Tiếng Anh

Câp nhật: 10/04/2020
  • Người đăng: admin
  • |
  • 327 lượt xem

Ngành tiếng Anh có nhu cầu xã hội như thế nào? Có dễ tìm việc sau khi ra trường không? Làm ở đâu là những băn khoăn của nhiều học sinh khi tìm hiểu ngành. Càng tìm hiểu rõ về ngành này sẽ càng tạo cho các bạn có nhiều cơ sở để lựa chọn ngành học tốt nhất. Hãy cùng Trường Cao Đẳng Lê Quý Đôn tìm hiểu ngay những thông tin sau hoặc liên hệ đến trường để nhận tư vấn cụ thể hơn nhé!

hoc-nganh-tieng-anh-ra-truong-lam-gi
Học tiếng Anh ra trường làm gì?

I.Tìm hiểu ngành tiếng Anh

1. Học ngành tiếng Anh ra trường làm gì, làm ở đâu?

Học ngành tiếng Anh ra trường làm gì, làm ở đâu? Sau khi tốt nghiệp, sinh viên sẽ có cơ hội làm việc tại các doanh nghiệp có quan hệ kinh doanh quốc tế trong nhiều lĩnh vực chuyên môn có sử dụng tiếng Anh như: Bán hàng, Khuyến mãi, Dịch vụ khách hàng, Nhân sự, Quảng cáo, Quản trị kinh doanh, Tiếp thị, Hành chính, Phiên dịch, Giáo dục, Đối ngoại, v.v…

Các công ty có vốn đầu tư nước ngoài hoặc các doanh nghiệp nước ngoài có trụ sở tại Việt Nam sẽ mang đến cơ hội việc làm lương cao hấp dẫn:

Biên dịch viên, phiên dịch viên trong cơ quan ngoại giao, các công ty, các tổ chức kinh tế, xã hội, cơ quan truyền thông của quốc tế, Việt Nam; chuyên viên dịch thuật tại các Nhà xuất bản, báo, tạp chí, trung tâm phát hành sách,…;

Chuyên viên truyền thông: hoạt động trong lĩnh vực thư ký, trợ lý giám đốc, tổ chức sự kiện trong các công ty nước ngoài hoặc công ty có vốn đầu tư nước ngoài hoặc có khách hàng là người nước ngoài;

Hướng dẫn viên du lịch: tham gia hoạt động tư vấn trong lĩnh vực tư vấn du lịch tại các công ty du lịch – lữ hành, nhà hàng – khách sạn trong và ngoài nước;

Giáo viên giảng dạy: sinh viên tốt nghiệp có thể làm việc tại các trung tâm ngoại ngữ, các trường tiểu học hoặc trung học cơ sở dân lập, các trường dạy nghề, các trường quốc tế trong cả nước.

2. Ngành tiếng Anh có đang hot không/ ra trường có dễ xin việc không?

Nhu cầu xh ngành tiếng Anh như thế nào? Ngành tiếng Anh dễ xin việc không? Ngành tiếng Anh có đang hot không? Như những cơ hội việc làm đã kể trên, sinh viên ngành ngôn ngữ có thể làm việc đa ngành đa lĩnh vực tại những công ty có nhu cầu sử dụng tiếng Anh. Trong thời buổi hội nhập và hiện đại hóa như hiện nay việc có thêm cho mình một ngôn ngữ là tạo thêm một lợi thế lớn để hòa nhập vào môi trường làm việc quốc tế.

Lương ngành tiếng Anh bao nhiêu? Có thể các bạn đã tham khảo được nhiều mức lương dành cho sinh viên ngành ngôn ngữ, cụ thể hơn mức lương dao động từ 9 đến 15 triệu/ tháng đối với nhân viên và 22 trở lên/ một tháng đối với nhân viên cấp cao.

nhu-cau-xh-doi-voi-nganh-tieng-anh
Nhu cầu xã hội đối với ngành ngôn ngữ Anh như thế nào?

3. Yêu cầu gì cho ngành tiếng Anh

Yêu cầu gì cho ngành tiếng Anh?

Nắm vững những kỹ năng văn phòng: dù là sinh viên học tiếng Anh nhưng kỹ năng văn phòng như soạn thảo văn bản, cách viết thư thương mại, phiên dịch tài liệu, các viết hợp đồng kinh doanh tiếng Anh, cách gửi mail hiệu quả, cách thuyết trình hiệu quả trước đám đông, cách lên kế hoạch cuộc họp, cách đàm phán thuyết phục trong kinh doanh.

Kỹ năng ngôn ngữ thành thạo: học chuyên tiếng Anh đã tạo cho các bạn có môi trường rèn luyện tốt nhất, do đó nếu các bạn càng thành thạo tiếng Anh thì cơ hội làm việc sẽ càng lớn. Các bạn có thể làm chủ và sử dụng tiếng Anh thành thạo.

