KHẢ NĂNG DỪNG THI TỐT NGHIỆP THPT, CHUYỂN SANG PHƯƠNG ÁN XÉT TỐT NGHIỆP ?

Câp nhật: 30/07/2020
  • Người đăng: admin
  • |
  • 106 lượt xem

Cách thi tốt nghiệp THPT diễn ra 10 ngày, dịch lại bùng phát từ Đà Nẵng. Câu hỏi đặt ra là có tiếp tục tiến hành tổ chức thi tốt nghiệp như quyết định đưa ra ngày 09/06 hay không hay chúng ta sẽ dừng lịch thi và chuyển qua phương án xét tuyển ? Và nếu tổ chức thì sẽ có những bước tiến hành và chống dịch như thế nào?

Khi dịch COVID-19 bùng nổ dầu năm 2020, Bộ giáo dục & Đào tạo đã đặt ra nhiều phương án để thảo luận:

Vẫn tổ chức bình thường, nhưng lùi lịch thi tốt nghiệp THPT năm nay sẽ muộn hơn so với các năm trước.Dừng thi tốt nghiệp THPT và chuyển sang phương án xét tốt nghiệp.

Tuy nhiên, đến ngày 09/06/2020 Bộ đã chính thức công bố phương án thi tốt nghiệp vẫn diễn ra bình thường như các năm, nhưng lịch thi sẽ lùi lại do dịch covid 19. Sẽ diễn ra từ ngày 8/8 đến ngày 10/8/2020.

Hiện nay chưa có thông tin về việc dừng thi tốt nghiệp, mà mọi công tác chuẩn bị cho kỳ thi cũng đã hoàn tất, các sỹ tử cũng đã ôn luyện sẵn sàng cho kỳ thi diễn ra theo dự kiến. Vì vậy chúng ta tiếp tục chuẩn bị những khâu cuối cùng, và tự tin cho kỳ thi nhé. Các phương án thi tốt nghiệp THPT trong đợt dịch sao cho an toàn sẽ được Bộ GĐ & ĐT cũng Chính phủ sẽ hướng dẫn và chỉ đạo kịp thời nếu tình hình diễn biến theo chiều hướng xấu đi.

Chúc tất cả các sỹ tử đều tự tin vào bản thân và đậu tốt nghiệp THPT 100%, chúc kỳ thi diễn ra an toàn và hiệu quả.

Hiện nay Trường Cao đẳng Lê Quý Đôn đang là Đại diện tuyển sinh cho các trường Đại học các nước tại Việt Nam. Với hơn 6 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực đào tạo đa ngành, sẽ tư vấn mọi thông tin cần thiết về ngành nghề giúp học sinh và gia đình lựa chọn được ngành học và khu vực phù hợp để có được cái nhìn đầy đủ và chính xác nhất trước các em bước vào đời.