CHỌN TRƯỜNG – 4 TIÊU CHÍ QUAN TRỌNG NHẤT

Câp nhật: 25/06/2020
  • Người đăng: admin
  • |
  • 56 lượt xem

Có thể nói sau khi chọn được ngành nghề muốn theo đuổi thì việc chọn trường để học cũng là một quyết định vô cùng quan trọng với các em chuẩn bị tốt nghiệp THPT.

Bài toán khó đặt ra là làm sao để chọn được một trường phù hợp với trình độ năng lực, nguyện vọng ngành học và điều kiện hoàn cảnh gia đình, đồng thời cũng là nơi tạo nên nền tảng bước đệm phát triển cho tương lai của các em?

Hãy cùng tìm hiểu bốn tiêu chí nổi bật cần lưu ý nhiều nhất sau đây nhé !

Chương trình đào tạo bám sát với thực tế

Thông thường về phần lý thuyết, các trường đều tuân theo những giáo trình chung của Bộ GD-ĐT đưa ra. Tuy nhiên sự khác biệt là ở chỗ trường nào có định hướng tập trung đào tạo gắn liền với thực tiễn và nội dung giảng dạy của đội ngũ giảng viên có kinh nghiệm luôn đề cao mở rộng tính ứng dụng theo yêu cầu mà các doanh nghiệp, nhà tuyển dụng đang cần.

Việc trường thường xuyên bổ sung những kiến thức mới về chuyên môn cũng như chú trọng đến trang bị trình độ ngoại ngữ, các kỹ năng mềm sẽ giúp sinh viên phát triển toàn diện và có nền móng vững chắc để thành công sau này.

Đây chính là một trong những thế mạnh nổi bật của trường CĐ Lê Quý Đôn khi trường luôn có mối quan hệ gắn kết với các doanh nghiệp lớn nhỏ trong nước và quốc tế để cập nhật thường xuyên liên tục các thông tin đổi mới, nhu cầu tiêu chuẩn thực tế tại các đơn vị tổ chức để kịp thời thay đổi chương trình đào tạo hữu ích nhất cho sinh viên.

Cơ sở vật chất trang thiết bị hiện đại

Đáp ứng xu thế của mô hình giáo dục 4.0 , một trường học sẽ nâng cao chất lượng đào tạo khi có cơ sở hạ tầng từ giảng đường, lớp học, ký túc xá khang trang cho đến các trang thiết bị, phòng thí nghiệm hiện đại tiên tiến… đảm bảo điều kiện học tập và trải nghiệm trực quan tốt nhất cho sinh viên.

Khi đến thăm quan trường CĐ Lê Quý Đôn, chắc hẳn nhiều bạn học sinh sẽ không khỏi ngỡ ngàng khi thấy không gian học tập trẻ trung năng động. Các máy móc thiết bị cao cấp được nhập khẩu từ Nhật Bản, các khu mô phỏng thực hành công nghệ cao, sinh động, mang lại cảm hứng học tập cho sinh viên.

truong-dao-tao-trung-cap-duoc-cha-luong-tai-dong-nai
CƠ SỞ VẬT CHẤT HIỆN ĐẠI, MÁY MÓC THIẾT BỊ CÔNG NGHỆ NHẬT BẢN

Các chi phí và chính sách hỗ trợ sinh viên

Mỗi trường có mức học phí khác nhau, ngoài ra lại có nhiều chi phí phát sinh đi kèm trong suốt quá trình học. Vậy nên cần suy xét các yếu tố về tài chính liên quan đảm bảo phù hợp với khả năng chi trả theo điều kiện của bản thân, tránh việc tạo áp lực kinh tế quá cao cho gia đình.

Bên cạnh đó, cần chú ý đến những chính sách hỗ trợ tạo điều kiện thuận lợi, mang nhiều quyền lợi cho sinh viên như ký túc xá, các mức ưu đãi miễn giảm học phí, học bổng, vay vốn,…

Với mong muốn giảm bớt gánh nặng chi phí để nhiều em sinh viên có cơ hội được đi học, trường CĐ Lê Quý Đôn đã đưa ra mức học phí rất hợp lý, có thể nói tốt nhất tại Đồng Nai và TP.HCM, cam kết ổn định không thay đổi trong suốt khóa học.

Đảm bảo đầu ra “có việc làm” và cơ hội học tập làm việc môi trường quốc tế

Rõ ràng khi bạn học tốt, kiến thức chuyên môn và các kỹ năng vững vàng thì chuyện kiếm được một công việc sau khi ra trường là điều không quá khó khăn. Tuy nhiên nếu trường bạn học luôn có những chiến lược, sự đồng hành cung cấp tối đa các cơ hội việc làm đa dang rộng mở cho sinh viên thì càng tuyệt vời. Bạn sẽ càng có thêm nhiều hướng đi mới, nhiều lựa chọn tốt hơn để thăng tiến phát triển trong tương lai, hơn là tự mình mò mẫm tìm kiếm…

Trường CĐ Lê Qúy Đôn luôn khẳng định cam kết “100% sinh viên tốt nghiệp có việc làm”. Điều đó thể hiện rõ ở việc nhà trường luôn liên kết chặt chẽ, có các hoạt động giao lưu định hướng nghề nghiệp trực tiếp với các tổ chức, công ty, tập đoàn uy tín lớn mạnh trong và ngoài nước từ quá trình sinh viên đi thực tập đến khi tham gia ứng tuyển các vị trí công việc tại các doanh nghiệp này.

Đặc biệt trường còn ký hợp tác với hơn 30 tập đoàn, bệnh viện điều dưỡng tại Nhật Bản, Hàn Quốc, Đức,… giúp sinh viên có nhiều cơ hội du học và xuất khẩu lao động tại Nhật và các nước.

dia-chi-truong-cao-dang-chat-luong-tai-bien-hoa-dong-nai

Trên đây là bốn tiêu chí trọng điểm khi lựa chọn trường để học. Mong rằng các em sẽ có thêm thông tin kinh nghiệm để đưa ra cho mình quyết định sáng suốt.

Mọi quan tâm về trường CĐ Lê Quý Đôn, các em hãy liên hệ để được tư vấn hỗ trợ tốt nhất nhé!

Fanpage: facebook.com/truongcaodanglequydon Zalo: 0866.892.548