CỬ NHÂN ĐIỀU DƯỠNG GÂY MÊ HỒI SỨC – VIÊN NGỌC SÁNG ẨN MÌNH

Câp nhật: 16/10/2020
  • Người đăng: admin
  • |
  • 62 lượt xem

Nhân lực y tế chuyên môn cao trong ngành Gây mê hồi sức tại Việt Nam đang thực sự là một thách thức vì số lượng đang ít hơn so với các nước trong khu vực như Singapore, Phillipines, tới 3-4 lần. Xã hội phát triển, tốc độ già hóa dân số, tình hình dịch bệnh khôn lường luôn kéo theo rất nhiều vấn đề cấp thiết về công tác chăm sóc sức khỏe, điều trị bệnh tật. Lẽ tất nhiên nhu cầu bổ sung nhân lực chất lượng cao cho ngành Y – Dược càng trở nên cần thiết hơn bao giờ hết, trong đó Cử nhân điều dưỡng Gây Mê Hồi Sức được xem như một viên ngọc sáng đang ẩn mình.

điều dưỡng chuyên ngành gây mê hồi sức

 

Điều dưỡng gây mê hồi sức – Người hùng thầm lặng

Một ca phẫu thuật thành công là sự phối hợp nhuần nhuyễn của nhiều bộ phận, trong đó đội ngũ bác sĩ – kỹ thuật viên gây mê luôn được ví như những vị anh hùng thầm lặng bởi vai trò sống còn nhưng không được bệnh nhân nhắc đến nhiều vai trò của họ. Tuy nhiên, về lý tưởng nghề nghiệp, một khi đã chọn công việc này, bạn hoàn toàn có thể cảm thấy rất tự hào bởi những đóng góp quan trọng của mình cho sự thành công của các ca phẫu thuật.

Cử nhân điều dưỡng gây mê hồi sức hỗ trợ trực tiếp cho bác sĩ gây mê về việc chăm sóc, xử trí và theo dõi cho người bệnh trước, trong và sau ca phẫu thuật.

cử nhân điều dưỡng gây mê hồi sức

Có rất nhiều yếu tố để quyết định ra một điều dưỡng viên giỏi nhưng quan trọng nhất vẫn là: trình độ chuyên môn, sự cẩn thận tỉ mỉ và kỹ năng tay nghề. Trong một ca phẫu thuật, việc gây tê, gây mê và hồi sức là điều quan trọng tiên quyết, vì vậy trách nhiệm của một người điều dưỡng viên – kỹ thuật viên gây mê hồi sức là vô cùng quan trọng.

Liên thông Cử Nhân Điều Dưỡng Gây mê hồi sức tại Trường Cao đẳng Lê Quý Đôn – tự kiến tạo con đường phát triển bền vững

Ở mỗi cơ sở y tế tuyến Quận, Huyện, tính trung bình mỗi ca phẫu thuật cần ít nhất 1-2 điều dưỡng viên phụ trách gây mê hồi sức; để thấy cơ hội việc làm và phát triển nghề nghiệp cho Cử nhân điều dưỡng Gây mê hồi sức hiện đang rất cao. Ngoài ra các cơ sở y tế tuyến dưới như phường, xã, đặc biệt ở những vùng sâu vùng xa …đều đang thiếu hụt nhân lực chuyên ngành này.

Sẽ là một quyết định đúng đắn và kịp thời cho những ai lựa chọn nâng cấp và phát triển trình độ chuyên môn của mình với chuyên ngành Gây mê Hồi sức này tại Trường Cao đẳng Lê Quý Đôn.

  • Cơ hội rộng mở: Liên thông từ Cao đẳng lên Đại học Điều dưỡng
  • Tiết kiệm thời gian: khoảng 15 tháng
  • Hình thức đào tạo linh hoạt: vừa học vừa làm
  • Chất lượng đào tạo đảm bảo theo đúng khung đào tạo chuẩn của Bộ GD – ĐT 

Chọn học Cử nhân điều dưỡng Gây Mê Hồi Sức  –  Mở rộng cơ hội việc làm trong tương lai

Rất cạnh tranh, ngành Điều dưỡng nói chung còn là 1 trong 8 ngành nghề được tự do di chuyển trong khuôn khổ 10 nước thành viên gồm các ngành: nha khoa, điều dưỡng, kỹ thuật, xây dựng, kế toán, kiến trúc, khảo sát, du lịch (theo thỏa thuận trong khuôn khổ cộng đồng kinh tế ASEAN – AEC).

Hơn nữa, những bạn sinh viên tốt nghiệp tại trường Cao Đẳng Lê Quý Đôn còn có cơ hội làm việc tại các cơ sở y tế liên kết với trường như các bệnh viện (BV Đại học Y Dược ShingMark), các công ty (CTCP. Dược Phẩm Quốc Tế Thăng Long), các Trung Tâm Y tế tại các huyện lân cận như Long Thành – Long Khánh – Trảng Bom – Nhơn Trạch …và tại Tp. HCM cũng như trên cả nước.