MARKETING THƯƠNG MẠI – NGÀNH KHÔNG BAO GIỜ LỖI THỜI

Câp nhật: 02/07/2020
  • Người đăng: admin
  • |
  • 16 lượt xem

Lĩnh vực Marketing nói chung và Marketing thương mại nói riêng luôn được đánh giá là “ngành thời thượng” vì hứa hẹn về tăng trưởng trong cả quy mô hoạt động và vai trò trong kinh doanh. Nhất là trong thời đại công nghệ 4.0, xu thế toàn cầu hóa, lĩnh vực Marketing thương mại lại chiếm ưu thế. Các chương trình, hoạt động quảng cáo đang ngày càng rầm rộ trên hầu hết các phương tiện truyền thông đặc biệt là các kênh Online. Marketing thương mại giờ đây đã trở thành một ngành học thời thượng. Do đó, khi xác định nghề nghiệp thì Marketing thương mại thực sự là một lựa chọn hấp dẫn cho các bạn trẻ.

Vậy ngành Marketing thương mại là gì

Khảo sát mới nhất từ Trung tâm dự báo nguồn nhân lực TP.HCM, trong 8 nhóm ngành nghề có nhu cầu tuyển dụng cao thì ngành Marketing chiếm khoảng 10% nhu cầu tuyển dụng, tương đương khoảng 30.000 lao động với mức lương khởi điểm rất tốt so với các ngành học khác. Vậy “Ngành Marketing là gì? Ra trường làm gì?”.

Marketing là một phương thức tất yếu trong kinh doanh, gồm một chuỗi hoạt động liên quan đến việc “làm hài lòng nhu cầu người mua hàng” nhưng vẫn đảm bảo lợi nhuận cho doanh nghiệp.

Ngành marketing thương mại với chức năng chủ yếu kinh doanh, phân phối, tiêu thụ hàng hóa, dịch vụ thỏa mãn nhu cầu khách hàng và đem lại mục tiêu về lợi nhuận cho doanh nghiệp.

Triển vọng và mức thu nhập của ngành?

Không cần phải bàn cãi nhiều, hiện nay cũng như trong tương lai nguồn nhân lực Marketing thương mại luôn là một ngành có nhu cầu cao. Ngành với tính chất năng động sáng tạo và phù hợp với xu hướng mọi thời đại nên đã thu hút nguồn nhân lực lớn nhất hiện nay. Theo thống kê của Adecco Vietnam cho thấy tùy vào kinh nghiệm và vị trí, mức lương của lao động ngành Marketing thương mại dao động  từ mức thấp nhất là 8 triệu đồng/tháng đến mức cao nhất lên tới hơn 100 triệu đồng/tháng. Tại khu vực doanh nghiệp có vốn đầu tư nước ngoài, thường thì thu nhập bình quân của nhân viên marketing từ 400 đến 600 USD/tháng, cấp quản lý từ 1.000 đến 1.500 USD/tháng.

Sau khi tốt nghiệp tại trường CĐ Lê Quý Đôn chuyên ngành Marketing thương mại, sinh viên sẽ làm việc tại các vị trí:

+ Các phòng ban có tính chất quản lý trong những doanh nghiệp, tổ chức kinh tế, tổ chức xã hội.

+ Phụ trách bộ phận marketing; phụ trách nhóm bán hàng.

+ Phụ trách marketing, nhân viên bán hàng, quản lý và chăm sóc khách hàng, quan hệ công chúng, truyền thông, kinh doanh, quảng cáo chuyên nghiệp và tiếp thị.

+ Khởi nghiệp tự làm kinh doanh riêng với doanh nghiệp vừa và nhỏ.

Học ngành marketing thương mại ở Cao đẳng Lê Quý Đôn?

Học ngành Marketing thương mại tại Trường Cao đẳng Lê Quý Đôn, sinh viên được đào tạo các kiến thức từ cơ bản đến chuyên sâu, trang bị các kỹ năng chuyên môn, thái độ ứng xử hiệu quả trong lĩnh vực kinh doanh, cụ thể như các kiến thức hiểu biết về nhu cầu thị trường, hành vi người tiêu dùng, marketing bán lẻ, quản trị kênh phân phối hay E- marketing (marketing online). Bên cạnh đó, các bạn còn được học về thiết kế đồ họa, quan hệ công chúng (tổ chức sự kiện), quảng cáo và khuyến mãi, bán hàng và quản trị bán hàng, tiếng Anh ngành marketing, tin học ứng dụng trong kinh doanh, cũng như các kỹ năng giải quyết vấn đề, kỹ năng giao tiếp…để các bạn luôn tự tin, có tâm thế vững vàng về ngành học marketing thương mại và sẵn sàng tìm kiếm việc làm sau khi tốt nghiệp.

Bên cạnh đótrong thời gian học tập tại Trường Cao đẳng Lê Quý Đôn, sinh viên ngành marketing thương mai sẽ được tham gia các hội nghị, hội thảo, các buổi giao lưu trao đổi kinh nghiệm nghề nghiệp trực tiếp với các quản lý, doanh nhân đại diện các doanh nghiệp trong và ngoài nước. Ngoài ra, sinh viên được nhà trường tổ chức tham quan khảo sát một số doanh nghiệp nhằm hiểu biết nhiều hơn về thực tế ngành marketing thương mại. Từ đó lĩnh hội được những kiến thức nghề nghiệp một cách chính xác hữu ích nhất.