CÕI NHÂN SINH

Câp nhật: 24/05/2020
  • Người đăng: admin
  • |
  • 41 lượt xem

Như một lẽ “vô thường” của cuộc sống nhân sinh, chúng con lớn lên, vì mưu sinh, vì sự nghiệp mà không thể thường xuyên ở nhà bên cạnh bố mẹ được.

Thương Bố Mẹ, chúng con chỉ có thể báo hiếu bằng sự trưởng thành của mình, bằng những thành quả cho đi là sự tin yêu mà xã hội dành cho chúng con.

Bao nhiêu năm nay, Bố Mẹ đã phải trải qua trăm ngàn vất vả, lo toan, buồn vui, hạnh phúc, kể cả những lúc khó khăn đen tối ập đến bất ngờ tưởng chừng gia đình chia li, căng thẳng đến cùng cực mà bọn trẻ con chúng con cũng chỉ biết khóc.

cha_me_kinh_yeu

Rồi tất cả sóng gió cũng qua đi. Chúng con trưởng thành hơn, lập gia đình sinh con đẻ cái. Bố Mẹ cũng lên Ông lên Bà với gấp thêm bao lần vất vả, hờn giận… Nhưng sau tất cả cũng nuốt vào trong vì thương con cháu.

Và cũng đến ngày cam lai, cuộc sống Bố Mẹ phần nào được đền đáp. Mọi thứ bắt đầu tốt hơn, đỡ vất vả hơn. Nhưng Bố Mẹ có bao giờ hết lo lắng cho con cháu đâu. Bố Mẹ vẫn tiếp tục hi sinh chăm lo cho các con và sẽ chẳng bao giờ là đủ để nói hết về sự hi sinh vĩ đại ấy.

Chúng ta ai cũng có những đấng sinh thành ra mình và có thể sẽ khác nhau về điều kiện địa vị khả năng nhưng hầu hết là Bố Mẹ đều cố gắng yêu thương các con vô điều kiện bằng những gì tốt nhất.

Con xin lỗi Bố Mẹ vì những lúc cãi lời trái ý, vì những sự ngu ngốc lỡ làng không đáng có hay những lỗi lầm không thể quay lại được.

Bố Mẹ kính yêu! Cuộc sống là phía trước ! Chúng con sẽ làm tất cả cho cuộc đời tươi đẹp hơn để mong Bố Mẹ mãi được bình yên, mãi được mạnh khỏe bên gia đình, hạnh phúc và yêu thương chúng con!

huong_ve_tuong_lai