Điện tử dân dụng

Câp nhật: 10/04/2020
  • Người đăng: admin
  • |
  • 1132 lượt xem

Cuộc sống hiện nay đang ngày càng phát triển và hiện đại chính vì thế không thể thiếu được sự hiện diện của những thiết bị điện, điện tử. Vậy nên có thể thấy được điện tử dân dụng là ngành nghề cần thiết nhất hiện nay. Theo đúng yêu cầu kỹ thuật và đảm bảo an toàn cho các thiết bị điện tử, các nhân viên ngành điện tử có thể kiểm tra sửa chữa lắp đặt các thiết bị dân dụng điện tử như hệ thống âm thanh, Camera, điện tử, đầu kỹ thuật số, đầu DVD, CVD,  thiết bị điện,…. Chính vì lý do như vậy mà điện tử dân dụng không thể nào thiếu trong xu hướng phát triển của xã hội hiện nay

I. Tìm hiểu ngành điện tử dân dụng

1. Học ngành điện tử dân dụng ra trường làm gì, làm ở đâu?

Điện tử dân dụng hiện nay có nhu cầu lao động chiếm khoảng 60,2% tổng nhu cầu. Chính vì thế, nguồn nhân lực trong ngành luôn trong tình trạng khan hiếm và cơ hội việc làm cho sinh viên tốt nghiệp càng ngày càng lớn. Không chỉ vậy điện tử dân dụng rất thực tiễn, ngay khi học xong bạn có thể áp dụng ngay vào thực tiễn.

Học ngành điện tử dân dụng ra trường làm gì? ngành điện tử dân dụng ra trường dễ xin việc không? Sau khi các sinh viên học ngành điện tử thì sẽ trang bị được nhiều kiến thức và hiểu biết chuyên sâu về các vật liệu linh kiện điện tử, kỹ thuật s, kỹ thuật mạch điện tử, kỹ thuật khuếch đại, kỹ thuật truyền dẫn vô tuyến,…. Đồng thời bạn cũng có thể bảo trì sửa chữa các thiết bị điện tử, điện theo yêu cầu công việc tại đơn vị kinh doanh. Ngoài ra, khi đã có đủ kỹ năng và kiến thức, bạn còn có thể đảm nhận vai trò hướng dẫn nghề nghiệp cho thợ mới có trình độ thấp hơn.

cac-truong-dao-tao-nganh-dien-tu-dan-dung

Ngành điện tử dân dụng ra trường làm ở đâu? các bạn có thể làm việc ở những vị trí như:

+ Kỹ sư lắp đặt và bảo trì máy phát điện: các công việc có thể là lắp đặt, sửa chữa và bảo dưỡng máy phát điện 1 pha, sửa chữa những mạch tự động của máy phát điện hoặc quấn dây…

+ Kỹ sư tham gia thiết kế, thi công, giám sát mạng điện dân dụng, các mạng điện chiếu sáng,…

+ Kỹ sư lắp đặt các thiết bị điều khiển và cảnh báo, tiến hành lắp các mạch điện và đường dây cho hệ thống báo cháy; kỹ sư lắp các loại khóa cửa, các thiết bị chiếu sáng, chống trộm,…

+ Kỹ sư lắp đặt và sửa chữa hệ thống điện dân dụng

+ Thực hiện các công việc bổ trợ nghề điện khác theo yêu cầu của từng đơn vị doanh nghiệp;

Tóm lại, sinh viên học điện tử dân dụng có thể đảm nhận vai trò như nhân viên bảo trì các hệ thống điện trong những nhà máy, xí nghiệp, công việc vận hành và bảo trì hệ thống phân phối điện năng trong các công ty, các nhà máy cần sử dụng máy phát điện, các trạm biến áp thường xuyên; hoặc các bạn cũng có thể làm các công việc vận hành máy điện tại các xí nghiệp, công ty sản xuất, thi công hệ thống điện dân dụng.

2. Ngành điện tử dân dụng có đang hot không/ ra trường có dễ xin việc không?

Nhu cầu xh ngành điện tử dân dụng:

Ngành điện tử dân dụng góp phần vào trong quá trình thúc đẩy nhanh chóng tốc độ công nghiệp hóa, hiện đại hóa đất nước và tăng thu nhập cho thợ và nguồn lợi nhuận cao cho đơn vị sản xuất. Ngành điện dân dụng có vai trò cung cấp và thực hiện phục vụ cho đời sống sinh – hoạt và lao động sản xuất của người dân. Liệu bạn có tưởng tượng được một ngày chúng ta thiếu điện để vận hành tất cả các thiết bị, các đồ dùng, các công trình thi công, cuộc sống sinh hoạt, các nhà máy xí nghiệp – chắc chắn điều này sẽ ảnh hưởng nghiêm trọng đến sự phát triển của đất nước. Vậy nên nhu cầu của ngành nghề này ngày càng tăng cao. Như vậy, chính điều này sẽ giải đáp được những băn khoăn như ngành điện tử dân dụng dễ xin việc không?

nganh-dien-dan-dung-co-de-xin-viec-khong

Ngành điện tử dân dụng có đang hot không?

