Chăm sóc sức khỏe răng miệng

Câp nhật: 18/01/2021
  • Người đăng: admin
  • |
  • 43 lượt xem

Chăm sóc sức khỏe răng miệng

Chăm sóc răng miệng không chỉ đem lại nụ cười đẹp mà nó còn giúp bạn khỏe mạnh. Nếu bạn không chú trọng vào việc chăm sức sức khỏe răng miệng thì bạn có thể đối mặt với nhiều vấn đề về sức khỏe khác trong tương lai như: viêm lợi, sưng chân răng, răng ố vàng, ảnh hưởng đến khả năng ăn uống nguy hiểm hơn bạn có thể bị rụng răng.

1. Đánh răng trước khi đi ngủ

Lời khuyên của chúng tôi dành cho bạn là bạn nên chải răng ít nhất 2 lần một ngày. Tuy nhiên nhiều người lại chỉ chải răng vào buổi sáng mà bỏ quên mất vệ sinh răng miệng vào buổi tối điều này rất có hại cho sức khỏe. Việc đánh răng vào ban đêm có thể giúp bạn loại bỏ vi trùng và mảng bám tích tụ suốt một ngày dài trong quá trình ăn uống.

2. Khám răng ít nhất 2 lần/năm

Mặt dù vệ sinh hàng ngày rất tốt thì bạn vẫn nên đi đến nha sĩ định kỳ tối thiểu 2 lần/1 năm. Các nha sĩ sẽ thực hiện những bước kiểm tra vệ sinh nhằm giúp bạn tìm kiếm và loại bỏ những nguy cơ sâu răng để có những giải pháp chữa trị phù hợp.

3. Uống nhiều nước

Nước lọc luôn là thứ nước tốt nhất cho sức khỏe tổng thể của con người và cho răng miệng của chúng ta. Lời Khuyên chân thành là các bạn nên uống nước sau những bữa ăn của mình bởi vì khi bạn dùng bữa xong sẽ có rất nhiều tác động tiêu cực đến từ thực phẩm.

4. Trám phòng ngừa sâu răng

Răng hàm sẽ mọc vào khoảng 6 tuổi và trám một lớp bảo vệ mỏng trên bề mặt nhai của răng có thể giúp phòng ngừa sâu răng phát triển ở khe và hố rãnh. theo Cục quản lý và phòng ngừa dịch thì chất trám răng này có thể giảm tỷ lệ sâu răng và không ảnh hưởng đến sức khỏe.

Theo như các bác sĩ về răng miệng bạn nên tránh ăn những loại thực phẩm quá cứng, quá nóng hoặc quá lạnh sẽ khiến cho miếng trám dễ bị bong tróc. Vậy nên bạn nên ăn những món ăn mềm mại để đảm bảo tính thẩm mỹ của răng miệng.

5. Không nên hút thuốc

Thuốc lá làm thay đổi màu răng của bạn và gia tăng các bệnh về nướu. Vì vậy nếu muốn có một hàm răng đẹp bạn nên từ bỏ thuốc lá.