Tác phong làm việc chuyên nghiệp: hiệu suất làm việc càng cao, cơ hội phát triển của bạn sẽ càng lớn, đáp ứng các yêu cầu của nền kinh tế Việt Nam trong thời kỳ hội nhập quốc tế.

II. Trường đào tạo ngành tiếng Anh

1. Mục tiêu đào tạo

Trường Cao đẳng Lê Quý Đôn là trường đào tạo đa ngành nghề, trong đó, ngành tiếng Anh luôn có sức hút lớn đối với học sinh hiện nay. Sinh viên khi theo học chuyên tiếng Anh tại trường Cao đẳng Lê Qúy Đôn sẽ được đào tạo đầy đủ những kiến thức nền tảng về ngôn ngữ, văn hóa, lịch sử,… của các quốc gia sử dụng tiếng Anh trên thế giới.

Dựa trên cơ sở kiến thức và kỹ năng được trang bị, sinh viên có khả năng nghe, nói, đọc, viết, dịch thuật và làm việc trong lĩnh vực kinh doanh và quản lý, giáo dục, thương mại và dịch vụ trong môi trường thường xuyên sử dụng tiếng Anh.

Sau khi tốt nghiệp, nhà trường cam kết sinh viên sẽ có việc làm đúng ngành, lương ổn định. Giảng viên nhà trường là những người rất tận tâm và chuyên nghiệp, họ không chỉ có trình độ tiến sĩ hoặc thạc sĩ mà còn có kinh nghiệm làm việc dày dặn.

Sinh viên sẽ được rèn luyện chuyên ngữ và có điều kiện giao tiếp với giáo viên người nước ngoài đến từ Mỹ, Canada, Anh, Úc,… Bên cạnh đó, sinh viên sẽ được thực hành kỹ năng Tiếng Anh tại phòng học hoặc những câu lạc bộ Tiếng Anh. Nhà trường sẽ tạo điều kiện để sinh viên thực tập tại các doanh nghiệp nước ngoài hoặc các trung tâm Anh ngữ để không ngừng nâng cao kỹ năng , nâng cao cơ hội việc làm ngay sau khi ra trường.

Là một trong các trường đào tạo ngành tiếng Anh chất lượng, trường Cao Đẳng Lê Quý Đôn hứa hẹn sẽ mang lại cho các bạn môi trường học tập tốt nhất hỗ trợ các bạn đạt được giấc mơ của mình trong tương lai gần. Học ngành tiếng Anh ở đâu tốt nhất? Trường Cao Đẳng Lê Quý Đôn sẽ là nơi đồng hành cùng các bạn cập bến bờ tri thức, tạo nền tảng kiến thức và kỹ năng vững chắc cho sự phát triển trong tương lai của các bạn.

hoc-nganh-tieng-anh-ra-truong-lam-o-dau

2. Lê Quý Đôn tuyển sinh ngành tiếng Anh

Trường Cao đẳng Lê Quý Đôn thông báo xét tuyển ngành Tiếng Anh năm 2020 như sau:

Mã ngành tiếng Anh: 6220206

Điều kiện xét tuyển:

Tốt nghiệp THPT hoặc bổ túc văn hóa hoặc có bằng trung cấp hoặc cao đẳng hoặc đại học

Sau khi tốt nghiệp các bạn được cấp bằng cao đẳng chính quy của trường

*** Hồ sơ đăng ký dự tuyển ngành tiếng Anh:

+ Đơn đăng ký (theo mẫu) – download tại mục Đăng ký nhập học -> Tải hồ sơ nhập học

+ Bằng tốt nghiệp THPT: 02 bản sao công chứng.

+ Học bạ THPT: 02 bản sao công chứng.

+ Sổ hộ khẩu: 02 bản sao công chứng.

+ Giấy khai sinh: 02 bản sao.

+ Hồ sơ học sinh, sinh viên có dán ảnh và đóng dấu của chính quyền địa phương: 01 bản.

+ 06 ảnh (3×4), lưu ý không chụp quá 06 tháng và có ghi rõ họ tên, ngày sinh ở mặt sau của ảnh.

+ Giấy tờ ưu tiên khác (nếu có)

> tìm hiểu thêm: Ngành Cao đẳng Tiếng Hàn

Phòng Tuyển Sinh – Trường Cao Đẳng Lê Quý Đôn

Cơ sở TP.HCM: Số 485 Phạm Văn Chiêu, P.13, Gò Vấp, TP.HCM

Điện thoại: 0286.6816.856 – 0904.725.678  – 0988.557.476

Cơ sở Đồng Nai: Số 538 Quốc lộ 51, KP.3, P.Long Bình Tân, Tp.Biên Hòa, Đồng Nai

Điện thoại: 0251.3938.222 – 0944.277.068  – 0368.077.091

Đăng ký nhập học: DANGKI

Quét mã QR tư vấn miễn phí:

Fanpage: facebook.com/truongcaodanglequydon Zalo: 0866.892.548
 Fanpage