Làm thế nào để trở thành y dược sĩ ưu tú?

Câp nhật: 26/04/2021
  • Người đăng: admin
  • |
  • 221 lượt xem

Ngành y dược rất hấp dẫn trong mắt của nhiều học sinh chuẩn bị lựa chọn ngành học hệ trung cấp, cao đẳng hoặc đại học vì nhiều lý do. Có bạn vì lý tưởng trở thành y dược sĩ ưu tú – chăm sóc sức khỏe cộng đồng sau khi ra trường. Có bạn vì mức lương ngành y – dược sĩ và hy vọng phát triển với ngành nghề đầy triển vọng… Và vì lý do nào đi nữa, nếu đã bước vào ngành học này, bạn hãy nỗ lực hết mình để trở nên ưu tú và xuất sắc, trở thành chuyên gia trong lĩnh vực này.

>> trường đào tạo ngành y dược tốt nhất Hồ Chí Minh

truong-dao-tao-nganh-y-duoc-tot-nhat-tai-tphcm

Học ngành y dược khác với những ngành khác như thế nào?

Ngành y là ngành học quan trọng đối với cộng đồng, xã hội và những sinh viên ngay từ khi bước chân vào ngành đã phải chuẩn bị tinh thần, kiến thức và kỹ năng để gánh vác trách nhiệm to lớn của mình trên vai. Như bạn đã thấy và cảm nhận được áp lực cũng như trách nghiệm của y sĩ, bác sĩ, y tá,…trong những tháng đầu năm 2020 khi dịch bệnh bùng phát. Đó có thể cũng là trách nhiệm và nhiệm vụ của bạn trong công việc của mình trong tương lai. Do đó, hãy tự hỏi, bản thân đã sẵn sàng chưa trước khi chọn ngành y dược nhé!

>> địa chỉ trường trung cấp dược chất lượng tại Đồng Nai

Học ngành y là không thụ động

Bể học là vô bờ, kiến thức ngành y dược là không có giới hạn. Giáo viên hướng dẫn bạn có thể có nhiều kiến thức hơn bạn nhưng quý thầy cô vẫn luôn không ngừng tìm tòi và học hỏi thêm nhiều điều mới. Nếu hỏi ngành nào “khát kiến thức” nhiều nhất thì bạn có thể kể đến ngành y đầu tiên. Do đó, hãy tự thân vận động, tìm tòi học hỏi thêm từ sách vở, báo chí chính thống, những bài nghiên cứu về y dược,… nguồn tài nguyên trên mạng chính là những kiến thức quý giá mà sinh viên ngày nay tiếp cận được. Hãy chọn lọc thông tin và tận dụng những kiến thức vô tận ấy. Tự học, tự rèn luyện và luôn chủ động tìm tòi là điều cần có ở sinh viên ngành y dược.

truong-dao-tao-nganh-y-duoc-tot-nhat-tai-tphcm

Học ngành y không phải vì điểm

Học y dược là vì nhiệm vụ cao cả hơn – chăm sóc sức khỏe cho người dân và cộng đồng. Một sinh viên ngành y dược ưu tú là người tự tin với khối kiến thức mình có được và không ngừng học hỏi, nâng cao kỹ năng và kiến thức vì mục tiêu trở thành y sĩ ưu tú. Học là để vận dụng, để tư duy, để đưa ra những biện pháp chăm sóc sức khỏe tốt cho bệnh nhân sau này. Khi làm được điều này, tự nhiên điểm số sẽ không còn là vấn đề với bạn.

>> địa chỉ cao đẳng y tốt nhất tại Biên Hòa

Học ngành y phải đủ kiên nhẫn và quyết tâm

Không phải quá khắc nghiệt như đào tạo bác sĩ, học ngành y dược trong trường cao đẳng sẽ bớt đi nhiều áp lực cho bạn tuy nhiên, để hoàn thành tốt khóa học và trở thành y sĩ, dược sĩ ưu tú, quá trình rèn luyện tại trường không hề dễ dàng. Hãy hiểu rằng bạn học càng tốt, trải qua những ngày tháng vất vả trong trường sẽ tạo cho bạn những bước đi vững vàng trong tương lai. Trong thời đại nói nhiều về thực lực như hiện nay thì ngành y cũng không ngoại lệ. Hãy để bản thân đủ tin mình trước khi thuyết phục ai đó tin vào năng lực của bạn. Nếu gặp phải những kiến thức khó “nhai” hãy kiên nhẫn tìm tòi, nếu gặp phải những lúc thấy thất bại hãy quyết tâm vượt qua.

truong-dao-tao-nganh-y-duoc-tot-nhat-tai-tphcm

Trường Cao Đẳng Lê Quý Đôn luôn đồng hành cùng bạn trong những năm tháng học tập và rèn luyện để trở thành y sĩ, dược sĩ ưu tú.