Quản trị Khách sạn

Câp nhật: 10/04/2020
  • Người đăng: admin
  • |
  • 376 lượt xem

Ngành quản trị khách sạn có hot không? Ra trường có việc làm không? Lương khoảng bao nhiêu? Là những mối bận tâm chung của hầu hết học sinh sinh viên khi bước vào giai đoạn chọn ngành nghề.

Học quản trị khách sạn tại Trường Cao Đẳng Lê Quý Đôn sẽ trang bị cho sinh viên nền tảng kiến thức chuyên môn và những kỹ năng nghề nghiệp ứng dụng thành công trong lĩnh vực quản trị khách sạn, du lịch và tự tin làm việc trong môi trường quốc tế với chương trình đạt chuẩn quốc tế, kết hợp nhuần nhuyễn giữa lý thuyết và thực hành bài bản. Hãy cùng Trường Cao Đẳng Lê Quý Đôn theo dõi những thông tin tư vấn sau nhé!

yeu-cau-xh-ve-nganh-quan-tri-khach-san
Yêu cầu xã hội ngành quản trị khách sạn

I. Tìm hiểu ngành Quản trị Khách sạn

1. Học ngành Quản trị Khách sạn ra trường làm gì, làm ở đâu?

Các bạn sẽ có nhiều câu hỏi liên quan đến việc làm của một ngành nghề trước khi quyết định chọn ngành đó như tốt nghiệp Quản trị Khách sạn làm ở đâu?, học ngành Quản trị Khách sạn ra trường làm gì, làm ở đâu? Và sau đây là câu trả lời để các bạn tham khảo:

Việc làm ngành Quản trị Khách sạn:

Sau khi hoàn thành chương trình, các bạn có thể chọn vị trí làm việc từ cấp bậc nhân viên đến cấp quản lý tại các khách sạn, resort đẳng cấp quốc tế. Các vị trị tuyển dụng có nhu cầu đối với nhân viên quản trị khách sạn như:

Nhân viên hoặc quản lý khách sạn làm việc tại các cơ sở kinh doanh dịch vụ lưu trú tại các khách sạn, khu vui chơi giải trí, các bến tàu, bến xe, khu du lịch cụ thể là:

Nhân viên hoặc quản lý khách sạn thuộc các hoạt động phục vụ buồng, tổ chức hội nghị, lễ tân.

Nhân viên hoặc quản lý khách sản đảm nhiệm việc chăm sóc và xây dựng, duy trì quan hệ khách hàng.

Nhân viên hoặc quản lý đảm nhiệm việc kinh doanh và phát triển thị trường.

Mở và tự kinh doanh khách sạn, nhà trọ, hoặc một cơ sở lưu trú có qui mô nhỏ và vừa.

Ngoài ra, các bạn còn có thể đăng ký vào các vị trí tại Bộ văn hóa – Thể thao và Du lịch hoặc các tổ chức chính phủ và phi chính phủ.

Bên cạnh đó, sau khi tốt nghiệp cao đẳng, sinh viên có thể tự học hoặc đăng ký học ở trình độ đại học các chuyên ngành: Quản trị nhà hàng và dịch vụ ăn uống, Quản trị dịch vụ du lịch và lữ hành, Quản trị khách sạn.

2. Ngành Quản trị Khách sạn có đang hot không/ ra trường có dễ xin việc không?

Tìm hiểu về nhu cầu xh ngành Quản trị Khách sạn:

Giải đáp thắc mắc về ngành Quản trị Khách sạn dễ xin việc không? Ngành Quản trị Khách sạn có đang hot không?

Nhu cầu về du lịch càng tăng thì các cơ sở lưu trú càng có điều kiện phát triển mạnh. Mặc dù vẫn luôn có số lượng lớn sinh viên chuyên ngành tốt nghiệp mỗi năm nhưng nguồn nhân lực quản trị khách sạn luôn trong tình trạng thiếu hụt. Nhu cầu thị trường đòi hỏi nhân viên phải có kiến thức chuyên môn và năng lực ngoại ngữ tốt để phụ vụ tốt nhất cho du khách quốc tế.

Lương ngành Quản trị Khách sạn bao nhiêu? Nhân viên quản trị khách sạn có mức lương từ 8 – 10 triệu đối với cấp nhân viên. Khi bạn đã có kinh nghiệm làm việc và lên cấp quản lý thì con số này sẽ tăng cao hơn nữa 18 đến 45 triệu tùy thuộc vào cơ sở mà bạn chọn làm việc và tính chất công việc ở đó. Hơn nữa, với thái độ phục vụ tốt, bạn sẽ nhận được tiền tip từ khách hàng cao cấp tạo ra nguồn thu nhập tốt cho bạn.

nganh-quan-tri-khach-san-co-de-xin-viec-khong
Học ngành quản trị khách sạn có dễ xin việc không?

3. Yêu cầu gì cho ngành Quản trị Khách sạn

Không nhất định bạn phải đáp ứng tất cả các yêu cầu đối với ngành quản trị khách sạn nhưng bạn cần dựa vào đây để xem xét tính phù hợp và khả năng cạnh tranh của mình trong thị trường lao động đầy tiềm năng nhưng lại có sức cạnh tranh lớn này.

Có ngoại hình tốt: Hầu hết các khách sạn đều có yêu cầu ngoại hình đối với nhân viên vì họ luôn muốn xây dựng hình ảnh đẹp trong khu vực kinh doanh của mình. Đây là điều kiện cần để bạn có cơ hội phát huy tài năng của mình trong ngành này.

