CÔNG NGHỆ THÔNG TIN

Câp nhật: 10/04/2020
  • Người đăng: admin
  • |
  • 732 lượt xem

Học ngành công nghệ thông tin ra trường làm gì? Có dễ xin việc không? lương bao nhiêu? Có thể là những câu hỏi thường trực đối với học sinh đang chọn ngành hiện nay. Hiểu rõ những băn khoăn của các bạn, Trường Cao Đẳng Lê Quý Đôn có một số thông tin giới thiệu cụ thể về ngành học này với mong muốn hỗ trợ tốt nhất cho các bạn trong quá trình định hướng nghề nghiệp và chọn ngành. Hãy cùng Trường Cao Đẳng Lê Quý Đôn tìm hiểu ngay những thông tin sau nhé!

nhu-cau-xa-hoi-ve-nganh-cong-nghe-thong-tin
Học công nghệ thông tin có dễ tìm việc không?

I. Tìm hiểu ngành Công nghệ thông tin

1. Học ngành Công nghệ thông tin ra trường làm gì, làm ở đâu?

Học ngành Công nghệ thông tin ra trường làm gì, làm ở đâu? Sinh viên tốt nghiệp công nghệ thông tin có thể đảm nhận một số vị trí sau đây:

Vị trí việc làm tại các công ty phần mềm: Kỹ sư thiết kế dữ liệu, phần mềm, kỹ sư xây dựng và quản lý dự liệu trong các dự án, nghiên cứu liên quan đến tính ứng dụng CNTT trong doanh nghiệp. Nhu cầu ứng dụng GIS trên thiết bị di động và trao đổi dữ liệu với máy chủ đang có nhu cầu rất lớn.

Vị trí việc làm tại ngân hàng, bưu điện siêu thị: Kỹ sư vận hành, quản lý, giám sát; kỹ sư phân tích và phát triển các ứng dụng công nghệ tại các doanh nghiệp;

Vị trí việc làm tại các công ty kinh doanh: Kỹ sư khai thác dữ liệu và thông tin ứng dụng hỗ trợ công tác phân tích định lượng và nâng cao hiệu suất kinh doanh hỗ trợ quản lý ra quyết định kinh doanh dễ dàng hơn.

Vị trí việc làm tại các đơn vị phát triển phần mềm: Kỹ sư xây dựng, phát triển các ứng dụng về lãnh vực truyền thông xã hội và công nghệ Web.

2. Ngành Công nghệ thông tin có đang hot không/ ra trường có dễ xin việc không?

Nhu cầu xh ngành Công nghệ thông tin như thế nào? Ngành Công nghệ thông tin dễ xin việc không? Ngành Công nghệ thông tin có đang hot không?

Ý nghĩa và vai trò của ngành công nghệ thông tin trong xã hội

Một xã hội toàn hóa mà dù ở bất kỳ đâu bạn cũng có thể tương tác và liên lạc với nhau một cách nhanh chóng và hiệu quả là tác phẩm nổi bật từ ngành công nghệ thông tin. Tỉ lệ đóng góp vào sự tăng trưởng GDP đất nước từ ngành này ngày càng cao và tính ứng dụng của ngành vô cùng rộng rãi, ảnh hưởng trực tiếp đến cuộc sống hằng ngày của người dân, từ thương mại đến giải trí và thậm chí cả văn hóa, xã hội và giáo dục…

Không chỉ đóng vai trò quan trọng tầm quốc gia, ngành công nghệ thông tin đang có đóng góp rất lớn cho thế giới.

Chính vì nhu cầu thị trường cao và sẽ phát triển mạnh mẽ, không ngừng trong những năm tới, nguồn nhân lực ngành công nghệ thông tin luôn khan hiếm, đó cũng là tín hiệu tốt cho sinh viên ngành công nghệ có tiềm năng phát triển với thu nhập cao trong tương lai.

hoc-nganh-cong-nghe-thong-tin-co-de-xin-viec-khong
Nhu cầu xã hội lĩnh vực công nghệ thông tin như thế nào?

Nhu cầu thị trường đối với ngành công nghệ thông tin

Tính ứng dụng của ngành công nghệ thông tin trong xã hội hiện nay rất cao, từ đó, cơ hội việc làm trong ngành cũng rất cao và tìm năng phát triển rất tốt. Hầu hết các vị trí việc làm ngành công nghệ thông tin hiện nay đang tập trung vào giải quyết một số vấn đề như:

– Ứng dụng của công nghệ thông tin vào nhu cầu phân tích định lượng trong kinh doanh, doanh nghiệp.

– Ứng dụng công nghệ thông tin vào công tác quản lý và giám sát các hoạt động trong doanh nghiệp.

– Ứng dụng truyền thông xã hội và công nghệ web vào ngành marketing, PR tại các cơ sở kinh doanh, khu vực công.

– Ứng dụng công nghệ thông tin vào ngành tài nguyên, môi trường và địa lý

Trong đó, nhu cầu phát triển công nghệ website, truyền thông xã hội và ứng dụng công nghệ vào công tác quản lý, giám sát hoạt động tại các cơ sở kinh doanh đang phát triển mạnh và rất được chú trọng.

