Hệ Thống Đào Tạo

Câp nhật: 16/05/2020
  • Người đăng: admin
  • |
  • 205 lượt xem

Không chỉ đa dạng lĩnh vực, Trường Cao Đẳng Lê Quý Đôn còn cung cấp đa dạng văn bằng học như trung cấp, cao đẳng chính quy, cao đẳng liên thông, cao đẳng văn bằng 2, đại học – thạc sĩ liên kết để sinh viên có nhiều sự lựa chọn hơn và tiếp cận với cơ hội chạm tới ước mơ của mình thông qua nhiều con đường hơn.

Các văn bằng học đa dạng tại Trường Cao Đẳng Lê Quý Đôn

Cao đẳng chính quy

Cao đẳng chính quy thuộc cấp bậc giáo dục đại học sau trung học phổ thông, tập trung vào thực hiện quy chế của Bộ GD&ĐT, thuộc sư phạm quản lý của Bộ. Thông thường, học cao đẳng chính quy các bạn sẽ dành thời gian khoảng 3 năm và đăng ký thông qua hình thức xét tuyển học bạ trung học phổ thông.

Sinh viên sẽ học chương trình giáo dục bài bản từ lý thuyết đến thực hành, chú trọng kỹ năng thực hành để sau khi tốt nghiệp sinh viên có chuyên môn cao và đáp ứng nhu cầu thị trường lao động.

Sau khi tốt nghiệp cao đẳng chính quy, bạn sẽ được cấp bằng cao đẳng cử nhân và có cơ hội liên thông lên đại học.

Cao đẳng văn bằng 2

Đây là văn bằng dành cho những bạn sinh viên đã tốt nghiệp và mong muốn trở lại trường để lấy thêm bằng cao đẳng với ngành nghề khác với ngành nghề đã hoàn thành ban đầu. Cao đẳng văn bằng 2 cấp cho sinh viên cơ hội chuyển đổi ngành nghề nhằm thích ứng với nhu cầu lao động trong thị trường hoặc theo sở thích.

Hình thức học lớp này thường sẽ được xếp vào cuối tuần (Thứ 7 – Chủ Nhật) nhằm tạo điều kiện thuận lợi để bất kỳ ai có công việc ở một ngành nghề khác vẫn có thể theo học văn bằng 2.

Cao đẳng liên thông

Cao đẳng liên thông là cơ hội dành cho những sinh viên đã tốt nghiệp muốn được cấp bằng thông qua hình thức vừa học vừa làm.

Đối tượng học cao đẳng liên thông là sinh viên tốt nghiệp trung cấp loại khá hoặc loại trung bình, ứng tuyển ngay sau khi ra trường hoặc làm việc chuyên nghành trong một năm.

Thời gian đào tạo: một năm rưỡi đến hai năm.

Sinh viên có thể đăng ký học ngành nghề trong cùng khối ngành đã theo đuổi trước đó.

Trung cấp

Trung cấp là chương trình đào tạo tập trung vào kỹ năng nghề và có cơ hội liên thông lên cao đẳng hoặc đại học sau khi tốt nghiệp tùy theo nguyện vọng và mục tiêu học tập. Sinh viên có thể theo học trung cấp chuyên nghiệp hoặc trung cấp nghề.

Thời gian học:

  • từ 3 đến 4 năm đối với bằng tốt nghiệp trung học cơ sở
  • từ 1 đến 2 năm đối với bằng tốt nghiệp trung học phổ thông

Lý do nên học trung cấp là:

  • Rút ngắn thời gian học tập
  • Văn bằng có giá trị hiện hành
  • Tích hợp thêm kỹ năng mềm
  • Ổn định việc làm ở tuổi 20

Liên kết đào tạo đại học – thạc sĩ

Bên cạnh đó, Trường Cao Đẳng Lê Quý Đôn còn tạo điều kiện để sinh viên có mong muốn học lên đại học hoặc thạc sĩ dễ dàng đăng ký liên thông lên học đại học hoặc thạc sĩ khi còn ở Trường Cao Đẳng Lê Quý Đôn.

Để được tư vấn miễn phí hoặc chi tiết hơn các bạn có thể liên hệ đến Lê Quý Đôn qua thông tin sau

Phòng Tuyển Sinh – Trường Cao Đẳng Lê Quý Đôn

Cơ sở TP.HCM: Số 485 Phạm Văn Chiêu, P.13, Gò Vấp, TP.HCM

Điện thoại: 0286.6816.856 – 0904.725.678

Cơ sở Đồng Nai: Số 538 Quốc lộ 51, KP3, P.Long Bình Tân, Tp.Biên Hòa, Đồng Nai

Điện thoại: 0251.3938.222 – 0989.895.537 – 0989.052.255  – 0988.557.476

Website: lqd.edu.vn

Email: info@lqd.edu.vn