Trung Cấp Dược

Câp nhật: 03/03/2020
  • Người đăng: admin
  • |
  • 262 lượt xem

Bên cạnh hệ đạo học và cao đẳng, trung cấp dược rất được quan tâm từ phía học sinh và phụ huynh trong cả nước. Trở thành y dược sĩ là ước mơ lớn của rất nhiều bạn đang ấp ủ nhưng không phải ai cũng có cơ hội tiến lên một bước lớn để chạm đến ước mơ của mình. Trường đào tạo trung cấp dược Trường Cao Đẳng Lê Quý Đôn sẽ mở rộng cánh cửa để đón các em đến cùng nhà trường rèn luyện, học tập và đến gần hơn với ước mơ đó.

truong-dao-tao-trung-cap-duoc

Địa chỉ trường đào tạo trung cấp dược tốt nhất tại Đồng Nai

Trường Cao Đẳng Lê Quý Đôn là một trong những trường đào tạo trung cấp dược tốt nhất tại Biên Hòa Đồng Nai, đảm bảo sẽ mang lại môi trường học tập và rèn luyện hiệu quả cho các em, giúp các em trở thành những trung cấp dược tài giỏi, đóng góp sức mình cho sức khỏe cộng đồng sau khi ra trường.

Cung cấp kiến thức chuyên môn đầy đủ

Chương trình học trung cấp dược sẽ không đơn giản bởi đây là môi trường đào tạo những dược sĩ trong tương lai, những người có tác động mạnh mẽ đến sức khỏe của người dân, do đó, các em nên chuẩn bị tinh thần học tập và rèn luyện hăng say. Đội ngũ giảng viên của trường không chỉ là những người giỏi chuyên môn, giàu kinh nghiệm mà họ còn là những dược sĩ rất nhiệt huyết với nghề và có lòng y đức đối với bệnh nhân. Chính vì thế, họ sẽ dốc lòng dạy dỗ và truyền đạt những kiến thức mình có cho các em.

Môi trường thực hành tốt

truong-dao-tao-trung-cap-duoc-cha-luong-tai-dong-nai

Bên cạnh những kiến thức chuyên môn từ trên ghế giảng đường, nhà trường sẽ cung cấp mức học phí phù hợp với môi trường học tập và rèn luyện luôn tốt nhất. Các em sẽ có cơ hội tiếp cận máy móc công nghệ hiện đại cùng những dụng cụ thực hành phù hợp với chuyên ngành đào tạo. Trong thời gian thực hành, các em sẽ có cơ hội cọ xát thực tế, đây là cách nhà trường giúp các em giảm những “cú sốc” khi tiếp xúc với máy móc hoặc dụng cụ hỗ trợ trong ngành sau khi ra trường.

Cơ hội thực tập

Để tạo điều kiện cho các em có cơ hội bước vào môi trường làm việc thực tế từ những năm tháng còn ngồi trên ghế nhà trường, trường đào tạo trung cấp dược sẽ hỗ trợ cơ hội thực tập và kiến tập cho các em tại các cơ sở y tế địa phương hoặc công ty sản xuất dược tư nhân,… Đó là những cơ hội tốt để các em tìm hiểu và khám phá môi trường làm việc bên ngoài và giảm cảm giác ngỡ ngàng sau khi ra trường để các em tự tin và vững vàng hơn sau này.

truong-dao-tao-trung-cap-duoc-uy-tin-tai-dong-nai

Cơ hội học cao đẳng dược

Không chỉ là trường đào tạo trung cấp dược, Trường Cao Đẳng Lê Quý Đôn còn thuộc top trường cao đẳng y dược chất lượng tại Đồng Nai. Chính vì thế, thật dễ dàng để các em tiếp tục chuyển hồ sơ và học cao đẳng sau khi hoàn thành bậc trung cấp. Với bằng cao đẳng, cơ hội việc làm các em sẽ tốt hơn, kiến thức chuyên môn sâu hơn và kỹ năng thực hành vững vàng hơn.

Tiêu chuẩn đầu ra của trường đào tạo trung cấp dược

Về kiến thức, học sinh sau khi tốt nghiệp trường đào tạo trung cấp dược sẽ:

Hoàn thành những kiến thức và kỹ năng thực hành cần thiết trong ngành dược. Bên cạnh đó, các em còn hiểu biết hơn về chính trị, sức khỏe,… nhằm góp phần đóng góp những giá trị tích cực cho xã hội.

Đạt trình độ tin học, ngoại ngữ cơ bản như dùng thư điện tử, tìm kiếm thông tin trên internet, excel,…

Có đủ kiến thức và kỹ năng cho vị trí công tác thuộc hệ thống dược tại tuyến y tế cơ sở.

