Nhu cầu xã hội đối với sinh viên tốt nghiệp ngành hộ sinh

Câp nhật: 21/04/2021
  • Người đăng: admin
  • |
  • 169 lượt xem

Ngành hộ sinh là ngành chủ yếu tập trung vào chăm sóc sức khỏe cho phụ nữ trong thời kỳ mang thai và sau khi sinh. Với nhu cầu chăm sóc sức khỏe ngày càng cao của người dân, nguồn nhân lực ngành hộ sinh luôn trong tình trạng khan hiếm và đó là một trong những lý do giúp sinh viên tốt nghiệp ngành hộ sinh của Trường Cao Đẳng Lê Quý Đôn 100% có việc làm. Tốt nghiệp ngành hộ sinh bạn sẽ được làm ở đâu? Bạn đã nghĩ đến chưa?

truong-dao-dao-nganh-ho-sinh-uy-tin-dong-nai

Tham khảo thêm: trường đào tạo ngành hộ sinh tốt nhất Hồ Chí Minh

Sinh viên tốt nghiệp ngành hộ sinh làm việc ở đâu và làm gì?

Sinh viên tốt nghiệp ngành hộ sinh làm việc trong tất cả các cơ sở chăm sóc sức khỏe; ví dụ, trong khoa sản của một bệnh viện đa khoa lớn, bệnh viện phụ sản tư nhân, các trung tâm sinh sản và chăm sóc sức khỏe sinh sản, cùng với các bác sĩ đa khoa.

Phần lớn các y tá hộ sinh đều không làm việc độc lập mà cùng làm việc với các y tá hộ sinh khác hoặc làm việc trong một nhóm nhỏ cùng với các chuyên gia chăm sóc sức khỏe khác như bác sĩ sản khoa, bác sĩ sơ sinh, bác sĩ gây mê, bác sĩ đa khoa, và những y tá hỗ trợ khác. Ngoài ra, cũng có một nhóm nhỏ y tá hộ sinh thực hành trong các chương trình chăm sóc sức khỏe cộng đồng.

Bên cạnh đó, sinh viên tốt nghiệp ngành hộ sinh cũng có sử dụng trình độ chuyên môn của mình để làm việc trong các cơ sở chăm sóc sức khỏe khác như đơn vị chăm sóc em bé đặc biệt hoặc đơn vị chăm sóc đặc biệt cho trẻ sơ sinh. Ngoài ra bạn còn có cơ hội để làm việc trong lĩnh vực nghiên cứu và giáo dục.

truong-dao-tao-nganh-ho-sinh-tot-nhat-sai-gon

Trong quá trình làm việc sau này, y tá hộ sinh có thể được tiếp cận nhiều lĩnh vực và kiến thức mới để học hỏi và tiếp tục phát triển chuyên môn của mình hoặc tham gia các lớp giáo dục chuyên nghiệp chuyên sâu hơn như cấp bậc cao đẳng, đại học, thạc sĩ,…

>> trường đào tạo ngành hộ sinh uy tín tại Biên Hòa

Một điều quan trọng mà bất kỳ sinh viên tốt nghiệp ngành hộ sinh nào cũng cần nhớ là nghề nghiệp của họ chính là cung cấp dịch vụ chăm sóc sức khỏe cho phụ nữ và tập trung làm những gì tốt nhất cho thai phụ cũng như trẻ sơ sinh từ thể chất đến tinh thần của họ. Do đó, không chỉ có những kiến thức từ trường lớp, trong quá trình làm việc, bạn vẫn có thể dùng sự tỉ mỉ và tinh tế của mình để phát hiện ra nhu cầu và cách chăm sóc thai phụ tốt hơn nữa.

Do đó, cơ hội phát triển nghề nghiệp sau này là nằm trong tay của bạn, bạn nên chịu khó không ngừng học hỏi từ những y tá hộ sinh khác, tiếp thu những kiến thức thực tiễn mới, kịp thời nắm bắt phương pháp chăm sóc sức khỏe mới và luôn mang lại sự thoải mái cho thai phụ và người nhà của họ.

truong-dao-dao-nganh-ho-sinh-uy-tin-dong-nai

Hãy trở thành y tá hộ sinh giỏi chuyên môn – giỏi kỹ năng sau lớp đào tạo hệ trung cấp hoặc cao đẳng tại Trường Cao Đẳng Lê Quý Đôn. Nhà trường luôn có đủ cơ sở vật chất và điều kiện để giúp bạn hoàn thành khóa học thuận lợi và trở thành sinh viên tốt nghiệp ngành hộ sinh ưu tú.

Liên hệ ngay địa chỉ cao đẳng chất lượng tại Đồng Nai – Trường Cao Đẳng Lê Quý Đôn.