KHÁM PHÁ NGÀNH QUẢN TRỊ DỊCH VỤ DU LỊCH VÀ LỮ HÀNH

Câp nhật: 27/06/2020
  • Người đăng: admin
  • |
  • 51 lượt xem

Chọn nghề là quyết định quan trọng đối với tất cả mọi người. Bên cạnh sự đam mê và năng lực bản thân, thì cần tìm hiểu sâu hơn về đặc điểm và tiềm năng phát triển của ngành nghề mà bạn mong muốn theo đuổi. Dựa trên những khảo sát thực tế từ nhu cầu nguồn lực, dưới đây là 3 lý do sẽ giúp các bạn trẻ dễ dàng hơn trong việc xác định hướng đi khi quyết định theo đuổi ngành học này.

Cơ hội việc làm đa dạng: Báo cáo mới nhất của Viện Nghiên cứu và phát triển du lịch cho thấy, đến năm 2020, ngành du lịch cả nước sẽ cần đến 870.000 lao động mới. Do đó trong tương lai, nhu cầu tuyển dụng sẽ luôn duy trì ở mức cao.

Môi trường làm việc lý tưởng: Lương thưởng phù hợp với đầy đủ các chế độ, công việc luôn năng động và được đầu tư phát triển giúp mọi cá nhân đều có cơ hội thể hiện năng lực và thăng tiến…

Mở rộng hiểu biết nhiều lĩnh vực: Có thể được xem là chiếc cầu nối giữa các nền văn hóa của nhiều quốc gia trên thế giới. Công việc tại nhà hàng, khách sạn đòi hỏi phải tích cực  tìm hiểu, trau dồi kiến thức về lịch sử, văn hóa xã hội, ẩm thực vùng miền và đặc điểm con người bản xứ cũng như các đất nước, lãnh thổ khác.

Ngành quản trị dịch vụ du lịch và lữ hành là gì?

Việt Nam chúng ta những năm gần đây, luôn là điểm đến hấp dẫn của của các nước trên thế giới. Với nguồn tài nguyên thiên nhiên và văn hóa phong phú, ngành du lịch Việt Nam đang cất cánh trong những năm  qua. Đó chính là cầu nối mở ra vô số cơ hội việc làm và triển vọng tiến xa trong nghề nghiệp cho các bạn trẻ yêu thích lĩnh vực này.

Bạn là người năng động, đam mê khám phá, có khả năng giao tiếp tốt thì Quản trị dịch vụ du lịch và lữ hành sẽ là lựa chọn khá tốt trong những ngành mà bạn đang băn khoăn! Vậy bạn còn chần chừ gì nữa ?

Được mệnh danh là ngành “công nghiệp không khói” đầy tiềm năng thúc đẩy và phát triển kinh tế, ngành quản trị dịch vụ du lịch và lữ hành bao gồm các hoạt động thiết kế, xây dựng chiến lược phát triển, quản lý và điều hành, tổ chức sự kiện du lịch, phân công công việc cho các hướng dẫn viên du lịch, tiếp nhận thông tin để phối hợp với các bộ phận, cơ quan chức năng giải quyết phát sinh trong lĩnh vực du lịch,…

Ngành quản trị dịch vụ du lịch và lữ hành làm việc gì?

Trong cơ cấu kinh tế hiện nay, các ngành dịch vụ đang ngày càng chiếm một vị thế quan trọng và trở thành lĩnh vực tiềm năng, thu hút nhiều lực lượng lao động chất lượng cao. Ở Việt Nam, xu thế dịch chuyển dần về các ngành dịch vụ cũng đang diễn ra mạnh mẽ. Trong đó, tiêu biểu như Quản trị dịch vụ du lịch và lữ hành, đang là “miền đất hứa” cho các bạn trẻ đặt nền móng lập nghiệp.

Với hành trang nghề nghiệp vững vàng cùng vốn kỹ năng, ngoại ngữ, sinh viên tốt nghiệp ngành Quản trị dịch vụ du lịch và lữ hành trường CĐ Lê Quý Đôn có rất nhiều cơ hội việc làm hấp dẫn đa dạng tại các công ty du lịch, khu du lịch, resort, công ty lữ hành… trong và ngoài nước từ vị trị hướng dẫn viên đến vai trò trưởng nhóm, quản lý và điều hành các hoạt động du lịch, thiết kế tour, tổ chức hội nghị, sự kiện…

Vậy bạn đã sẵn sàng “dấn thân” vào ngành chưa?

Trải nghiệm chương trình Quản trị dịch vụ du lịch và lữ hành tại Lê Quý Đôn, các bạn được hiểu thêm giá trị của nghề.

Chương trình Quản trị dịch vụ du lịch và lữ hành của Trường CĐ Lê Quý Đôn được xây dựng trên nền tảng gắn kết giữa lý thuyết và thực tiễn, kỹ năng làm việc và quản lý, cùng sự đầu tư trong việc giảng dạy tiếng Anh giao tiếp và chuyên ngành nhằm giúp cho sinh viên có thế mạnh cạnh tranh, mở ra lộ trình phát triển lên vị trí những nhà quản lý chuyên nghiệp trong lĩnh vực du lịch.

Kiến thức và kỹ năng đạt được:

Được cung cấp những kiến thức về lịch sử, địa lý, văn hóa, kinh tế của các vùng miền, lãnh thổ khác nhau trên thế giới cũng như kiến thức về điều hành và quản lý các công việc liên quan đến quá trình cung ứng dịch vụ du lịch và lữ hành.

Được trang bị kỹ năng giao tiếp, làm việc nhóm, hoạch định, tổ chức, kiểm tra và giám sát các hoạt động kinh doanh, marketing dịch vụ du lịch – lữ hành trong và ngoài nước.

Được học các môn chuyên ngành cần thiết như: Quản trị kinh doanh lữ hành, Quản trị kinh doanh lưu trú, Quản trị lễ tân, Quản trị kinh doanh nhà hàng, Quản trị ẩm thực, Tác động môi trường của du lịch…

Chương trình đào tạo luôn mang tính ứng dụng thực tế cao, sinh viên sẽ được vận dụng lý thuyết vào học kỳ thực tập tại các công ty du lịch, khu du lịch nghỉ dưỡng, tạo nên sự khác biệt của mô hình đào tạo chuẩn quốc tế.