Những điều bạn cần biết khi chữa bệnh bằng Y Học Cổ Truyền

Câp nhật: 22/01/2021
  • Người đăng: admin
  • |
  • 50 lượt xem

Những điều bạn cần biết khi chữa bệnh bằng Y Học Cổ Truyền

Trước đây Y Học Cổ Truyền kết hợp vật lý trị liệu phục hồi chức năng được xem là phương pháp hiệu quả để chữa trị các bệnh mãn tính không thể chữa trị bằng phương pháp thông thường như vấn đề về xương khớp hoặc các chấn thương do tai nạn gây ra.

Sự kết hợp giữa y học cổ truyền và y học hiện đại

Ngày nay Y Học Cổ Truyền kết hợp với các cận lâm sàng của y học hiện đại để tìm ra được cách chữa trị hiệu quả và tối ưu điều trị, không còn gò bó trong các phương pháp châm cứu hay bấm nguyệt như trước, sự hỗ trợ bởi trang thiết bị hiện đại đã góp phần giúp phát huy hiệu quả chữa trị của mình trong điều trị các bệnh về xương khớp, phục hồi sau mổ thậm chí là phục hồi chức năng vận động cho bệnh nhân tai biến, Việc không cần sử dụng thuốc giảm đau như trước đã khiến khách hàng tin tưởng và hạn chế lo lắng về tác dụng phụ của thuốc.

Tính kiên trì phục hồi sức khỏe

Ngoài ra khi bạn muốn cơ thể mình khỏe mạnh hơn trong quá trình điều trị bạn cần làm thêm những bài tập về vật lý trị liệu tự tập ở nhà để tăng cường khỏi bệnh và hạn chế tái phát

Tuy nhiên đối với Y học cổ truyền bạn cần phải kiên trì, nhẫn nại, lựa chọn những liệu pháp trị liệu phù hợp, với những ai thường xuyên điều trị thì kết quả về căn bệnh sẽ mau chóng hiệu quả rồi.

Những lưu ý khi sử dụng thuốc y học cổ truyền

Thuốc đông y rất tốt, giúp cải thiện sức khỏe, nâng cao thể trạng chỉ khi nào .

chúng ta có bệnh mới sử dụng thuốc không nên sử dụng thuốc một cách tự ý và bừa bãi như vậy sẽ khiến bệnh lại càng thêm bệnh. Đặt biệt khi sử dụng thuốc bạn cần đến những địa chỉ uy tín và đẻ bác sĩ bắt mạch, khám và được tư vấn từng loại thuốc phù hợp với loại bệnh của bạn.Thuốc có hiệu quả hay không ngoài việc dùng đúng bệnh và sắc thuốc đúng cách còn phụ thuộc thời gian sử dụng thuốc có hợp lý hay không.

Muốn hấp thu thuốc một cách tốt nhất chúng ta nên uống những loại thuốc bổ vào buổi sáng khi chưa ăn gì.

Tuy nhiên thuốc của y học cổ truyền có thể dẫn tới ngộ độc vì 1 số lý do như:

Bệnh nhân bị dị ứng với một số hoặc nhiều chất có trong thành phần thuốc đây là một trong những yếu tố về cơ địa.

Bệnh nhân dùng quá liều thuốc như đã quy định

Do chất lượng thuốc không đảm bảo vì trồng trọt và chăm bón quá nhiều hóa chất có hại không bảo quản tốt, bào chế sai dễ gây ra nấm mốc dễ gây ra dị ứng .Do bệnh nhân không tuân thủ đúng hướng dẫn của thầy thuốc về cách sắc, cách uống, liều lượng và quy trình điều trị.

Để ngăn ngừa những tai biến do dùng thuốc đông y học cổ truyền, người bệnh cần phải tuân thủ triệt để hướng dẫn của thầy thuốc. Trong quá trình sử dụng nếu thấy điều gì bất thường phải ngừng uống thuốc ngay và báo cho thầy thuốc để xử lý kịp thời