Liên Thông Cao Đẳng Điều Dưỡng

Câp nhật: 26/02/2020

TUYỂN SINH LIÊN THÔNG CAO ĐẲNG ĐIỀU DƯỠNG 2020

Trường Cao đẳng Lê Quý Đôn thông báo tuyển sinh Cao đẳng Điều dưỡng 2020 bằng phương thức xét tuyển, thực hiện sứ mệnh cung ứng nguồn nhân lực cho các cơ sở Y tế.

Mã ngành Cao đẳng Điều dưỡng: 6720301

Thời gian đào tạo: 1,5 năm

Điều kiện xét tuyển: 1 bằng tốt nghiệp hệ Trung cấp

cao-dang-dieu-duong

NGÀNH ĐIỀU DƯỠNG LÀ GÌ

1. Điều dưỡng viên là người chăm lo, theo dõi tình hình sức khỏe cho bệnh nhân, hỗ trợ ổn định tinh thần, đảm bảo cho bệnh nhân phục hồi sức khỏe tốt nhất.

2. Kết hợp với bác sĩ, điều dưỡng viên đảm nhận nhiệm vụ chăm sóc, theo dõi quá trình trị bệnh của bệnh nhân từ lúc khám, chữa đến khi phục hồi.

Sinh viên ngành điều dưỡng thực hành tại trường cao đẳng Lê Quý Đôn

TỐ CHẤT CẦN CÓ CỦA NGÀNH ĐIỀU DƯỠNG

1. Cẩn thận, tỉ mỉ: Công việc của điều dưỡng là chăm sóc trực tiếp và theo dõi liên tục tình hình của bệnh nhân. Nên đây là tố chất cần thiết vì nó sẽ ảnh hưởng trực tiếp tới bệnh nhân.

2. Kỹ năng giao tiếp: Ngoài công việc hỗ trợ điều trị thì điều dưỡng viên còn là người chia sẻ, tâm sự với bệnh nhân. Nói chuyện khôn khéo sẽ giúp cho bệnh nhân được yên tâm, an ủi trong quá trình điều trị.

3. Nhạy bén, xử lý tình huống tốt: Cần nắm vũng chuyên môn. Nhanh chóng phát hiện tình huống bất thường của bệnh nhân và biết cách xử lý kịp thời tình huống đó và báo lại cho bác sĩ điều trị.

4. Chịu được áp lực, tinh thần mạnh mẽ: Với những người già và trẻ nhỏ đôi lúc sẽ có những điều gây khó chịu cho bạn. Vậy nên, bạn là cần phải chịu được áp lực của công việc và thực sự có tâm với nghề, thấu hiểu cho mọi nỗi đau của người bệnh.

5. Kiên nhẫn: Mỗi bệnh nhân sẽ có những tâm trạng tính cách khác nhau. Vì vậy, người điều dưỡng cần phải thật kiên nhẫn bởi thường xuyên bạn sẽ bị áp lực tinh thần từ bệnh nhân dễ khiến bạn khó chịu.

CƠ HỘI VIỆC LÀM SAU KHI TỐT NGHIỆP

• Điều dưỡng là một trong những ngành nằm trong hệ thống khối ngành Sức Khỏe được Nhà nước và mọi người quan tâm. Khi quyết định theo học Cao đẳng Điều dưỡng là bạn đang trên con đường trở thành một Điều dưỡng viên với nhiệm vụ chăm sóc, theo dõi, tư vấn về sức khỏe cho bệnh nhân trong suốt quá trình điều trị.

• Sau khi tốt nghiệp Cao đẳng điều dưỡng tại trường Cao đẳng Lê Quý Đôn – thì bạn đều có đủ điều kiện để nộp đơn làm việc tại các bệnh viện, cơ sở, trung tâm y tế chăm sóc sức khỏe từ TW đến địa phương của cả nhà nước và tư nhân.

• Ngoài ra, có thể ra nước ngoài làm việc theo hình thức xuất khẩu lao động tại các quốc gia như: Nhật Bản, Mỹ, CHLB Đức,… Theo đó, ngay từ lúc này bạn cần tìm hiểu thông tin tuyển sinh để có thể kịp thời chuẩn bị.

QUYỀN LỢI CỦA SINH VIÊN KHI HỌC TẠI TRƯỜNG

• Cơ sở vật chất (giảng đường, phòng học…) được đầu tư những trang thiết bị hiện đại (phòng thí nghiệm, thư viện, internet truy cập miễn phí…)

• Sinh viên được bố trí chỗ ở, ăn uống sinh hoạt tại ký túc xá, căn tin trong khuôn viên trường.

• Khu liên hợp thể thao (Bóng bàn, cầu lông, bóng đá …)

• Cấp học bổng khuyến học cho những sinh viên có hoàn cảnh khó khăn vượt khó học giỏi hằng năm.

• Sinh viên tốt nghiệp có thể tu nghiệp tại Nhật Bản, Đức theo chương trình hợp tác của nhà trường.

• Trường có xe đưa đón sinh viên tham quan, thực tập tại các bệnh viện, công ty và dịch vụ cho sinh viên về quê ăn Tết.

• Các hoạt động ngoại khóa: văn hóa nghệ thuật, thể dục thể thao, câu lạc bộ kỹ năng, hoạt động xã hội v.v….

• Nhà trường xác nhận để sinh viên có thể làm thủ tục vay vốn ngân hàng để học tập.

Phòng Tuyển Sinh – Trường Cao Đẳng Lê Quý Đôn

Cơ sở TP.HCM: Số 485 Phạm Văn Chiêu, P.13, Gò Vấp, TP.HCM

Điện thoại: 0286.6816.856 – 0904.725.678 – 0988.557.476

Cơ sở Đồng Nai: Số 538 Quốc lộ 51, KP3, P.Long Bình Tân, Tp.Biên Hòa, Đồng Nai

Điện thoại: 0251.3938.222 – 0944.277.068  – 0368.077.091

Website: lqd.edu.vn

Email: info@lqd.edu.vn

>> Xem thêm điều kiện tuyển sinh và hồ sơ đăng ký.