SÂN BAY LONG THÀNH – CƠ HỘI VIỆC LÀM CHO HƠN 13.000 LAO ĐỘNG

Câp nhật: 25/07/2020
  • Người đăng: admin
  • |
  • 716 lượt xem

 Tính đến năm 2020, tổng số vốn Chính phủ dành bố trí cho Đồng Nai là 17.057 tỉ đồng. Tỉnh Đồng Nai cũng đã gửi báo cáo đến Ủy ban Kinh tế Quốc hội về tình hình dự án Sân bay Long Thành. Đặc biệt là công tác triển khai giải quyết việc làm cho người lao động tại Tỉnh.

Vừa qua, tỉnh cũng đã tổ chức khảo sát thực tế và kết quả là: trong số 6.540 người từ 15 tuổi trở lên cho thấy 1.495 người có nhu cầu đào tạo nghề, 723 người có nhu cầu hợp tác lao động đi nước ngoài. Tức có khoảng 30% có nhu cầu đào tạo phát triển nghề nghiệp.

Bên cạnh đó, trên địa bàn huyện Long Thành và Nhơn Trạch thì các doanh nghiệp có tổng nhu cầu tuyển dụng lao động là 32.801 người. Riêng sân bay Long Thành, theo Cục Hàng không Việt Nam đã cung cấp số liệu dự báo nhu cầu nhân sự và lao động phục vụ xây dựng và khai thác dự án giai đoạn 1 dự kiến là 13.769 người.

Một trong những đơn vị đi đầu trong việc tạo điều kiện môi trường học tập tại tỉnh, trường cao đẳng Lê Qúy Đôn luôn bám sát nhu cầu thực tế để đào tạo nguồn lao động chất lượng cao, đáp ứng nhu cầu xã hội.

Đồng chí Nguyễn Thanh Bình, Phó ban thường trực Ban Tổ chức Trung ương thăm Tập đoàn Anh Vinh và trường cao đẳng Lê Qúy Đôn

Đặc biệt, với sự quan tâm của cơ quan nhà nước như ngày 24/05 đồng chí Nguyễn Thanh Bình phó Trưởng ban thường trực Tổ chức Trung Ương Đảng, Ủy viên Trung Ương Đảng cùng chủ tịch UBND tỉnh Đồng Nai đồng chí Cao Tiến Dũng đến thăm Trường cao đẳng Lê Qúy Đôn, càng tạo thêm động lực để chúng tôi phấn đấu trở thành nguồn cung ứng lao động cho các dự án trọng điểm của nhà nước và doanh nghiệp tại tỉnh Đồng Nai

Trong quá trình phấn đấu, việc được chấp thuận đề xuất nâng cấp thành trường Đại học phần nào thể hiện sự phấn đấu không ngừng nâng cao môi trường học tập từ phía nhà trường để tạo điều kiện học tập thuận lợi nhất cho các em phát triển.