ĐH Điều dưỡng

Câp nhật: 10/04/2020
 • Người đăng: admin
 • |
 • 677 lượt xem

THÔNG BÁO TUYỂN SINH ĐẠI HỌC ĐIỀU DƯỠNG NĂM 2020

STT NGÀNH Chỉ tiêu Đối tượng tuyển sinh Hình thức đào tạo
1 Điều dưỡng 120 Tốt nghiệp THPT, Trung cấp CN trở lên Đại học vừa làm vừa học

Đăng ký nhập học: DANGKI

Mọi thắc mắc liên hệ: 0251.3938.222 – 0944.277.068  – 0368.077.091

dia-chi-truong-cao-dang-dieu-duong-tot-nhat-bien-hoa
Tuyển sinh đại học Điều dưỡng năm 2020
 1. Ngành Điều dưỡng là gì?

Điều dưỡng là một chuyên ngành trong hệ thống đào tạo nhân lực y tế đồng thời có nhiệm vụ bảo vệ và tối ưu hóa về sức khỏe, dự phòng bệnh và chấn thương. Điều dưỡng cũng thực hiện nhiệm vụ xoa dịu nỗi đau qua chẩn đoán và điều trị nhằm đáp ứng tốt nhất nhu cầu chăm sóc sức khỏe cá nhân, gia đình, cộng đồng và xã hội.

Ngành Điều dưỡng là ngành học trang bị kiến thức y tế, kỹ năng thực hành y học, am hiểu nguyên tắc và quy trình chăm sóc bệnh nhân, hỗ trợ bác sỹ triển khai các hoạt động liên quan đến điều trị (truyền dịch, tiêm chích, tham vấn tâm lý vá chăm sóc bệnh nhân nội ngoại trú…)

Khi theo học Đại học ngành Điều dưỡng thì các cử nhân Điều dưỡng tương lai sẽ được trang bị kiến thức nền tảng và chuyên sâu như khoa học xã hội, khoa học sức khỏe và điều dưỡng. Cũng như sẽ được trau dồi khả năng phân tích để áp dụng nguyên lý điều dưỡng, chẩn đoán điều dưỡng, quy trình kỹ thuật điều dưỡng cơ bản, kỹ thuật điều dưỡng chuyên khoa. Và các biện phá duy trì và cải thiện điều kiện sống để bảo vệ, chăm sóc, nâng cao sức khỏe con người cũng là những kiến thức quan trọng mà chương trình học sẽ cung cấp cho các bạn.

 1. Học ngành Điều dưỡng ra trường làm gì?

Trong bối cảnh xã hội phát triển như hiện nay đi kèm với tốc độ già hóa dân số nhanh chóng như hiện nay thì việc chăm sóc sức khỏe cho nhiều người ốm đau hay người già ngày càng cao. Từ đó, ngành Điều dưỡng hiện nay đang cần rất nhiều nhân lực ngay sau khi tốt nghiệp ngành Điều dưỡng các bạn có thể làm việc tại các bệnh viện, trung tâm y tế, cơ sở chăm sóc sức khỏe từ trung ương đến địa phương của các nhà nước và tư nhân với với vai trò khám và điều trị, chăm sóc các bệnh lý theo chuyên ngành của điều dưỡng.

Đối với những điều dưỡng giỏi thì việc trở thành Điều dưỡng trưởng thực hiện vai trò quản lý chăm sóc cũng như tham gia xây dựng các chính sách liên quan đến công tác điều dưỡng chăm sóc người bệnh là điều khá dễ dàng, đặc biệt các Điều dưỡng viên có thể tự mở các dịch vụ chăm sóc sức khỏe và tư vấn sức khỏe phục vụ cho cộng đồng.

Ngoài ra, bạn còn có thể giảng dạy và nghiên cứu tại các đơn vị y tế, đơn vị giáo dục về khoa học sức khỏe điều dưỡng. Có thể nhận thấy công việc của ngành Điều dưỡng rất đa dạng và hấp dẫn nhưng để tự tin nắm bắt cũng như theo đuổi ngành Điều dưỡng thì bạn còn phải học các kiến thức chuyên môn, kỹ năng mềm, kỹ năng ngoại ngữ, kỹ năng tổ chức,… cũng là những yếu tố quan trọng.

III. Hồ sơ cần chuẩn bị để đăng ký học Đại học  ngành Điều dưỡng

 1. Phiếu đăng ký tuyển sinh và phiếu tuyển sinh (Theo mẫu nhà Trường) ;
 2. 04 ảnh chân dung cỡ 3 x 4 cm trong thời hạn 6 tháng tính từ ngày chụp đến ngày nộp hồ sơ đăng ký dự tuyển (Mặt sau ảnh ghi rõ họ tên, ngày tháng năm sinh);
 3. 02 bản sao chứng minh nhân dân (photo 2 mặt trên giấy A4);
 4. 02 Bản sao có chứng thực bằng tốt nghiệp THPT hoặc tương đương (đối với những người dự thi ngay trong năm tốt nghiệp có thể nộp bản sao có chứng thực giấy chứng nhận tốt nghiệp tạm thời THPT hoặc tương đương) hoặc bản sao có chứng thực bằng tốt nghiệp TCCN, cao đẳng, đại học;
 5. 02 Bản sao có chứng thực học bạ THPT, TCCN, cao đẳng, đại học;
 6. 02 Bản sao có chứng thực các giấy tờ ưu tiên (nếu có);
 7. 02 Bản sao có chứng thực giấy khai sinh;
 8. 02 phong bì dán sẵn tem và ghi rõ địa chỉ, số điện thoại liên lạc của thí sinh.
Sinh viên theo học Ngành Điều dưỡng có cơ hội làm việc tại nước ngoài

IV. Địa chỉ nộp hồ sơ học Đại học ngành Điều dưỡng

Phòng Tuyển Sinh – Trường Cao Đẳng Lê Quý Đôn

Cơ sở TP.HCM: Số 485 Phạm Văn Chiêu, P.13, Gò Vấp, TP.HCM

Điện thoại: 0286.6816.856 – 0904.725.678  – 0988.557.476

Cơ sở Đồng Nai: Số 538 Quốc lộ 51, KP.3, P.Long Bình Tân, Tp.Biên Hòa, Đồng Nai

Điện thoại: 0251.3938.222 – 0944.277.068  – 0368.077.091

Quét mã QR tư vấn miễn phí:

Fanpage: facebook.com/truongcaodanglequydon Zalo: 0866.892.548
 Fanpage

>> Tìm hiểu thêm: tuyển sinh ngành Cao đẳng Điều dưỡng Nha khoa