạm thời cho học sinh nghỉ học để phòng, chống dịch bệnh COVID-19 do ông Nguyễn Viết Hiển – Giám đốc Sở GD&ĐT tỉnh ký khiến dư luận, phụ huynh hoang mang.

Cụ thể văn bản này cho biết, được sự đồng ý của Chủ tịch UBND tỉnh, để đảm bảo công tác phòng chống dịch bệnh COVID-19 gây ra. Sở GD&ĐT tỉnh Thái Bình thông báo đến các Phòng GD&ĐT, các đơn vị trực thuộc Sở GD&ĐT, các Trung tâm GDNN-GDTX như sau:

tin17Thông báo “giả” về việc Sở GD&ĐT tỉnh Thái Bình cho học sinh nghỉ học hết tháng 3 do dịch bệnh COVID-19. Ảnh: L.K

Tất cả trẻ em, học sinh các cơ sở giáo dục mầm non, phổ thông, giáo dục thường xuyên nghỉ học từ ngày 20/2/2020 (thứ Năm) đến hết ngày 31/3/2020 (Chủ nhật). Trong thời gian trên, nghiêm cấm các hoạt động dạy thêm, học thêm ở trong và ngoài nhà trường…

Liên quan đến sự việc trên, trao đổi với PV, đại diện Sở GD&ĐT tỉnh Thái Bình khẳng định: thông báo số 67 ban hành ngày 20/2/2020 là giả. Hiện tại, đơn vị đang xin ý kiến UBND tỉnh cho học sinh nghỉ học đến hết tháng 2.

Sau khi UBND tỉnh đồng ý, Sở GD&ĐT sẽ ban hành công văn để thông tin đến cán bộ, giáo viên, học sinh, phụ huynh học sinh và chỉ đạo các nhà trường tiếp tục chú trọng công tác phòng, chống dịch COVID-19.

Trước đó, được sự đồng ý của Chủ tịch UNBD tỉnh, Sở GD&ĐT tỉnh Thái Bình ra thông báo cho trẻ em, học sinh các cơ sở tiếp tục nghỉ học đến 23/2 để đảm bảo công tác chống dịch COVID-19.