Hộ Sinh

Câp nhật: 24/02/2020
  • Người đăng: admin
  • |
  • 786 lượt xem

Ngành hộ sinh dễ có việc làm không, lương bao nhiêu, có yêu cầu như thế nào?… là những câu hỏi thường gặp của các học sinh khi con đang bỡ ngỡ về ngành học này. Là một trợ thủ đắc lực cho bác sĩ khoa sản, y tá hộ sinh đóng vai trò vô cùng quan trọng, đồng hành cũng những bà mẹ “vượt cạn” thành công. Có yêu và quý nghề này các bạn sẽ hiểu được hết những ý nghĩa mà nó mang lại. Hãy cùng Trường Cao Đẳng Lê Quý Đôn tìm hiểu về ngành học này để có lựa chọn tốt nhất nhé!

cac-truong-dao-tao-nganh-ho-sinh
Các trường đào tại ngành hộ sinh

I.Tìm hiểu ngành hộ sinh

1. Học ngành hộ sinh ra trường làm gì, làm ở đâu?

+ Việc làm ngành hộ sinh:

Nguồn nhân lực ngành hộ sinh đang khan hiếm nên cơ hội việc làm trong ngành luôn mở rộng cánh cửa đón chào các bạn. Sự khéo léo, nhanh nhẹn và vai trò quan trọng của y tá hộ sinh trong quá trình sinh nở của các bà mẹ đã nâng tầm quan trọng của ngành này – trở thành ngành nghề không thể thiếu trong các bệnh việc và cơ sở y tế.

Sinh viên tốt nghiệp ngành hộ sinh sẽ đảm nhận các vị trí như:

Người hướng dẫn và đón tiếp bệnh nhân và người nhà bệnh nhân cho việc khám thai, chờ sinh,… cũng như chăm sóc và hỗ trợ các mẹ bầu trong suốt thời gian họ ở bệnh viện;

Hỗ trợ công đoạn hộ sinh – đỡ đẻ như chuẩn bị đầy đủ và chính xác công cụ cần thiết cho việc khám thai hoặc sinh nở, theo dõi tình trạng chuyển dạ của mẹ bầu và báo cáo với bác sĩ khi có tình huống khẩn cấp;

Quản lý thiết bị theo quy định của bệnh viện và cập nhật đầy đủ hồ sơ của các mẹ bầu;

Hỗ trợ theo dõi tình trạng của các bà mẹ trước và sau khi sinh, trẻ sơ sinh, báo cáo trực tiếp đến bác sĩ khi có tình huống khẩn cấp xảy đến;

Tham gia đào tạo. hướng dẫn y tá hộ sinh khác theo sự phân công và điều động của trường khoa.

+ Tốt nghiệp ngành hộ sinh làm ở đâu?

Học ngành hộ sinh ra trường làm gì, làm ở đâu? Tất nhiên, bất cứ nơi nào cần đến y tá hộ sinh, với tấm bằng tốt nghiệp ngành hộ sinh từ Trường Cao Đẳng Lê Quý Đôn, các bạn đều có thể được nhận việc. Nơi đó có thể là bệnh viện, cơ sở y tế, trung tâm chăm sóc sức khỏe cộng đồng khu vực công hoặc khu vực tư, thậm chí các bạn còn có thể xuất khẩu lao động sang nước ngoài với ngành hộ sinh. Trường Cao Đẳng Lê Quý Đôn sẽ định hướng cụ thể trong những năm học tại trường.

2. Ngành hộ sinh có đang hot không/ ra trường có dễ xin việc không?

+ Nhu cầu xh ngành hộ sinh:

Ngành hộ sinh dễ xin việc không? Ngành hộ sinh có đang hot không?

Tính tới thời điển này có khoảng khoảng hơn 4270 trẻ em được sinh ra mỗi ngày, điều này có nghĩa là 178 trẻ em được sinh ra vào mỗi giờ. Không dừng lại ở đó, số lượng y tá hộ sinh tại Việt Nam đang khan hiếm và có nhu cầu gấp đôi so với thời điểm hiện tại. Khan hiếm nhân lực cũng là một trong những lý do khiến càng ngày càng nhiều thí sinh chọn học ngành Hộ sinh tại trường Cao đẳng Lê Quý Đôn.

