Dược Học

Câp nhật: 20/02/2020
 • Người đăng: admin
 • |
 • 4999 lượt xem

Ngành dược học sẽ mang lại cho bạn những cơ hội việc làm nào trong tương lai? Học ngành dược học có dễ xin việc không? Đó có thể là băn khoăn của bạn ngay lúc này. Để thoát khỏi những nghi vấn này, bạn hãy theo dõi những thông tin sau cùng Trường Cao Đẳng Lê Quý Đôn nhé! Tìm hiểu đầy đủ thông tin về ngành dược và cơ hội việc làm của ngành sẽ giúp các bạn chọn đúng ngành học dành cho mình hơn.

nganh-duoc-hoc-co-hot-khong
Ngành dược học có hot không?

I. Tìm hiểu ngành dược học

1. Học ngành dược học ra trường làm gì, làm ở đâu?

Việc làm ngành dược học

Theo học ngành dược học các bạn sẽ học cách bào chế thuốc, dược phẩm trong hệ thống y tế thông qua nền tảng kiến thức ở các bộ môn sinh học và hóa học – đây là nhóm kiến thức nền tảng đặc biệt quan trọng của ngành dược. Các bạn sẽ trực tiếp tham gia vào việc nghiên cứu, bào chế các loại thuốc tân dược, các loại thực phẩm chức năng hỗ trợ và vắc xin phòng tránh bệnh.

Tốt nghiệp ngành dược học làm ở đâu?

Như vậy, sau khi tốt nghiệp ngành dược học các bạn có cơ hội làm việc tại các vị trí như sau:

 • Dược sĩ trong những bệnh viện lớn tại các vị trí cung ứng thuốc, tham vấn cho bác sĩ về việc kê đơn thuốc điều trị cho bệnh nhân, dược lâm sàng, cảnh báo bệnh nhân về sự tác dụng phụ của thuốc, có hướng dẫn chi tiết cho người bệnh về cách sử dụng thuốc để đảm bảo an toàn và hiệu quả nhất.
 • Dược sĩ tại các cơ sở sản xuất thuốc.
 • Đảm nhận những vị trí như giảng viên, trợ giảng, hoặc kỹ thuật viên… tại các trường có đào tạo các ngành Y Dược.
 • Dược sĩ tại các trung tâm kiểm nghiệm, các cơ quan nhà nước, viện nghiên cứu.
 • Dược sĩ tại các cơ sở kinh doanh dược phẩm tự mở.

Bên cạnh đó, sau khi tốt nghiệp ngành Dược tại trường Cao đẳng Lê Quý Đôn – các bạn đều có đủ điều kiện để nộp đơn làm việc tại các bệnh viện, , trung tâm y tế, cơ sở chăm sóc sức khỏe từ trung ương đến địa phương, từ khu vực công đến khu vực tư nhân.

Ngoài ra, sinh viên ngành dược học cũng có cơ hội làm việc nước ngoài theo hình thức xuất khẩu lao động tại các quốc gia như: Nhật Bản, CHLB Đức, Mỹ,… Do đó, ngay từ lúc này, hãy tìm hiểu thông tin tuyển sinh đầy đủ để có thể kịp thời chuẩn bị nhé!

Với sự liên kết chặt chẽ với Bệnh viện Đại học Y dược ShingMark, Công Ty CP Dược Phẩm Quốc Tế Thăng Long và các Trung Tâm Y tế tại các huyện Long Thành – Long Khánh – Trảng  Bom – Nhơn Trạch, Trường Cao Đẳng Lê Quý Đôn luôn tạo cơ hội việc làm 100% cho sinh viên tốt nghiệp.

2. Ngành dược học có đang hot không/ ra trường có dễ xin việc không?

tim-hieu-nganh-duoc-hoc
Tìm hiểu ngành dược học

Thói quen đến hiệu thuốc trước tiên khi cảm thấy cơ thể mệt mỏi hoặc các triệu chứng lạ thay vì tìm đến Bệnh viện của người dân đã nâng cao tầm quan trọng của dược sĩ. Chính vì thế, dược sĩ luôn có vị trí quan trọng và gắn bó mật thiết với cuộc sống thường ngày người dân cũng như hệ thống phân phối thuốc của Bộ Y tế. Nói đúng hơn, người dân có thể phải gặp dược sĩ nhiều hơn số lần họ gặp các bác sĩ trong đời.

