Điều đáng quan tâm khi chọn ngành y học cổ truyền là gì?

Câp nhật: 12/05/2020
  • Người đăng: admin
  • |
  • 76 lượt xem

Y học cổ truyền là tên gọi của nền y học Trung Quốc – Việt Nam xưa nhằm phân biệt với nền y học phương tây (Tây Y). Có rất nhiều băn khoăn đối với sinh viên chuẩn bị lựa chọn ngành học này, liệu quyết định học y học cổ truyền có đúng không? cơ hội việc làm thế nào? Học ngành này có khó không?

Đọc thêm: truong cao dang duoc tuyen sinh 2020

truong-dao-tao-nganh-y-hoc-co-truyen-bien-hoa

Đây mới là điều quan trọng khi cân nhắc đến việc học ngành y học cổ truyền

Trong thế kỷ 21 hiện nay, song song đồng hành cùng sự phát triển của Tây Y là Đông Y. Và tiềm năng phát triển cho sinh viên ngành y học cổ truyền rất lớn ở hiện tại và tương lai. Các bạn không cần lo lắng về vấn đề việc làm trong ngành bởi Trường Cao Đẳng Lê Quý Đôn luôn nỗ lực hết mình để hỗ trợ bạn tìm được công việc phù hợp với kiến thức chuyên môn của mình – 100% sinh viên tốt nghiệp tại trường đều có việc làm.

Việc quan trọng hàng đầu bạn cần cân nhắc đến trước khi chọn ngành học này là bạn có thực sự yêu mến và sẵn sàng trải qua những năm tháng sự nghiệp thăng trầm trong tương lai với ngành y dược cổ truyền hay không? bạn có sẵn sàng dành nhiều thời gian để kiên nhẫn ghi nhớ các vị thuốc, bài thuốc và dành hàng giờ để thực hiện nghiên cứu hay không? Bạn cần nỗ lực rất nhiều để có chuyên môn cao và lòng y đức của người thầy thuốc thực thụ và nếu có thể làm được, bạn luôn xứng đáng nhận được đánh giá cao từ xã hội và cơ hội việc làm rộng mở.

Đọc thêm: top trường cao đẳng tại Biên Hòa

truong-dao-tao-nganh-y-hoc-co-truyen-dong-nai

Học ngành y học cổ truyền có khó không? Khó, bất cứ ngành học nào cũng khó bởi bất kỳ kiến thức chuyên sâu của ngành học nào cũng cần sinh viên bỏ nhiều công sức để tiếp thu, vận dụng thực hành, đặc biệt ngành y luôn gánh trên vai trách nhiệm đối với sức khỏe cộng đồng, do đó, nó phụ thuộc rất nhiều vào quyết tâm cao độ của bạn cùng sự hướng dẫn nhiệt tình của thầy cô.

Với mục tiêu đào tạo nguồn nhân lực ngành y học cổ truyền cao, trường Cao Đẳng Lê Quý Đôn không ngừng đổi mới và cải thiện chương trình học, phương pháp giảng dạy, phương pháp đánh giá sinh viên để bắt nhịp với yêu cầu xã hội. Đồng thời, là sinh viên trường Cao Đẳng Lê Quý Đôn, các bạn không chỉ có kiến thức chuyên môn sâu mà còn giỏi kỹ năng giao tiếp, kỹ năng công nghệ, kỹ năng ứng xử với bệnh nhân, kỹ năng tư duy độc lập, kỹ năng ngôn ngữ…

truong-dao-tao-nganh-y-hoc-co-truyen

Dưới góc độ của người thầy, người cô, người bác sĩ chân chính, giảng viên Trường Cao Đẳng Lê Quý Đôn luôn nhắn nhủ những điều tốt đẹp dành cho sinh viên của mình về tư cách của một thầy thuốc – sống với nghề y cao quý. Thầy cô luôn truyền đạt đến sinh viên rằng để học giỏi trong ngành y học cổ truyền không quá khó nhưng để trở thành người thầy thuốc y học cổ truyền tử tế, đau nỗi đau của người bệnh và vui niềm hạnh phúc được chữa lành của họ không phải dễ.

Để xác định vấn đề “nên hay không nên học ngành y học cổ truyền?” các bạn nên có những cái nhìn rộng hơn về chương trình đào tạo, khó khăn và thuận lợi, cơ hội việc làm,  tố chất phù hợp với ngành nghề,… Chi tiết hơn bạn có thể tham khảo bài viết trường trung cấp y học cổ truyền tại  Đồng Nai hoặc liên hệ trực tiếp đến trường để nhận tư vấn cụ thể hơn.