Sau khi tốt nghiệp ngành Hộ Sinh tại trường Cao đẳng Lê Quý Đôn, bạn có đủ điều kiện để nộp đơn làm việc tại tất cả các bệnh viện, cơ sở, trung tâm y tế chăm sóc sức khỏe trên toàn quốc, thậm chí là quốc tế.

Trường Cao Đẳng Lê Quý Đôn sẽ hỗ trợ bạn làm việc ở nước ngoài theo hình thức xuất khẩu lao động tại các quốc gia như: Nhật Bản, Mỹ, CHLB Đức,… Chính nhu cầu của xã hội đối với ngành sẽ là lời hứa hẹn và sự đảm bảo chân thực nhất dành cho tương lai của bạn.

+ Lương ngành hộ sinh bao nhiêu?

Theo mặt bằng chung, lương trung bình cho y tá hộ sinh là từ 8 – 12 triệu/tháng tùy theo cấp học, kinh nghiệm và năng lực của các bạn.

hoc-nganh-ho-sinh-co-de-xin-viec-khong
Học ngành hộ sinh có dễ xin việc không? Lương bao nhiêu?

3. Yêu cầu gì cho ngành hộ sinh

Yêu cầu gì cho ngành hộ sinh?

Lòng nhân hậu, thương người, sự cảm thông và chia sẻ:

Hãy hiểu cho những mẹ bầu, họ là những người có tâm hồn rất nhạy cảm, sự yếu ớt của họ thể hiện cả về mặt sinh lý lẫn tâm lý. Do đó, họ là những người cần được chăm sóc và cảm thông. Nếu như bạn hiểu được điều này, ngành hộ sinh sẽ dễ dàng hơn với bạn. Y tá hộ sinh không chỉ là người nâng đỡ thai phụ về mặt sinh lý mà còn cần có cái tâm, sự cảm thông và lòng chia sẻ cho sự nóng nảy và tức giận của họ. Ngoài ra, giúp đỡ họ giữ gìn tâm lý ổn định và tích cực để chào đón đứa trẻ ra đời cũng là một trong những nhiệm vụ quan trọng của y tá hộ sinh.

Khéo léo, sức khỏe tốt, thần kinh vững vàng:

Để chăm sóc tốt cho người khác, bạn cần chăm sóc tốt chính mình trước. Người hộ sinh cần luôn có một trái tim nóng và một cái đầu lạnh để tỉnh táo xử lý trước mọi tình huống khi đối diện với những khoảnh khắc sinh tử trong cuộc đời của 2 con người một lúc.

Yêu nghề, tận tụy với công việc:

Tinh thần tận tụy trong công việc, tinh thần tôn trọng, hợp tác và phối hợp trong mỗi ca sinh, và tinh thần quan tâm ân cần với các bà mẹ, trẻ em và gia đình họ là những yếu tố quan trọng giúp bạn trở thành y tá hộ sinh ưu tú và vượt qua mọi khó khăn trong công việc.

Kiến thức:

Đây là yếu tố quan trọng để đảm bảo cho sự an toàn của bà mẹ và trẻ nhỏ. Bạn sẽ được học những kiến thức về cấu trúc và chức năng cơ thể con người, đặc biệt là về hệ thống sinh sản trong trạng thái bình thường và một số bệnh lý quan trong, những thay đổi trong sinh lý và tâm lý của người phụ nữ trong các giai đoạn khác nhau của cuộc đời và tình trạng chung của trẻ em dưới 5 tuổi.

II. Trường đào tạo ngành hộ sinh

Các trường đào tạo ngành hộ sinh

1. Mục tiêu đào tạo ngành hộ sinh tại Trường Cao đẳng Lê Quý Đôn

Nếu quyết định theo học Cao đẳng Hộ sinh tại trường Cao đẳng Lê Quý Đôn thì sinh viên sẽ được trang bị một số kiến thức cơ bản như:

Về kiến thức: các bạn sẽ được tiếp cận đầy đủ kiến thức cơ bản và thực hành rèn luyện tay nghề với đầy đủ trang thiết bị hiện đại tại trường. Khi hiểu rõ các kiến thức về hệ thống sinh sản và sự thay đổi về mặt giải phẫu sinh lý của người phụ nữ trong các giai đoạn từ trước khi mang thai, mang thai, và sau khi sinh. Bên cạnh đó, bạn cần học thêm cách chăm sóc sức khỏe cho trẻ sơ sinh và trẻ nhỏ.

