Bộ GD-ĐT đề nghị các địa phương cho học sinh trở lại trường học từ 2.3

Câp nhật: 24/02/2020
  • Người đăng: admin
  • |
  • 209 lượt xem

Bộ GD-ĐT đã quyết định điều chỉnh kế hoạch thời gian năm học và có văn bản đề nghị chủ tịch UBND các tỉnh/thành phố cho học sinh, sinh viên đi học trở lại vào ngày 2.3.

tin12

Tối 22.2, PGS Nguyễn Xuân Thành, Phó vụ trưởng Vụ Giáo dục trung học, Bộ GD-ĐT, cho biết Bộ GD-ĐT đã chính thức điều chỉnh khung kế hoạch thời gian năm học 2019 – 2020 và sẽ có văn bản đề nghị Chủ tịch UBND các tỉnh, thành phố trực thuộc trung ương về việc cho học sinh, sinh viên, học viên đi học trở lại từ ngày 2.3, sau thời gian tạm nghỉ học để phòng chống dịch Covid-19.

Theo ông Thành, trước tình hình dịch bệnh được kiểm soát như hiện nay và chưa có diễn biến phức tạp thêm, Bộ GD-ĐT đã điều chỉnh khung kế hoạch thời gian năm học 2019 – 2020 đối với giáo dục mầm non, giáo dục phổ thông và giáo dục thường xuyên như sau: kết thúc năm học trước ngày 30.6.2020; xét công nhận hoàn thành chương trình tiểu học và xét công nhận tốt nghiệp trung học cơ sở trước ngày 15.7. Hoàn thành tuyển sinh vào lớp 10 trước ngày 15.8. Thi trung học phổ thông quốc gia từ ngày 23 – 26.7.

Ông Thành cũng cho biết, Bộ GD-ĐT sẽ có văn bản đề nghị Chủ tịch UBND các tỉnh, thành phố trực thuộc trung ương tiếp tục bám sát tình hình dịch bệnh, chỉ đạo thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch bệnh, bảo đảm an toàn trường học theo hướng dẫn của Bộ Y tế và các cơ quan chuyên môn; xem xét, quyết định cho trẻ em mầm non, học sinh, sinh viên, học viên đi học trở lại từ ngày 2.3.

Căn cứ vào các mốc thời gian nêu trên, các địa phương chủ động điều chỉnh kế hoạch giáo dục năm học 2019 – 2020 và chuẩn bị năm học 2020 – 2021.

Trường hợp địa phương quyết định cho học sinh đi học trở lại muộn hơn trong tháng 3 thì phải căn cứ vào các mốc thời gian nói trên để xây dựng kế hoạch học bù, bảo đảm chương trình, kịp thời gian kết thúc năm học và thi trung học phổ thông quốc gia của cả nước.

Bộ GD-ĐT cũng cho biết: trong thời gian cho học sinh tạm nghỉ học để phòng chống dịch bệnh Covid-19 vừa qua, Bộ GD-ĐT đã cùng các địa phương bám sát tình hình dịch bệnh, chỉ đạo và hướng dẫn các nhà trường thực hiện nghiêm các biện pháp phòng, chống dịch bệnh theo hướng dẫn của Bộ Y tế và các cơ quan chuyên môn. Đến nay, các nhà trường đã thực hiện việc vệ sinh, tẩy trùng trường, lớp; học sinh đã được hướng dẫn thực hiện quy trình phòng, chống dịch bệnh; giáo viên đã được tập huấn về các quy trình phòng, chống dịch bệnh để hướng dẫn học sinh thực hiện khi trở lại trường học.

.(nguồn Thanh Niên)