Dược sĩ là những chuyên gia am hiểu về dược học. Với những kiến thức được đào tạo chuyên sâu, nhiệm vụ của những sinh viên tốt nghiệp ngành dược học là cung cấp thông tin về thuốc, lấy thuốc theo toa và hướng dẫn người bệnh sử dụng thuốc, cũng như có cách kết hợp các loại thuốc với nhau để mang lại hiệu quả tốt nhất trong việc điều trị bệnh cho người bệnh.

Chính vì thế, nguồn lực và nhu cầu xã hội ngành dược học không những không thiếu mà ngày một tăng thêm khi nhu cầu chăm sóc sức khỏe của người dân ngày càng tăng cao. Có thể lương ngành dược học bao nhiêu? Là điều mà các bạn đang quan tâm nhất, bật mí ngay cho bạn là mức lương của dược sĩ hệ cao đẳng là tầm khoảng 7 – 10 triệu/tháng và bậc đại học khoảng 15 -20 triệu/tháng, hoặc tự mở quầy thuốc với cơ hội từ 30 – 40 triệu/tháng.

Nếu bạn đã có đam mê với ngành dược và mong muốn có mức sống tốt trong tương lai thì đừng ngần ngại chọn ngành dược học.

3. Yêu cầu gì cho ngành dược  học?

luong-nganh-duoc-hoc-bao-nhieu
Lương ngành dược học bao nhiêu?

“Một người thầy thuốc giỏi luôn mang trong mình Ba chiếc túi – Một chiếc đựng đầy học thức, một chiếc chứa đầy sự chăm chỉ và một chiếc mang cái tâm hành nghề.” – ngạn ngữ Bỉ – chỉ cần thông qua câu nói này, hẳn bạn phần nào hiểu được những phẩm chất cần có để trở thành một dược sĩ giỏi và ưu tú.

 • Trang bị đủ kiến thức cần thiết: Kiến thức tích lũy sau nhiều năm ngồi trên ghế nhà trường sẽ là hành trang vững chãi cùng bạn đi trên chặng đường dài phía trước. Một dược sĩ ưu tú cần nắm vững lý thuyết và khả năng ứng dụng chúng vào trong công việc của mình để hoàn thành sứ mệnh của dược sĩ.
 • Sự chăm chỉ và chuyên cần: Với khối lượng kiến thức lớn và “khó nhằn” phải làm thế nào để bạn kiên trì học hết? đó là đức tính chăm chỉ và chuyên cần. Nếu không có sự chăm chỉ, tích cực tìm kiếm thông tin cũng như trau dồi bản thân, con đường học vấn này có thể làm khó bạn.
 • Cái tâm của người thầy thuốc: ngành chăm sóc sức khỏe là một ngành đặc thù vì nó liên quan trực tiếp tới sức khỏe và tính mạng của người dân, cái bạn gánh trên vai là áp lực không nhỏ. Chính vì thế, người thầy thuốc luôn gắng hết sức mình để tập trung và đặt cả tâm huyết của mình vào đó mỗi công việc dù là nhỏ nhất để hạn chế tối đa sai sót hối tiếc có thể xảy ra.

II. Trường đào tạo ngành dược học

Là một trong các trường đào tạo ngành dược học hàng đầu, Trường Cao Đẳng Lê Quý Đôn tự hào là một trong những trường đào tạo ngành y dược hàng đầu miền Nam với khối ngành trung cấp, cao đẳng và liên thông đại học. Trường luôn nỗ lực tạo điều kiện để các em có môi trường giáo dục tốt nhất.

