Phòng chống dịch Covid-19: Trường cao đẳng Lê Qúy Đôn hỗ trợ mở khu cách ly 400 giường

Câp nhật: 31/05/2021
  • Người đăng: admin
  • |
  • 367 lượt xem

Hưởng ứng lời kêu gọi của Thủ tướng Chính phủ và lãnh đạo tỉnh Đồng Nai về việc chung tay phòng, chống dịch Covid-19 năm 2020, Trường cao đẳng Lê Quý Đôn đã có công văn gửi UBND tỉnh Đồng Nai tình nguyện hỗ trợ tỉnh trong công tác phòng, chống dịch.

Cụ thể, Trường Cao Đẳng Lê Quý Đôn sẵn sàng bàn giao cho tỉnh sử dụng tạm thời khu ký túc xá cao 5 tầng nằm trong khuôn viên Trường tại Phường Long Bình Tân (TP.Biên Hòa, Đồng Nai) làm khu cách ly phòng chống dịch Covid-19.

Khu ký túc xá của Trường Lê Quý Đôn (Việt – Nhật) có thể tiếp nhận tối đa 400 người đến cách ly với điều kiện cơ sở vật chất ăn ở, sinh hoạt đảm bảo. Việc tổ chức khu ký túc xá của trường trở thành khu cách ly rất thuận tiện do ở đây đã được trang bị sẵn giường nằm, bếp ăn, đồng thời có thể kết nối dễ dàng với khu khám bệnh đã được đầu tư sẵn các thiết bị hiện đại.

Bác sĩ Phan Huy Anh Vũ, Giám đốc Sở Y tế cho biết, sau khi nhận được công văn đề nghị của Trường Cao Đẳng Lê Quý Đôn, UBND tỉnh đã chỉ đạo cho Sở Y tế triển khai công tác khảo sát để có thể sớm đưa khu cách ly này vào sử dụng khi cần thiết.

Việc thành lập khu cách ly tại Trường cao đẳng Lê Quý Đôn (Việt – Nhật) bước đầu rất thuận lợi, vì nơi đây đang là cơ sở phục vụ đào tạo khối ngành chăm sóc sức khoẻ, được đầu tư cơ bản, có nhiều trang thiết bị phục vụ khám và điều trị hiện đại. Trường Cao đẳng Lê Quý Đôn được đầu tư rất bài bản về trang thiết bị thực hành thực tập. Trường hiện đang được đánh giá cao trong khu vực về công tác đào tạo cán bộ Y tế trình độ Cao đẳng khi áp dụng chương trình đào tạo theo mô hình Bệnh viện – Trường tích cực, thân thiện mang tính chuyên nghiệp, áp dụng nhiều phương pháp đổi mới dạy và học, xác định chất lượng đào tạo tay nghề cho người học ra trường có việc làm – làm được việc. Bên cạnh đó Nhà trường còn chú trọng tới việc rèn luyện Y đức của người thầy thuốc tương lai cùng các kỹ năng mềm cần thiết trong công việc.

Văn Bằng 2 Cao Đẳng Hộ Sinh
Hệ thống phòng thực hành hiện đại của Trường Cao đẳng Lê Quý Đôn

Bác sĩ Phan Huy Anh Vũ cho biết thêm, việc được Trường cao đẳng Lê Quý Đôn hỗ trợ cho mượn cơ sở vật chất làm khu cách ly là một hành động cụ thể, ý nghĩa, góp phần cùng toàn tỉnh phòng chống dịch hiệu quả.

Nguồn: baodongnai.com.vn