TƯ DUY TÍCH CỰC VÀ TINH THẦN LẠC QUAN – TỰ TIN TRƯỚC MÙA THI

Câp nhật: 24/07/2020
  • Người đăng: admin
  • |
  • 69 lượt xem

Các em biết không? Để có một kết quả tốt trước khi bước vào kỳ thi tốt nghiệp THPT sắp tới thì ngoài thể chất khỏe mạnh, có một yếu tố cũng vô cùng quan trọng, đó là yếu tố Tinh Thần.
Khi có tinh thần lạc quan và tư duy tích cực sẽ giúp các em giảm bớt căng thẳng, tăng sự tự tin, tiếp thêm động lực và khả năng ra quyết định tốt hơn. Đồng thời cũng giúp các em xây dựng lòng can đảm và quyết tâm, thúc đẩy sự sáng tạo.
Người ta thường nói: tư duy tích cực là chìa khoá giúp mở ra tất cả cánh cửa trên đường đi, đưa bạn đến với thành công trong sự nghiệp lẫn cuộc sống.
Đó là thái độ tinh thần mong đợi kết quả tốt đẹp và thuận lợi, hy vọng và tin vào một kết thúc có hậu trong mọi tình huống hoàn cảnh.

Đứng trước một trong những thời khắc quan trọng ảnh hưởng lớn đến tương lai sự nghiệp, thật sự rất nhiều áp lực với các em. Nhưng có câu nói “có áp lực mới có kim cương”. Nếu có cái nhìn tích cực lạc quan, các em sẽ thấy đây chính là một cơ hội, một giai đoạn để mình trưởng thành hơn, mạnh mẽ hơn, giỏi hơn. Điều cần thiết nhất lúc này là các em cố gắng hết sức mình để sau này kết quả dù có ra sao thì cũng không có gì phải hối tiếc vì mình đã không nỗ lực tận cùng.
Hãy đưa ra cho mình một kế hoạch học tập cụ thể, phù hợp với khả năng của mình, và cứ thực hiện tuân thủ theo thời khóa biểu đó, giờ nào việc nấy thì sẽ tránh được việc học dồn, học thâu đêm. Từ đó, lựa chọn phương pháp học và ôn tập thật tốt những nội dung thi. Nếu không các em dễ bị lo lắng, uể oải rồi không kiểm soát được suy nghĩ, xuống tinh thần.
Bên cạnh đó, các em hãy xác định đặt mục tiêu rõ ràng vừa với sức học của mình cũng như nguyện vọng ngành học, trường học mà mình muốn theo đuổi.
Ngoài ra, đừng quên tính đến phương án dự phòng nếu ưu tiên số 1 không đạt thì lựa chọn số 2, số 3 sẽ là ngành nào, trường nào hay hướng đi nào?
Hãy thư giãn ! Biến áp lực thành động lực, chứ đừng để áp lực làm mình mệt mỏi và tuột dốc.
Luôn ghi nhớ, thường xuyên nói những câu “thần chú” giúp các em gạt bỏ sự tiêu cực để tăng thêm sức mạnh nhé ! Tự động viên, tự khích lệ cổ vũ chính mình “Cố lên tôi ơi!”, “Mình nhất định làm được!”, “I can do it!”,… Ngừng việc so sánh bản thân với bất cứ ai, mà tập trung vào mục tiêu của mình, thay đổi chính mình mỗi ngày tốt hơn, tiến bộ hơn, theo sát hướng đi đã chọn.
Cuộc đời còn dài. Cột mốc tốt nghiệp THPT rất quan trọng nhưng không phải quyết định hết thành bại trong cuộc đời.
Chúc các em có cảm xúc ổn định, tin tưởng vào bản thân và tâm lý vững vàng “vượt vũ môn” nhé!