Liên Thông Cao Đẳng Hộ Sinh

cao-dang-ho-sinh
Giờ thực hành của các sinh viên trường cao đẳng Lê Quý Đôn

HỘ SINH LÀ GÌ ?

Hộ sinh là trợ thủ đắc lực cho các Bác sĩ trong quá trình thăm khám, điều trị và chăm sóc sức khỏe của các bà mẹ trẻ em. Cung cấp các dịch vụ chăm sóc sức khỏe cho phụ nữ mang thai trẻ em sơ sinh một cách toàn diện, cả thể chất lẫn tâm lý

1. Giáo dục tiền sản
  2. Chuẩn bị các kiến thức cơ bản và chuyên sâu cho người phụ nữ trước khi làm mẹ cả về thể chất lẫn tâm lý
  3. Chăm sóc trẻ sơ sinh những ngày đầu sau đẻ
  4. Chăm sóc kế hoạch hóa gia đình
  5. Chăm sóc sức khỏe tuổi mãn kinh

YÊU CẦU CẦN CÓ CỦA NGƯỜI HỘ SINH

• Lòng nhân hậu, thương người, sự cảm thông và chia sẻ: Phụ nữ mang thai thường rất nhạy cảm, cả về cơ thể và tâm lý, hộ sinh không chỉ là người nâng đỡ mỗi thai phụ về mặt cơ thể mà còn cần có cái tâm, sự cảm thông để sẻ chia và giúp đỡ họ giữ gìn tâm lý ổn định, tích cực để chào đón đứa trẻ ra đời.

• Khéo léo, sức khỏe tốt, thần kinh vững vàng: Đối diện với những khoảnh khắc sinh tử trong cuộc đời của 2 con người một lúc, người hộ sinh cần luôn có một trái tim nóng và một cái đầu lạnh để tỉnh táo trước mọi tình huống.

• Yêu nghề, tận tụy với công việc: Các nữ hộ sinh luôn cần phải tận tụy với công việc, có tinh thần tôn trọng, hợp tác, phối hợp cùng các đồng nghiệp, có sự quan tâm ân cần với các bà mẹ, trẻ em và gia đình họ trong quá trình chăm sóc sức khỏe bà mẹ, trẻ em.

• Kiến thức: sinh viên ngành hộ sinh cần phải có những kiến thức về cấu trúc và chức năng cơ thể con người, đặc biệt là về hệ thống sinh sản trong trạng thái bình thường và bệnh lý, những thay đổi về giải phẫu sinh lý của người phụ nữ trong các giai đoạn khác nhau của cuộc đời và trẻ em dưới 5 tuổi.

MỤC TIÊU ĐÀO TẠO NGÀNH HỘ SINH

Nếu quyết định theo học Cao đẳng Hộ sinh tại trường Cao đẳng Lê Quý Đôn thì sinh viên sẽ được trang bị một số kiến thức cơ bản như:

• Về kiến thức: Sinh viên tham gia học ngành nữ hộ sinh nhà trường luôn đảm bảo trang bị đầy đủ các kiến thức cơ bản khi thực hành. Đặc biệt, ngành này quan trọng nhất là các kiến thức về hệ thống sinh sản và sự thay đổi về mặt giải phẫu sinh lý của người phụ nữ ở các giai đoạn khác nhau, đồng thời với đó kiến thức không thể thiếu chính là vấn đề chăm sóc sức khỏe cho trẻ sơ sinh và trẻ nhỏ.

• Về kỹ năng: Khi theo học Cao đẳng Lê Quý Đôn, sinh viên sẽ được trang bị nhiều kỹ năng bổ ích cho quá trình học tập, rèn luyện cũng như trong cuộc sống, chẳng hạn như kỹ năng giao tiếp, đàm phán, thuyết phục,…nhằm mục đích giúp sinh viên có thể hài hòa được các cách ứng xử, hợp tác trong suốt quá trình làm việc.

• Về thái độ: Thái độ là một trong những điều quan trọng đối với mỗi nữ hộ sinh. Mỗi một nhân sự khi làm việc nên hoặc cần phải có thái độ hợp tác tích cực với các đồng nghiệp nhằm hoàn thành tốt nhất nhiệm vụ được giao. Đặc biệt là luôn phải có thái độ niềm nở, chăm sóc đầy đủ, ân cần với các bà mẹ cũng như trẻ sơ sinh.

CƠ HỘI VIỆC LÀM SAU KHI TỐT NGHIỆP

• Mỗi ngày có khoảng hơn 4270 trẻ em được sinh ra tức 178 trẻ em sinh ra mỗi giờ. Ước tính đến năm 2020, số lượng nữ Hộ sinh tại Việt Nam phải gấp đôi thời điểm hiện tại. Khan hiếm nhân lực cũng là lý do ngày càng nhiều thí sinh chọn học ngành Hộ sinh tại trường Cao đẳng Lê Quý Đôn.

• Sau khi tốt nghiệp Cao đẳng Hộ Sinh tại trường Cao đẳng Lê Quý Đôn – thì bạn đều có đủ điều kiện để nộp đơn làm việc tại các bệnh viện, cơ sở, trung tâm y tế chăm sóc sức khỏe từ TW đến địa phương của cả nhà nước và tư nhân.

• Ngoài ra, có thể ra nước ngoài làm việc theo hình thức xuất khẩu lao động tại các quốc gia như: Nhật Bản, Mỹ, CHLB Đức,… Theo đó, ngay từ lúc này bạn cần tìm hiểu thông tin tuyển sinh để có thể kịp thời chuẩn bị.

QUYỀN LỢI CỦA SINH VIÊN KHI HỌC TẠI TRƯỜNG

• Cơ sở vật chất (giảng đường, phòng học…) được đầu tư những trang thiết bị hiện đại (phòng thí nghiệm, thư viện, internet truy cập miễn phí…)

• Sinh viên được bố trí chỗ ở, ăn uống sinh hoạt tại ký túc xá, căn tin trong khuôn viên trường.

• Khu liên hợp thể thao (Bóng bàn, cầu lông, bóng đá …)

• Cấp học bổng khuyến học cho những sinh viên có hoàn cảnh khó khăn vượt khó học giỏi hằng năm.

• Sinh viên tốt nghiệp có thể tu nghiệp tại Nhật Bản, Đức theo chương trình hợp tác của nhà trường.

• Trường có xe đưa đón sinh viên tham quan, thực tập tại các bệnh viện, công ty và dịch vụ cho sinh viên về quê ăn Tết.

• Các hoạt động ngoại khóa: văn hóa nghệ thuật, thể dục thể thao, câu lạc bộ kỹ năng, hoạt động xã hội v.v….

• Nhà trường xác nhận để sinh viên có thể làm thủ tục vay vốn ngân hàng để học tập.

NƠI PHÁT HÀNH VÀ NỘP HỒ SƠ:

Phòng Tuyển Sinh – Trường Cao Đẳng Lê Quý Đôn

Cơ sở 1: Số 538 Quốc lộ 51, KP3, P.Long Bình Tân, Tp.Biên Hòa, Đồng Nai

Điện thoại: 0251.3938.222 – 0989.895.537 – 0989.052.255  – 0988.557.476

Cơ sở 2: Số 485 Phạm Văn Chiêu, P.13, Gò Vấp, TP.HCM

Điện thoại: 0286.6816.856 – 0904.725.678

Website: lqd.edu.vn

Email: info@lqd.edu.vn

>> Xem thêm điều kiện tuyển sinh và hồ sơ đăng ký.