CHƯƠNG TRÌNH ĐÀO TẠO CAO ĐẲNG ĐIỀU DƯỠNG – MÃ NGÀNH: 6720310

Câp nhật: 24/02/2020
  • Người đăng: admin
  • |
  • 126 lượt xem

CHƯƠNG TRÌNH ĐÀO TẠO CAO ĐẲNG ĐIỀU DƯỠNG

MÃ NGÀNH: 6720310

1. MỤC TIÊU ĐÀO TẠO

1.1- Mục tiêu chung

Đào tạo người Điều dưỡng có y đức, có ý thức phục vụ nhân dân, có kiến thức và kỹ năng thực hành nghề theo tiêu chuẩn năng lực nghề điều dưỡng ở trình độ cao đẳng, có sức khoẻ; có khả năng làm việc độc lập, sáng tạo, tự học và nghiên cứu khoa học đáp ứng nhu cầu bảo vệ, chăm sóc và nâng cao sức khỏe nhân dân.

1.2- Mục tiêu cụ thể

* Về thái độ:

– Người điều dưỡng thực hành nghề nghiệp theo luật pháp, chính sách của nhà nước về công tác chăm sóc, bảo vệ và nâng cao sức khỏe của nhân dân.

– Trung thực, khách quan, thận trọng, ý thức làm việc hiệu quả trong thực hành nghề nghiệp, chân thành hợp tác với đồng nghiệp.

– Tôn trọng quyền của người bệnh.

– Có ý thức phát triển nghề nghiệp, học tập liên tục và suốt đời.

* Về kiến thức

Người điều dưỡng có kiến thức vững vàng về khoa học xã hội, khoa học tự nhiên, khoa học chuyên ngành về khối ngành khoa học sức khoẻ và ngành điều dưỡng; các nguyên tắc thực hành điều dưỡng, chăm sóc; lấy bệnh nhân và gia đình làm trung tâm; có kiến thức vững vàng về sự tác động qua lại giữa môi trường và sức khỏe con người; các biện pháp duy trì và cải thiện điều kiện sống để bảo vệ, chăm sóc và nâng cao sức khỏe nhân dân.

* Về kỹ năng

Người điều dưỡng có những kỹ năng thực hành nghề nghiệp cần thiết:

– Hành nghề theo pháp luật nhà nước và đạo đức nghề nghiệp.

– Thực hiện đầy đủ và thành thạo, lập kế hoạch thực hiện và tổ chức thực hiện quy trình điều dưỡng khi chăm sóc người bệnh.

– Thực hành đảm bảo sự an toàn, đảm bảo chất lượng chăm sóc toàn diện ổn định và liên tục. Cung cấp môi trường chăm sóc an toàn và quản lý nguy cơ.

– Sử dụng thuốc hợp lý, an toàn.

– Thực hành chăm sóc phù hợp với văn hóa người bệnh. Có đủ khả năng cung cấp và hợp tác trong chăm sóc, thông tin giao tiếp với người bệnh, đồng nghiệp và cộng đồng. Thực hiện các mối quan hệ hợp tác với nhóm chăm sóc sức khỏe.

– Tư vấn, giáo dục sức khỏe cho người bệnh và cộng đồng.

– Tham gia phòng bệnh và phát hiện sớm các dịch bệnh tại địa phương, đề xuất các biện pháp phối hợp để phòng chống dịch.

– Tổ chức thực hiện tốt y lệnh của thầy thuốc, đề xuất các biện pháp xử lý hợp lý, phối hợp với thầy thuốc để chăm sóc và nâng cao sức khỏe người bệnh.

– Áp dụng Y học cổ truyền trong công tác chăm sóc và phòng bệnh.

– Tham gia công tác quản lý ngành, thực hành nghiên cứu khoa học điều dưỡng, tổ chức và đào tạo cán bộ điều dưỡng, nhân viên y tế.

THỜI GIAN ĐÀO TẠO TẠI TRƯỜNG CAO ĐẲNG LÊ QUÝ ĐÔN

– Thời gian đào tạo hệ Cao đẳng chính quy: Trường Cao đẳng Lê Quý Đôn đào tạo Hệ Cao đẳng chính quy trong thời gian 2,5- 3 năm. Sau khi tốt nghiệp sinh viên sẽ được cấp bằng cao đẳng chính quy. Đủ điều kiện công tác ở bất kỳ cơ sở Y tế nào cũng như liên thông Đại học (nếu muốn).

– Thời gian đào tạo hệ Liên thông Cao đẳng: Tùy từng đối tượng mà thời gian đào tạo hệ Liên thông Cao đẳng tại nhà trường sẽ khác nhau. Cụ thể:

• Thí sinh học Liên thông Cao đẳng Điều dưỡng đúng chuyên ngành sẽ được đào tạo trong vòng 18 tháng.

• Thí sinh học Liên thông Cao đẳng Điều dưỡng chéo ngành Sức khỏe sẽ được đào tạo trong thời gian là 20 tháng.

• Thí sinh học Liên thông Cao đẳng Điều dưỡng chéo ngành ngoài nhóm sức khỏe (sư phạm, kế toán,…) sẽ được đào tạo trong thời gian là 2 năm

– Thời gian đào tạo Văn bằng 2 Cao đẳng: Tùy từng đối tượng mà thời gian đào Hệ Văn bằng 2 Cao đẳng tại nhà trường sẽ khác nhau. Cụ thể:

• Thời gian học 20 tháng: Áp dụng với thí sinh đã tốt nghiệp hệ Cao đẳng trở lên các chuyên ngành thuộc nhóm ngành sức khỏe như: Cao đẳng Xét nghiệm, Cao đẳng Dược…

• Thời gian học 24 tháng: Đối với thí sinh đã tốt nghiệp hệ Cao đẳng trở lên các chuyên ngành ngoài nhóm ngành sức khỏe như Du lịch, Báo chí, Kế toán, Kinh tế…

Phòng Tuyển Sinh – Trường Cao Đẳng Lê Quý Đôn

Cơ sở Đồng Nai: Số 538 Quốc lộ 51, KP3, P.Long Bình Tân, Tp.Biên Hòa, Đồng Nai

Điện thoại: 0251.3938.222

Website: lqd.edu.vn

Email: info@lqd.edu.vn

Thí sinh có thể đăng ký xét tuyển trực tuyến: TẠI ĐÂY.!