Tố chất nào giúp bạn trở thành điều dưỡng viên xuất sắc?

Câp nhật: 23/03/2020
  • Người đăng: admin
  • |
  • 7 lượt xem

Để trở thành điều dưỡng viên xuất sắc, bạn không chỉ tiếp thu kiến thức từ sách vở hoặc những bài giảng trên lớp cũng như thực hành kỹ năng thường xuyên đến khi thành thạo, bạn cần có những tố chất khác nữa – mà những tố chất này, giảng viên chỉ có thể định hướng cho bạn chứ không thể nỗ lực hay hoàn thành được thay bạn.

trương-cao-dang-dieu-duong-uy-tin-tai-bien-hoa

Tố chất nào để trở thành điều dưỡng viên xuất sắc?

Vì sao chúng ta cần trở thành điều dưỡng viên xuất sắc?

Thành tựu trong một ngành nghề nhất định ảnh hưởng lớn từ năng lực nội tại của bản thân. Do đó, trong những năm học tại trường đào tạo ngành điều dưỡng tốt nhất Hồ Chí Minh – Trường Cao Đẳng Lê Quý Đôn, giảng viên luôn cùng các bạn nỗ lực hết mình để đạt được những kỹ năng tốt nhất, kiến thức đầy đủ nhất, có năng lực để bước đi vững vàng hơn sau khi tốt nghiệp. Có kỹ năng, kiến thức tốt, rèn luyện tố chất cần thiết để trở thành điều dưỡng xuất sắc, các bạn sẽ nắm nhiều cơ hội nghề nghiệp trong tương lai và luôn được đón chào tại cơ sở y tế hoặc bệnh viện lớn.

dia-chi-truong-cao-dang-dieu-duong-uy-tin-dong-nai

Những tố chất cần rèn luyện để sở thành điều dưỡng viên xuất sắc

Sạch sẽ và cẩn trọng: Vì các bạn phải chăm sóc trực tiếp bệnh nhân, những người đang có hệ miễn dịch thấp và cần môi trường hồi phục tốt nhất, do đó, các bạn cần chú ý đến vấn đề vệ sinh cá nhân, vệ sinh phòng bệnh và vệ sinh cho bệnh nhân. Ngoài ra, các bạn cần đặc biệt chú ý đến những vấn đề gây ảnh hưởng xấu đến khả năng hồi phục của bệnh nhân để phòng tránh hiệu quả nhất.

>> trường đào tạo điều dưỡng chất lượng tại Đồng Nai

Kỹ năng giao tiếp tốt: Điều dưỡng viên là người trực tiếp trò chuyện, truyền đạt thông tin về bệnh tình và tình hình phục hồi của bệnh nhân đến cả bệnh nhân và bác sĩ. Trong khi đó, người bệnh thường có nhiều nỗi sợ và rất nhạy cảm với thông tin, do đó, các bạn cần có cách cung cấp thông tin một cách tinh tế và quan tâm đến cảm xúc của bệnh nhân khi nghe tin tức đó. Điều này tất nhiên không dễ dàng, nhưng bạn có thể rèn luyện được trong quá trình đào tạo.

Nghiệp vụ tốt: Hạn chế rủi ro trong quá trình chăm sóc bệnh nhân tốt nhất là mục tiêu chính của điều dưỡng viên. Mà để thực hiện tốt mục tiêu này, các bạn cần phải nắm nghiệp vụ vững vàng.

Tinh thần mạnh mẽ: Có nhiều trường hợp áp lực công việc của điều dưỡng viên tăng cao do quá tải bệnh nhân, do tăng ca, thức đêm nhiều,… trong những lúc này, bất kỳ ai cũng có thể trở nên nhạy cảm và dễ tức giận nhưng nếu điều dưỡng viên cứ tiếp tục giữ trạng thái đó thì khi đối mặt với bệnh nhân là người già, trẻ nhỏ hoặc những người khó tính thì điều dưỡng viên sẽ dễ khó chịu. Hãy tập quen điều này và củng cố tinh thần tốt để chăm sóc bệnh nhân tốt nhất trong bất kỳ tình huống nào.

>> top trường trung cấp y sĩ đa khoa

Kiên nhẫn: Chăm sóc bệnh nhân không phải chuyện dễ dàng, đặc biết là với những ai không kiên nhẫn. Do đó, hãy rèn luyện tính kiên nhẫn để các bạn có thể thoải mái đối mặt với bệnh nhân và chăm sóc họ dù họ có khó chịu đến mức nào. Hãy hiểu nỗi đau và sự sợ hãi trong lòng của họ khi căn bệnh đang hoành hành.

Hãy trở thành điều dưỡng viên xuất sắc, đóng góp công sức vào hệ thống chăm sóc sức khỏe cộng đồng, Trường Cao Đẳng Lê Quý Đôn sẽ cùng các bạn đạt mục tiêu này.