NHỮNG LƯU Ý QUAN TRỌNG KHI THI TRẮC NGHIỆM TỐT NGHIỆP THPT NĂM 2020

Câp nhật: 05/08/2020
 • Người đăng: admin
 • |
 • 40 lượt xem

Như các em đã biết, kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2020 các bài thi Toán, Ngoại ngữ, KHTN và KHXH sẽ thi theo hình thức trắc nghiệm khách quan; riêng bài thi Ngữ văn thi theo hình thức tự luận.

Thời gian làm bài thi của môn Ngữ văn 120 phút, Toán 90 phút, Ngoại ngữ 60 phút, mỗi môn thi thành phần của bài thi tổ hợp KHTN và KHXH là 50 phút.

Vì vậy, các em thí sinh cũng cần lưu ý một vài điều sau đây khi làm bài thi trắc nghiệm để đảm bảo đúng quy chế kỳ thi nhé !

 1. Phải làm bài thi trên Phiếu trả lời trắc nghiệm (TLTN) được in sẵn theo quy định của Bộ GDĐT; chỉ được tô bằng bút chì đến ô số báo danh, ô mã đề thi và các ô trả lời. Trong trường hợp thí sinh tô nhầm hoặc muốn thay đổi câu trả lời đáp án, phải tẩy sạch chì ở ô cũ, rồi tô ô mới mà mình lựa chọn.
 2. Điền chính xác và đầy đủ thông tin vào các mục trống nằm ở phía trên Phiếu TLTN, đối với số báo danh thí sinh phải ghi đủ và tô đủ phần số (kể cả các số 0 ở phía trước); phải điền chính xác mã đề thi vào hai Phiếu thu bài thi;
 3. Khi thí sinh nhận đề thi cần lưu ý kiểm tra bảo đảm các môn thi thành phần trong mỗi bài thi KHTN hoặc KHXH có cùng một mã đề thi; nếu thấy không cùng mã đề thi, thí sinh phải báo ngay với Cán bộ coi thi (CBCT) trong phòng thi chậm nhất 05 (năm) phút tính từ thời điểm phát đề thi; và phải để đề thi dưới tờ Phiếu TLTN, không được xem trước nội dung đề thi khi CBCT chưa cho phép.
 4. Phải kiểm tra kỹ đề thi để bảo đảm có đủ số lượng câu hỏi, có số trang như đã ghi trong đề và tất cả các trang của đề thi đó đều ghi cùng một mã đề thi.
 5. Thí sinh không được nộp bài thi trước khi hết giờ làm bài. Khi hết giờ làm bài, thí sinh phải nộp Phiếu TLTN cho CBCT và phải ký tên vào hai Phiếu thu bài thi.
 6. Thí sinh chỉ được rời khỏi phòng thi sau khi CBCT đã kiểm đủ số Phiếu TLTN của cả phòng thi và cho phép thí sinh được rời khỏi phòng thi.

thi trac nghiem

Những lưu ý khi sử dụng Phiếu trả lời trắc nghiệm

 1. Thí sinh cần giữ cho phiếu phẳng, không bôi bẩn, không làm nhàu, rách nát, nhòe mực.
 2. Phải ghi đầy đủ, rõ ràng các mục từ 1 đến mục 8.
 3. Số báo danh được ghi tại mục 7 là 6 chữ số cuối.
 4. Tại mục 7 và 8, ngoài việc ghi chữ số vào ô trống, thí sinh bắt buộc phải tô kín các ô tròn trong bảng số phía dưới tương ứng với chữ số đã ghi.
 5. Phần trả lời: Số thứ tự các phương án trả lời (A, B, C, D) là tương ứng với thứ tự của các câu hỏi trắc nghiệm trong đề thi. Đối với mỗi câu trắc nghiệm, thí sinh được chọn và tô kín một ô tròn tương ứng với phương án trả lời mà thí sinh cho là đúng.
 6. Thí sinh không tô vào phương án có số thứ tự không tương ứng với câu hỏi trắc nghiệm có trong đề thi.

Trường Cao đẳng Lê Qúy Đôn thường xuyên cập nhật các thông tin về kỳ thi THPT 2020, các em cùng theo dõi nhé. Chúc các em có một kỳ thi tốt đẹp!