Triển Vọng Và Cơ Hội Nghề Nghiệp Ngành Y-Dược

Câp nhật: 03/04/2020
  • Người đăng: admin
  • |
  • 169 lượt xem

Link đăng ký trực tuyến: https://lqd.edu.vn/dang-ky-truc-tuyen/

NGÀNH Y – DƯỢC LÀ GÌ?

Ngành Y – Dược luôn nằm trong top 10 ngành nghề có nhu cầu cần nhân lực nhiều nhất ở Việt Nam và quốc tế.  Ngành Y là ngành chuyên tổ chức phòng và khám chữa bệnh, bảo vệ sức khỏe cho con người. Đây là ngành khoa học chuyên nghiên cứu những bệnh lý, cách phòng bệnh và chữa bệnh. Dược là lĩnh vực khoa học ứng dụng liên quan đến các phương pháp chữa bệnh, sử dụng các chất lấy tư tự nhiên và cả hóa học để tổng hợp và chống lại bệnh tật, bảo vệ cơ thể. Là ngành có mối liên hệ chặt chẽ với ngành Y – Dược sĩ sau khi ra trường sẽ hoạt động trong các cơ sở y tế, bệnh viện, cùng Bác sĩ đưa ra phác đồ điều trị thuốc hợp lý cho bệnh nhân. Ngành dược còn liên quan đến ngành hóa học và có trách nhiệm đảm bảo sử dụng an toàn và hiệu quả của các loại thuốc dược phẩm.

Cũng phải nói thêm rằng, cơ hội việc làm trong lĩnh vực ngành Dược là rất nhiều, không phải chỉ đứng bán ở quầy thuốc mà các thí sinh học Cao đẳng Dược hay Đại học Dược sau khi ra trường còn có thể làm những công việc khác liên quan tới Dược phẩm. Chẳng hạn: Bạn có thể làm Trình Dược viên tại các cơ sở Y tế khám chữa bệnh như Bệnh viện, Trung tâm Y tế, hay làm cho các Công ty sản xuất hoặc nhập khẩu Dược phẩm và các chế phẩm Y tế. Có thể làm nhân viên Marketing giới thiệu thuốc mới, hoặc cơ sở quản lý Dược, kiểm tra chất lượng thuốc, nghiên cứu thuốc mới… Những người Dược sĩ không chỉ là một chuyên gia về thuốc, mà còn là chuyên gia về các xét nghiệm sinh hóa lâm sàng hay còn gọi là Dược sĩ lâm sàng khi tham gia vào quyết định dùng thuốc ở các trường hợp đặc biệt trong khi được mời tham gia hội đồng tư vấn thuốc và điều trị.

TRIỂN VỌNG VÀ CƠ HỘI NGHỀ NGHIỆP NGÀNH Y – DƯỢC

Những năm trở lại đây, Ngành Y – Dược liên tục chuyển mình mạnh mẽ trở thành một ngành mũi nhọn tại Việt Nam. Đây là ngành luôn nhu cầu rất lớn về nguồn nhân lực đủ tâm, đủ lực, đủ tài. Là ngành liên quan trực tiếp đến sức khỏe của con người, những cán bộ ngành Y tế luôn được xã hội quan tâm, đặc biệt là về bằng cấp cũng như cả về chuyên môn hay kỹ năng làm việc. Chính vì thế việc việc chọn lựa được một cơ sở có đào tạo chuyên môn cao cũng như đảm bảo cả về trình độ tay nghề sẽ là cơ hội lớn, cũng như là những hành trang tốt để bạn bước vào môi trường làm việc chuyên môn.

Trường Cao đẳng Lê Quý Đôn thuộc Bộ Lao động – Thương Binh và Xã hội được cấp phép đào tạo và giảng dạy gồm : cao đẳng Y Dược, văn bằng 2 Cao đẳng Y Dược, Liên thông Y Dược, Trung cấp Y Dược. Trong thời gian tới, Trường cao đẳng Lê Quý Đôn sẽ có bước chuyển mình mạnh mẽ nâng cấp hệ đào tạo Y – Dược sĩ từ bậc Cao đẳng lên Đại học. UBND tỉnh Đồng Nai đã chấp thuận chủ trương thành lập Bệnh viện – Trường Đại học Y Dược Quốc tế Đồng Nai trên cơ sở Trường Cao đẳng Lê Quý Đôn (Việt – Nhật) để góp phần thực hiện nhiệm vụ đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao cho ngành Y Dược trong và ngoài nước trong thời gian tới.

Bên cạnh đó, Trường Cao Đẳng Lê Quý Đôn còn có liên kết với Bệnh viện Đại học Y dược ShingMark, Công Ty Dược Thăng Long và các Trung Tâm Y tế tại các huyện Long Thành – Long Khánh – Trảng  Bom – Nhơn Trạch, vì thế Trường đảm bảo đầu ra của sinh viên là 100% có việc làm.

Phòng Tuyển Sinh – Trường Cao Đẳng Lê Quý Đôn

Cơ sở tại TP.HCM: Số 485 Phạm Văn Chiêu, P.13, Gò Vấp, TP.HCM

Điện thoại: 0286.6816.856 – 0904.725.678 – 0988.557.476

Zalo: 0866.892.548 – 0867.795.348

Cơ sở tại Đồng Nai: Số 538 Quốc lộ 51, KP3, P.Long Bình Tân, TP.Biên Hòa, Đồng Nai

Điện thoại: 0251.3938.222 – 0989.895.537 – 0989.052.255

Website: lqd.edu.vn

Email: info@lqd.edu.vn

>> Xem thêm điều kiện tuyển sinh và hồ sơ đăng ký.