Về kỹ năng: Khi theo học Cao đẳng Lê Quý Đôn, sinh viên sẽ được trang bị nhiều kỹ năng quan trọng trong cuộc sống và công việc tương lai như kỹ năng giao tiếp, thuyết phục, đàm phán,… từ đó các bạn sẽ biết cách ứng xử hài hòa và hoàn thành tốt nhiệm vụ chăm sóc sản phụ và trẻ em.

Về thái độ: Thái độ tốt sẽ giúp các bạn có vị trí vững vàng, được đề cao trong tương lai. Với thái độ làm việc tích cực, hòa đồng bạn sẽ dễ dàng hoàn thành nhiệm vụ chung với đồng nghiệp và chăm sóc tốt cho sản phụ và trẻ sơ sinh hơn cũng như nhận được sự yêu quý từ người nhà sản phụ.

Vậy, học ngành hộ sinh ở đâu tốt nhất? Trường Cao Đẳng Lê Quý Đôn luôn sẵn sàng cùng bạn chạm đến giấc mơ trở thành y tá hộ sinh của mình cũng như có những bước đi vững vàng, tự tin sau khi tốt nghiệp.

nhu-cau-xa-hoi-ve-nganh-ho-sinh
Nhu cầu xã hội về ngành hộ sinh

2. Lê quý đôn tuyển sinh ngành hộ sinh

Trường Cao đẳng Lê Quý Đôn thông báo xét tuyển ngành Hộ sinh năm 2020 như sau:

Mã ngành Hộ sinh: 6720303

Thông tin Hệ Cao Đẳng Hệ Liên Thông Hệ Văn Bằng 2 Hệ Trung Cấp
Chỉ tiêu học sinh
Thời gian đào tạo 3 năm 1,5 năm 1,5 năm 2 năm
Đối tượng xét tuyển  Tốt nghiệp THPT hoặc 

Tốt nghiệp THCS

Có bằng bổ túc văn hóa

Có bằng trung cấp Tốt nghiệp CĐ hoặc 

Tốt nghiệp đại học

Tốt nghiệp THPT hoặc 

Tốt nghiệp THCS hoặc 

Có bằng bổ túc văn hóa

Điều kiện xét tuyển:

Tốt nghiệp THPT hoặc bổ túc văn hóa hoặc có bằng trung cấp hoặc cao đẳng hoặc đại học

Sau khi tốt nghiệp các bạn được cấp bằng cao đẳng chính quy của trường

*** Hồ sơ đăng ký dự tuyển ngành hộ sinh:

+ Đơn đăng ký (theo mẫu) – download tại mục Đăng ký nhập học -> Tải hồ sơ nhập học

+ Bằng tốt nghiệp THPT: 02 bản sao công chứng.

+ Học bạ THPT: 02 bản sao công chứng.

+ Sổ hộ khẩu: 02 bản sao công chứng.

+ Giấy khai sinh: 02 bản sao.

+ Hồ sơ học sinh, sinh viên có dán ảnh và đóng dấu của chính quyền địa phương: 01 bản.

+ 06 ảnh (3×4), lưu ý không chụp quá 06 tháng và có ghi rõ họ tên, ngày sinh ở mặt sau của ảnh.

+ Giấy tờ ưu tiên khác (nếu có)

Nộp hồ sơ tại: Phòng Tuyển Sinh – Trường Cao Đẳng Lê Quý Đôn

Cơ sở Đồng Nai: Số 538 Quốc lộ 51, KP.3, P.Long Bình Tân, Tp.Biên Hòa, Đồng Nai

Điện thoại: 0251.3938.222 

Lưu ý: với những giấy tờ còn thiếu, thí sinh phải bổ túc trước ngày kết thúc thời gian xét tuyển.

Đăng ký nhập học:  DANGKI

Quét mã QR tư vấn miễn phí:

Fanpage: facebook.com/truongcaodanglequydon Zalo: 0866.892.548
 Fanpage