Những điều về ngành y dược có thể bạn chưa biết

Câp nhật: 23/04/2020
  • Người đăng: admin
  • |
  • 522 lượt xem

Hãy sẵn sàng chọn ngành học khi bạn đã có đủ kiến thức và thông tin về ngành. Ngành y dược là ngành nghề hot hiện nay với nhu cầu lao động cao ngất ngưỡng. Theo hãng nghiên cứu thị trường IBM, độ lớn thị trường ngành y dược có thể lên đến 7,7 tỷ USD (trên 184.500 tỷ) vào năm 2021 và dự kiến đạt 16,1 tỷ USD (trên 289.000 tỷ đồng) tới năm 2026 – đây là ước tính dựa trên tỷ lệ tăng trưởng kép lên tới 11% tính theo đồng Việt Nam. Như vậy, vấn đề bạn cần lo khi chọn ngành y dược không phải việc làm. Vậy bạn cần biết những vấn đề gì?

>> Tìm hiểu: trường trung cấp dược uy tín tại Biên Hòa

truong-trung-cap-y-duoc-tphcm

Những yếu tố quan trọng giúp bạn thành công trong ngành y dược

Nếu bạn có ý định chọn ngành y dược, hãy xem xét xem mình có một trong những sự chuẩn bị như sau chưa nhé!

Bạn có đủ tinh thần ham học hỏi chưa?

Dù bạn chọn theo học ngành y ở cấp bậc trung học, cao đẳng hay đại học thì khối lượng kiến thức của ngành y dược vẫn rất lớn và cần bạn có tinh thần học hỏi và đủ đam mê với kiến thức thì mới có thể tiếp thu tốt. Không những thế, đây là ngành học suốt đời, nghĩa là dù bạn đã tốt nghiệp ra trường, bạn vẫn phải tiếp tục học dựa trên nền tảng kiến thức xây dựng từ nhà trường để tự mình phát triển và tiếp cận với nền y dược thế giới.

Tính chất công việc của một y sĩ, dược sĩ liệu có phù hợp với phong cách sống của bạn không?

Bạn có thể tiếp xúc với nhiều bệnh nhân thuộc mọi tầng lớp mỗi ngày với độ tuổi, tình trạng sức khỏe và tính cách khác nhau. Nếu bạn vốn không thích giao tiếp nhiều với người khác thì khi học ngành y dược, bạn sẽ gặp khó khăn trong việc rèn luyện kỹ năng giao tiếp. Nói khó, nghĩa là bạn hoàn toàn có thể cải thiện nếu bạn muốn thay đổi.

>> trường cao đẳng Lê Quý Đôn tuyển sinh

Ngoài ra, giờ giấc làm việc trong ngành y dược không ổn định và có thể bạn phải thường xuyên tăng ca, trực ca,… sự phân biệt rạch ròi giữa cuộc sống cá nhân và công việc là một điều rất khó đối với sinh viên ngành y dược. Do đó, bạn hãy chuẩn bị sẵn sàng cho những tình huống này để học cách thích nghi tốt từ khi còn học ở trường.

ruong-dao-tao-nganh-y-duoc-tai-dong-nai

Bạn có sẵn sàng và tự tin chịu trách nhiệm với sức khỏe của người khác hay không?

Làm việc trong khối ngành sức khỏe có cơ hội việc làm lớn nhưng đổi lại áp lực công việc cũng lớn không kém. Cái bạn phải chịu trách nhiệm không chỉ là một hợp đồng vài trăm triệu như trong kinh doanh mà là tính mạng và sức khỏe của một con người. Do đó, bên cạnh những kiến thức trong trường, bạn cần phải rèn luyện kỹ năng đủ vững để có thể tự tin hỗ trợ chăm sóc sức khỏe người bệnh.

Nếu bạn đã sẵn sàng, hãy liên hệ đến Trường Cao Đẳng Lê Quý Đôn để đăng ký ngành học ngay trong kỳ xét tuyển. Trường Cao Đẳng Lê Quý Đôn luôn tạo điều kiện tốt nhất để các em có thể học tập và rèn luyện tốt nhất trong ngành trước khi có đôi chân vững vàng làm việc.

>> Xem thêm: top cao đẳng y chất lượng tại Đồng Nai