Làm sao biết bạn có hợp với ngành hộ sinh hay không?

Câp nhật: 13/04/2020
  • Người đăng: admin
  • |
  • 29 lượt xem

Nhu cầu thị trường lao động với với ngành hộ sinh hiện nay rất lớn và sự khan hiếm nhân lực đã tạo ra cơ hội làm việc cả trong và ngoài nước cho sinh viên tốt nghiệp trung cấp, cao đẳng hoặc đại học hộ sinh. Tuy nhiên, để chọn một ngành các bạn cần tìm hiểu cụ thể hơn về ngành đó và xem xét nhiều yếu tố khác nữa để khẳng định liệu mình có phù hợp với ngành hộ sinh hay không? Sau đây là một số gợi ý của Trường Cao Đẳng Lê Quý Đôn mời bạn tham khảo qua.

truong-dao-tao-nganh-ho-sinh-uy-tin-dong-nai

>> Tìm hiểu thêm về : trường đào tạo ngành hộ sinh uy tín

Tố chất cần thiết cần xem xét trước khi học ngành hộ sinh

Công việc mà nam hoặc nữ hộ sinh cần làm là gì?

Nam hoặc nữ hộ sinh cần thực hiện những công việc sau đây tại cơ sở y tế, bệnh viện công hoặc bệnh viện tư trogn khoa sản:

Đón tiếp và hướng dẫn bệnh nhân đến thăm khám hoặc điều trị tại cơ sở;

Hỗ trợ chuẩn bị đầy đủ trong công tác hộ sinh (chuẩn bị những công cụ y tế cần thiết cũng như trực tiếp theo dõi quá trình chuyển dạ của sản phụ);

Chuẩn bị cho sản phụ khám thai;

Có nhiệm vụ bảo quản những thiết bị y tế, tài sản cũng như hồ sơ bệnh nhân theo quy định của khoa;

Kịp thời thông báo đến bác sĩ điều trị nếu sản phụ hoặc thai nhi có bất kỳ dấu hiệu bất thường nào;

Trực tiếp tham gia vào công tác nghiên cứu, hoặc hướng dẫn thực tập sinh theo yêu cầu của Trưởng khoa.

Mời bạn tham khảo thêm: trường đào tạo ngành hộ sinh tốt nhất Hồ Chí Minh

truong-dao-tao-nganh-ho-sinh-tot-nhat-dong-nai

Như vậy, để hoàn thành tốt tất cả những công tác trên, sinh viên ngành hộ sinh nên có những tốt chất như sau:

Có tấm lòng nhân hậu và sẻ chia: công tác chăm sóc sản phụ và trẻ sơ sinh không phải là công việc dễ dàng. Một ngày làm việc có thể áp lực lớn đối với những ai không thể thấu hiểu và có lòng chia sẻ với sự khó khăn cũng như đau đớn của sản phụ trong quá trình chờ sinh.

Kỹ năng giao tiếp tốt: hộ sinh là người trực tiếp tiếp xúc với sản phụ và người nhà của họ nhiều nhất, trong những lần đầu sinh nở, sản phụ có thể có nhiều nỗi lo lắng bất an và luôn đặt niềm tin nhiều nhất vào những người có chuyên môn. Do đó, nam hoặc nữ hộ sinh cần có kỹ năng giao tiếp tốt để giúp họ ổn định cảm xúc và có những hướng dẫn hữu ích cho họ.

Sự kiên trì và tỉ mỉ: bất kỳ ngành nghề nào trong y khoa cũng cần sự tỉ mỉ và kiên trì, ngành hộ sinh cũng không ngoại lệ. Từ khâu chuẩn bị công cụ hộ sinh, đến hộ sinh và chăm sóc trẻ sơ sinh và bà mẹ đều cần một đôi tay tỉ mỉ cùng tính cách kiên trì của người hộ sinh. Bởi bất kỳ sai sót nào cũng có thể ảnh hưởng đến sản phụ và trẻ.

Sức khỏe tốt và tinh thần vững vàng: Cường độ công việc của hộ sinh có thể cao tùy từng trường hợp và tiếng đau đớn hay tiếng quấy khóc của rất nhiều bà mẹ và trẻ em trong khoa sản có thể khiến cho những nhân viên có tinh thần không đủ vững vàng hoặc sức khỏe kém thấy khó chịu và áp lực. Chính vì thế, trước khi chăm sóc được những sinh linh bé nhỏ và những bà mẹ, nam hoặc nữ hộ sinh phải chăm sóc tốt chính mình trước.

Như vậy, để biết mình có thích hợp với ngành hộ sinh hay không, các em nên xem xét các yếu tố như đam mê nghề nghiệp, tính chất của nghề và những yếu tố cần thiết để trở thành y tá hộ sinh giỏi.

truong-dao-tao-nganh-ho-sinh-tai-tphcm

Trường Cao Đẳng Lê Quý Đôn có giảng dạy và cấp bằng trung cấp, cao đẳng ngành hộ sinh, các em có thể liên hệ nhà trường nếu cần nhận thêm tư vấn cần thiết nào khác về ngành hộ sinh.

>> Bạn có thể tham khảo thêm: trường đào tạo điều dưỡng chất lượng tại Đồng Nai