Học ngành kế toán có dễ xin việc sau khi ra trường không?

Câp nhật: 21/04/2020
  • Người đăng: admin
  • |
  • 401 lượt xem

Ngành kế toán là ngành học quen thuộc đối với học sinh, sinh viên hiện nay. Đây là ngành học được đánh giá là không bao giờ lỗi thời, đặc biệt là trong nền kinh tế phát triển và mở rộng giao thương như hiện nay. Càng có nhiều công ty thành lập mỗi ngày sẽ càng khiến cho nhu cầu kế toán viên tăng cao – từ đó triển vọng việc làm trong ngành cũng tăng đáng kể. Hãy cùng Trường Cao Đẳng Lê Quý Đôn tìm hiểu cụ thể hơn nữa “học ngành kế toán có dễ xin việc không?”.

truong-dao-tao-nganh-ke-toan-uy-tin-dong-nai

Học ngành kế toán có dễ xin việc không?

Cơ hội nghề nghiệp rất cao đối với sinh viên tốt nghiệp kế toán

Quá trình hội nhập nền kinh tế thế giới diễn ra tạo điều kiện cho các các nhân hoặc tổ chức thành lập doanh nghiệp, công ty hoặc doanh nhân thế giới đầu tư mở công ty tại Việt Nam. Mà ước tính mỗi một doanh nghiệp dù ở quy mô nhỏ vẫn cần có 1 kế toán viên và 1 kế toán trưởng. Ví dụ cụ thể hơn là, theo cổng thông tin quốc gia về đăng ký doanh nghiệp, “trong tháng 02/2020, số doanh nghiệp thành lập mới là 9.163 doanh nghiệp” như vậy ước tính phải cần ít nhất 9.163 kế toán viên đáp ứng cho những doanh nghiệp mới thành lập này cho đến tháng 02/2020. Con số này phần nào chứng minh được sức hút của ngành kế toán trong nhiều năm tới nữa.

Ngoài ra, theo Luật Doanh nghiệp, cơ sở hộ kinh doanh cá thể nào có nhân lực từ 10 người trở lên đều phải đăng ký thành lập doanh nghiệp, từ đó tạo ra cơ hội việc làm lớn hơn nữa cho sinh viên ngành kế toán.

>> Các bạn có thể tìm hiểu thêm: địa chỉ trường cao đẳng chất lượng tại Biên Hòa

truong-dao-tao-nganh-ke-toan-uy-tin-dong-nai

Sinh viên ngành kế toán dễ xin việc

Với nhu cầu kế toán viên cao trong thị trường nhưng nguồn lao động hiện tại trong ngành này lại có giới hạn, chính điều này tạo nên sự khan hiếm lao động trong ngành kế toán – đó là cơ hội tốt để các bạn sinh viên tốt nghiệp ngành kế toán có cơ hội việc làm cao. Đồng thời đây cũng là một trong những điều kiện để Trường Cao Đẳng Lê Quý Đôn cam kết sinh viên tốt nghiệp ngành kế toán tại trường có cơ hội việc làm 100%.

Ngoài ra, để hỗ trợ việc làm tốt hơn cho sinh viên, Trường Cao Đẳng Lê Quý Đôn còn liên kết với các doanh nghiệp tư nhân để các em kiến tập hoặc thực tập – vừa tích lũy kiến thức thực tế vừa có cơ hội việc làm tốt nhất. Hơn nữa, nhà trường còn khuyến khích các em hoàn thiện thêm những kỹ năng quan trọng như kỹ năng máy tính, kỹ năng ngoại ngữ, kỹ năng giao tiếp, kỹ năng làm việc nhóm,… để các em tăng năng lực cạnh tranh của mình trong ngành và có cơ hội làm việc tốt hơn, với mức lương khởi điểm tốt hơn. Nhà trường luôn bám sát nhu cầu nguồn nhân lực của thị trường để đưa ra chương trình giáo dục tương ứng, tạo điều kiện cho các em học tập và thực hành những kỹ năng, kiến thức cần thiết và áp dụng tốt khi làm việc thực tế tại các doanh nghiệp.

hoc-ke-toan-de-tim-viec-khong

Trường Cao Đẳng Lê Quý Đôn là một trong những trường đào tạo kế toán tốt nhất đáng để các em tham khảo và cân nhắc qua khi chọn trường học kế toán.