Thông tin Hệ Cao Đẳng Hệ Liên Thông Hệ Văn Bằng 2 Hệ Trung Cấp
Chỉ tiêu học sinh 150 150 150 150
Thời gian đào tạo 3 năm 1,5 năm 15 tháng : cùng ngành

20 tháng: khác ngành

2 năm
Đối tượng xét tuyển  Tốt nghiệp THPT hoặc 

Tốt nghiệp THCS hoặc

Có bằng bổ túc văn hóa

Có bằng Trung cấp Tốt nghiệp CĐ hoặc 

Tốt nghiệp Đại học

Tốt nghiệp THPT hoặc 

Tốt nghiệp THCS hoặc 

Có bằng bổ túc văn hóa

1. Quyền lợi của sinh viên khi học ngành dược học tại Lê Quý Đôn

 • Dành ra những xuất học tu nghiệp tại Nhật Bản, Đức hấp dẫn theo chương trình hợp tác của nhà trường cho sinh viên ưu tú.
 • Cung cấp xe đưa đón sinh viên tham quan, thực tập tại các bệnh viện, công ty và dịch vụ cho sinh viên về quê ăn Tết.
 • Tổ chức các hoạt động ngoại khóa: văn hóa nghệ thuật, thể dục thể thao, câu lạc bộ kỹ năng, hoạt động xã hội v.v….
 • Hỗ trợ sinh viên làm thủ tục vay vốn ngân hàng để học tập.
 • Cơ sở vật chất (giảng đường, phòng học…) được đầu tư những trang thiết bị hiện đại (phòng thí nghiệm, thư viện, internet truy cập miễn phí…)
 • Cung cấp chỗ ở, căn tin trong khuôn viên trường, khu vực ăn uống sinh hoạt tại ký túc xá.
 • Khu liên hợp rèn luyện thể dục thể thao (Bóng bàn, cầu lông, bóng đá …)
 • Mở ra các chương trình học bổng, khuyến khích các bạn sinh viên có hoàn cảnh khó khăn vượt khó học giỏi hằng năm học tập và đạt ước mơ.

Với những điều kiện có sẵn và tinh thần không ngừng phấn đấu để tạo điều kiện học tập tốt hơn nữa cho các em, nếu được hỏi “học ngành dược học ở đâu tốt nhất?” Trường Cao Đẳng Lê Quý Đôn sẽ tự hào sẽ chắp đôi cánh bay về ước mơ tương lai cho bạn.

2. Lê Quý Đôn tuyển sinh ngành dược học

yeu-cau-gi-cho-nganh-duoc-hoc
Yêu cầu gì cho ngành dược học?

Trường Cao đẳng Lê Quý Đôn thông báo xét tuyển ngành Dược Học năm 2020 như sau:

Mã ngành Dược học: 6720201

Điều kiện xét tuyển:

Tốt nghiệp THPT hoặc bổ túc văn hóa hoặc có bằng trung cấp hoặc cao đẳng hoặc đại học

Sau khi tốt nghiệp các bạn đều có bằng cao đẳng chính quy của trường

*** Hồ sơ đăng ký dự tuyển ngành dược học:

+ Đơn đăng ký (theo mẫu) – download tại mục Đăng ký nhập học -> Tải hồ sơ nhập học

+ Bằng tốt nghiệp THPT: 02 bản sao công chứng.

+ Học bạ THPT: 02 bản sao công chứng.

+ Sổ hộ khẩu: 02 bản sao công chứng.

+ Giấy khai sinh: 02 bản sao.

+ Hồ sơ học sinh, sinh viên có dán ảnh và đóng dấu của chính quyền địa phương: 01 bản.

+ 06 ảnh (3×4), lưu ý không chụp quá 06 tháng và có ghi rõ họ tên, ngày sinh ở mặt sau của ảnh.

+ Giấy tờ ưu tiên khác (nếu có)

Nộp hồ sơ tại: Phòng Tuyển Sinh – Trường Cao Đẳng Lê Quý Đôn

Cơ sở Đồng Nai: Số 538 Quốc lộ 51, KP.3, P.Long Bình Tân, Tp.Biên Hòa, Đồng Nai

Điện thoại: 0251.3938.222

Lưu ý: với những giấy tờ còn thiếu, thí sinh phải bổ túc trước ngày kết thúc thời gian xét tuyển.

Đăng ký nhập học:  DANGKI