Vốn hiểu biết rộng: không nhất định bạn phải có vốn hiểu biết rộng và đủ về văn hóa, truyền thống, ẩm thực, phong tục,  tâm lý và con người,… vì trong quá trình học tập bạn sẽ được học những điều này. Tuy nhiên, bạn phải tự tìm tòi thêm để tạo nên lợi thế cạnh tranh cho chính mình.

Tự tin – nhiệt tình – năng động: đây là ngành dịch vụ yêu cầu thái độ nhân viên rất cao. Do đó, để phát triển và không thấy mất sức khi làm trong ngành này, bạn phải có nguồn năng lượng dồi dào, tinh thần nhiệt huyết và tự tin.

Ngoài ra, bạn cần phải cẩn thận, chỉnh chu, có khả năng chịu được áp lực và tinh thần học hỏi không ngừng.

II. Trường đào tạo ngành Quản trị Khách sạn

1. Kiến thức và kỹ năng nghề nghiệp

Thực hiện được các công tác quản lý, tổ chức công việc tại khách sạn

Ghi nhận và phân tích được các mô hình kinh doanh dịch vụ lưu trú phát sinh và tồn tại riêng lẻ bên trong và bên ngoài khách sạn,tại các khu du lịch, khu vui chơi giải trí.

Có khả năng vận dụng các nguyên tắc quản trị trong việc thiết lập các qui trình sản xuất kinh doanh, biết vận dụng hiệu quả các văn bản pháp luật liên quan trong hoạt động kinh doanh và phục vụ dịch vụ lưu trú tại nhà trọ, khách sạn, khu du lịch và khu vui chơi giải trí.

Tuân thủ các nguyên lý kế toán, dự báo và tính toán được chi phí, doanh thu và kết quả kinh doanh của hoạt động kinh doanh lưu trú.

Thực hiện, thành thạo các nghiệp vụ chuyên ngành khách sạn như: nghiệp vụ lễ tân, nghiệp vụ buồng, nghiệp vụ nhà hàng, nghiệp vụ đón tiếp và xử lý phàn nàn của du khách, …

Tư vấn được sản phẩm cho khách hàng trong việc chọn buồng và các dịch vụ khác tại khách sạn phù hợp với yêu cầu cá nhân của từng khách hàng

Có năng lực học tập nâng cao và rèn luyện chuyên môn nghiệp vụ chuyên môn trong xu thế mới, hội nhập và toàn cầu hóa.

Khả năng làm việc độc lập và làm việc nhóm hiệu quả như: tự chuẩn bị công việc độc lập, phối hợp làm việc hiệu quả nhịp nhàng

Kỹ năng tin học văn phòng thành thạo.

Đạt được kỹ năng ngoại ngữ (Tiếng Anh) lưu loát.

Là một trong các trường đào tạo ngành Quản trị Khách sạn có tiếng tại TPHCM và Đồng Nai, Trường Cao Đẳng Lê Quý Đôn thực sự là câu trả lời hoan hảo cho câu hỏi: “học ngành Quản trị Khách sạn ở đâu tốt nhất?” của các em.

nganh-quan-tri-khach-san-co-hot-khong

2. Lê Quý Đôn tuyển sinh ngành Quản trị Khách sạn

Trường Cao đẳng Lê Quý Đôn thông báo xét tuyển ngành Quản trị Khách sạn năm 2020 như sau:

Mã ngành Quản trị Khách sạn: 6810201

Điều kiện xét tuyển:

Tốt nghiệp THPT hoặc bổ túc văn hóa hoặc có bằng trung cấp hoặc cao đẳng hoặc đại học

Sau khi tốt nghiệp các bạn được cấp bằng cao đẳng chính quy của trường

*** Hồ sơ đăng ký dự tuyển ngành Quản trị Khách sạn:

+ Đơn đăng ký (theo mẫu) – download tại mục Đăng ký nhập học -> Tải hồ sơ nhập học

+ Bằng tốt nghiệp THPT: 02 bản sao công chứng.

+ Học bạ THPT: 02 bản sao công chứng.

+ Sổ hộ khẩu: 02 bản sao công chứng.

+ Giấy khai sinh: 02 bản sao.

+ Hồ sơ học sinh, sinh viên có dán ảnh và đóng dấu của chính quyền địa phương: 01 bản.

+ 06 ảnh (3×4), lưu ý không chụp quá 06 tháng và có ghi rõ họ tên, ngày sinh ở mặt sau của ảnh.

+ Giấy tờ ưu tiên khác (nếu có)

>>Tìm hiểu thêm: ngành Quản trị Nhà hàng

Nơi nhận hồ sơ học ngành Quản trị Khách sạn

Phòng Tuyển Sinh – Trường Cao Đẳng Lê Quý Đôn

Cơ sở TP.HCM: Số 485 Phạm Văn Chiêu, P.13, Gò Vấp, TP.HCM

Điện thoại: 0286.6816.856 – 0904.725.678  – 0988.557.476

Cơ sở Đồng Nai: Số 538 Quốc lộ 51, KP.3, P.Long Bình Tân, Tp.Biên Hòa, Đồng Nai

Điện thoại: 0251.3938.222 – 0944.277.068  – 0368.077.091

Đăng ký nhập học:  DANGKI

Quét mã QR tư vấn miễn phí:

Fanpage: facebook.com/truongcaodanglequydon Zalo: 0866.892.548
 Fanpage