Lương ngành Công nghệ thông tin bao nhiêu? Mức lương trung bình cho nhân viên công nghệ thông tin tại Việt Nam tầm khoảng  10 – 25 triệu đồng/tháng (vị trí lập trình viên); 8 – 13 triệu đồng/tháng (lập trình viên front-end) và 11 – 15 triệu đồng/tháng (lập trình viên back-end). Ở cấp quản lý, mức lương có thể lên tới 30 – 66 triệu đồng/tháng

3. Yêu cầu gì cho ngành Công nghệ thông tin

Yêu cầu gì cho ngành Công nghệ thông tin? Để theo đuổi ngành công nghệ thông tin, các bạn cần có những tố chất cần thiết sau:

Tính cẩn thận: Những dòng mã lệnh lập trình, phân tích rất quan trọng và chỉ cần có một chút sai sót nhỏ thì ứng dụng sẽ không hoàn thiện hoặc có thể ảnh hưởng đến hệ thống dữ liệu chung của công ty.

Kiên trì và nhẫn nại: những bài toán hóc búa trong công nghệ thông tin không phải lúc nào cũng có cách giải quyết nhanh chóng, do đó, kỹ sư cần đủ kiên trì và nhẫn nại để tìm ra giải pháp.

Không ngừng học hỏi: công nghệ thông tin đang phát triển và thay đổi mỗi ngày. Những kỹ thuật hôm nay có thể trở nên lỗi thời vào ngày mai, do đó, kỹ sư phải không ngừng tiến lên và phát triển cái mới.

Kỹ năng ngoại ngữ tốt: để tiếp cận nền công nghệ thông tin toàn cầu và học hỏi những cái hay của thế giới, kỹ sư cần có năng lực ngoại ngữ tốt để hỗ trợ tốt hơn cho công việc trong tương lai.

Niềm đam mê với công việc: mặc dù có tiềm năng công việc lớn nhưng không phải ai cũng chọn ngành này vì họ không ngồi trên máy tính trong hàng giờ đồng hồ và tập trung được nếu không có đủ đam mê và nhiệt huyết.

II. Trường đào tạo ngành Công nghệ thông tin

1. Giới thiệu ngành học

cac-truong-dao-tao-nganh-cong-nghe-thong-tin

Công nghệ thông tin được xem là ngành mũi nhọn đáp ứng nhu cầu phát triển của công nghệ, kỹ thuật và khoa học kỹ thuật trong thời đại số hóa ngày nay. Cụ thể hơn, thông qua chương trình đào tạo, sinh viên sẽ tiếp cận cách sử dụng máy tính và các phần mềm máy tính thành thạo nhằm đáp ứng nhu cầu phân phối và xử lý dữ liệu thông tin.

Sinh viên công nghệ thông tin sẽ được trang bị kiến thức chuyên sâu về lĩnh vực công nghệ, phát triển kỹ năng quan trọng đối với phần cứng máy tính như sửa chữa, xây dựng, cài đặt, bảo trì và nghiên cứu và phát triển các ứng dụng phần mềm; an ninh mạng và bảo mật thông tin,…

Học ngành Công nghệ thông tin ở đâu tốt nhất? Có thể bạn đã tìm hiểu qua các trường đào tạo ngành Công nghệ thông tin và có cho riêng mình lựa chọn phù hợp nhất. Trường Cao Đẳng Lê Quý Đôn là một trong những lựa chọn tốt dành riêng cho bạn. Nhà trường sẽ đồng hành cùng các bạn bước nhanh hơn – chạm tay đến giấc mơ của mình.

2. Lê Quý Đôn tuyển sinh

Trường Cao đẳng Lê Quý Đôn thông báo xét tuyển như sau:

Mã ngành Công nghệ thông tin: 6480201

Điều kiện xét tuyển:

Tốt nghiệp THPT hoặc bổ túc văn hóa hoặc có bằng trung cấp hoặc cao đẳng hoặc đại học

Sau khi tốt nghiệp các bạn được cấp bằng cao đẳng chính quy của trường

*** Hồ sơ đăng ký dự tuyển ngành Công nghệ thông tin:

+ Đơn đăng ký (theo mẫu) – download tại mục Đăng ký nhập học -> Tải hồ sơ nhập học

+ Bằng tốt nghiệp THPT: 02 bản sao công chứng.

+ Học bạ THPT: 02 bản sao công chứng.

+ Sổ hộ khẩu: 02 bản sao công chứng.

+ Giấy khai sinh: 02 bản sao.

+ Hồ sơ học sinh, sinh viên có dán ảnh và đóng dấu của chính quyền địa phương: 01 bản.

+ 06 ảnh (3×4), lưu ý không chụp quá 06 tháng và có ghi rõ họ tên, ngày sinh ở mặt sau của ảnh.

+ Giấy tờ ưu tiên khác (nếu có)

Nộp hồ sơ tại: Phòng Tuyển Sinh – Trường Cao Đẳng Lê Quý Đôn

Cơ sở Đồng Nai: Số 538 Quốc lộ 51, KP.3, P.Long Bình Tân, Tp.Biên Hòa, Đồng Nai

Điện thoại: 0251.3938.222 – 0904.725.678  – 0989.659.205

Lưu ý: với những giấy tờ còn thiếu, thí sinh phải bổ túc trước ngày kết thúc thời gian xét tuyển.

Đăng ký nhập học: DANGKI

Trường Cao Đẳng Lê Quý Đôn cam kết sinh viên tốt nghiệp ra trường 100% có việc làm:

Quét mã QR tư vấn miễn phí:

Fanpage: facebook.com/truongcaodanglequydon Zalo: 0866.892.548
 Fanpage