Có đủ sức khỏe và năng lực để tiếp tục học hỏi và phát triển, đáp ứng nhu cầu ngày càng cao của xã hội.

Về kỹ năng, trường đào tạo trung cấp dược chất lượng tại Đồng Nai sẽ giúp các em rèn luyện những nhóm kỹ năng như:

truong-dao-tao-trung-cap-duoc-tot-nhat-tai-dong-nai

Kỹ thuật quản lý, bảo quản, cung ứng, tồn trữ, cấp phát thuốc phục vụ cho nhu cầu phòng và chữa bệnh tại địa phương theo đúng quy chế và chế độ chuyên môn ngành.

Kiến thức và thực hành bào chế, tham gia sản xuất một số loại thuốc thông dụng có sự giám sát và hướng dẫn cụ thể, chặt chẽ của dược sĩ có chuyên môn và trình độ cao.

Hướng dẫn và tư vấn thuốc, đặc biệt là những loại thuốc thiết yếu cho người bệnh có cách dùng đúng và an toàn.

Về thái độ, học tập tại trường đào tạo trung cấp dưỡng uy tín, các em không chỉ rèn luyện về kiến thức và kỹ năng mà còn phát triển cả thái độ nghề nghiệp sau này. Một cán bộ dược sau khi ra trường cần có đủ tài và y đức, đạo đức nghề nghiệp. Các em cần tôi luyện để bản thân có tác phong làm việc đầy trách nhiệm, khẩn trương, thận trọng, chính xác và tỉ mỉ bởi công việc mà các em đang theo đuổi có liên quan đến tính mạng và sức khỏe cộng đồng.

Có thể các em cần tìm hiểu thêm: địa chỉ cao đẳng chất lượng tại Đồng Nai

Thách thức và cơ hội việc làm của dược sĩ trung cấp

Với những kiến thức chuyên môn và kỹ năng thực hành tại trường đào tạo trung cấp dược, các em sẽ có cơ hội làm việc tại rất nhiều vị trí khác nhau như:

truong-dao-tao-trung-cap-duoc-uy-tin-tai-bien-hoa

Vai trò dược tá cho Dược sĩ

Cung cấp thuốc cho khoa dược trong bệnh viện

Công việc quản lý nhà nước về dược

Nghiên cứu dược phẩm tại Viện kiểm nghiệm, Y học cổ truyền, Viện dược liệu, trường đại học dược

Công nhân dược tại các xí nghiệp, nhà máy dược phẩm, lao động kỹ thuật hay làm việc trong dây chuyền cung ứng, sản xuất vật tư thiết bị

Mở quầy thuốc nhỏ tại địa phương

Đồng thời với những cơ hội là thách thức mà dược sĩ trung cấp cần phải đối mặt như sau:

truong-dao-tao-trung-cap-duoc-tot-nhat-tai-bien-hoa

Áp lực công việc lớn: đã là công việc liên quan đến sức khỏe của người dùng thì tất nhiên các em phải chịu áp lực. Nhưng chính nhờ áp lực sẽ khiến các em nâng cao tinh thần và cẩn thận, tỉ mỉ hơn trong công việc, giảm sai sót đến mức thấp nhất để đảm bảo an toàn cho bệnh nhân và bản thân em.

Khối lượng công việc lớn: khác với những ngành nghề khác, ngành dược dường như không có nhiều thời gian nghỉ vì miễn là còn bệnh nhân các em sẽ còn việc. Trong thời gian số lượng bệnh nhân trong bệnh viện quá tải, có thể là lúc các em cần làm việc rất nhiều.

Yêu cầu trình độ ngày càng cao: nhu cầu chăm sóc sức khỏe càng lớn sẽ yêu cầu trình độ chuyên môn của dược sĩ ngày càng cao. Do đó, các em phải không ngừng học hỏi và tiến bộ để đạt được yêu cầu từ xã hội và tồn tại cũng như phát triển trong ngành.

Hãy để trường đào tạo trung cấp y dược chất lượng, uy tín, tốt nhất Biên Hòa Đồng Nai – Trường Cao Đẳng Lê Quý Đôn đồng hành cùng các em trong những năm tới.

Phòng Tuyển Sinh – Trường Cao Đẳng Lê Quý Đôn

Cơ sở Đồng Nai: Số 538 Quốc lộ 51, KP3, P.Long Bình Tân, Tp.Biên Hòa, Đồng Nai

Điện thoại: 0251.3938.222

Website: lqd.edu.vn

Email: info@lqd.edu.vn