Như bạn có thể thấy được nhu cầu của ngành nghề này ngày càng tăng cao chính vì như vậy mà có thể thấy được cơ hội việc làm của sinh viên khối điện tử dân dụng ngày càng cao. Đây cũng là lý do vì sao sinh viên nên theo học ngành này.

Mức lương ngành điện tử dân dụng bao nhiêu?

Mức lương trung bình cho những người thợ điện tử dân dụng nằm khoảng từ 5 đến 7 triệu/tháng. Tuy nhiên, nếu có chuyên môn cao và cơ hội làm việc trong những nhà máy thì có thể lên đến 10-15 triệu/ tháng. Mức lương đối với kỹ thuật điện tử dân dụng có sự dao động nhất định tùy theo đơn vị bạn sẽ làm việc.

3. Yêu cầu gì cho ngành điện tử dân dụng

Yêu cầu gì cho ngành điện tử dân dụng?

Tố chất cần phải có đối với các bạn theo học điện tử dân dụng bao gồm:

Để có thể trở thành một người thợ sửa chữa điện dân dụng, các bạn phải có đủ bốn yếu tố quan trọng là kiến thức chuyên môn, thái độ làm việc, kỹ năng thực hành và sức khỏe tốt.

Không chỉ có kỹ năng và chuyên môn cao, bạn còn cần có khả năng làm việc khéo léo và thực sự hứng thú với công việc sửa chữa các vật dụng hoặc thiết bị điện tử vì bạn có thể phải gắn cả cuộc đời và sự nghiệp của mình với công việc này.

Cuối cùng, để trở thành kỹ sư giỏi bạn phải thích làm hơn là thích nghĩ hoặc nghiên cứu. Sự cẩn thận và tỉ mỉ của bạn sẽ giúp bạn có vị trí cao hơn trong công việc và phải đảm bảo tuân theo những quy trình nhất định trong quá trình làm việc.

nhu-cau-xa-hoi-ve-nganh-dien-tu-dan-dung

II. Trường đào tạo ngành điện tử dân dụng

Trường Cao đẳng Lê Quý Đôn là một trong các trường đào tạo ngành điện tử dân dụng chất lượng mà bạn nên tham khảo.

Lê Quý Đôn tuyển sinh ngành điện tử dân dụng

Trường Cao đẳng Lê Quý Đôn thông báo xét tuyển ngành điện tử dân dụng năm 2020 như sau:

Mã ngành điện tử dân dụng: 6520224

Điều kiện xét tuyển:

Tốt nghiệp THPT hoặc bổ túc văn hóa hoặc có bằng trung cấp hoặc cao đẳng hoặc đại học

Sau khi tốt nghiệp các bạn được cấp bằng cao đẳng chính quy của trường

*** Hồ sơ đăng ký dự tuyển ngành điện tử dân dụng:

+ Đơn đăng ký (theo mẫu) – download tại mục Đăng ký nhập học -> Tải hồ sơ nhập học

+ Bằng tốt nghiệp THPT: 02 bản sao công chứng.

+ Học bạ THPT: 02 bản sao công chứng.

+ Sổ hộ khẩu: 02 bản sao công chứng.

+ Giấy khai sinh: 02 bản sao.

+ Hồ sơ học sinh, sinh viên có dán ảnh và đóng dấu của chính quyền địa phương: 01 bản.

+ 06 ảnh (3×4), lưu ý không chụp quá 06 tháng và có ghi rõ họ tên, ngày sinh ở mặt sau của ảnh.

+ Giấy tờ ưu tiên khác (nếu có)

Học ngành điện tử dân dụng ở đâu tốt nhất? hãy cân nhắc đến Trường Cao Đẳng Lê Quý Đôn – ngôi trường luôn sẵn sàng đồng hành cùng bạn chạm đến giấc mơ của mình. Con đường vốn không thể trải hoa hồng để bạn đi nhưng Trường Cao Đẳng Lê Quý Đôn sẽ cung cấp cho bạn những tảng búa lớn và sức lực để loại bỏ những tảng đá lớn ngáng đường bạn!

Phòng Tuyển Sinh – Trường Cao Đẳng Lê Quý Đôn

Cơ sở TP.HCM: Số 485 Phạm Văn Chiêu, P.13, Gò Vấp, TP.HCM

Điện thoại: 0286.6816.856 – 0904.725.678  – 0988.557.476

Cơ sở Đồng Nai: Số 538 Quốc lộ 51, KP.3, P.Long Bình Tân, Tp.Biên Hòa, Đồng Nai

Điện thoại: 0251.3938.222 – 0944.277.068  – 0368.077.091

Đăng ký nhập học:  DANGKI

Quét mã QR tư vấn miễn phí:

Fanpage: facebook.com/truongcaodanglequydon Zalo: 0866.892.548
 Fanpage