2021 LỰA CHỌN HỌC CAO ĐẲNG – TẠI SAO KHÔNG?

Câp nhật: 24/02/2021
  • Người đăng: admin
  • |
  • 236 lượt xem

Bây giờ sau khi ra trường và đi làm nhiều năm rồi, mình vẫn thấy quyết định ngày đó học Cao Đẳng là chính xác. Thực tế ra ngoài va chạm “trường đời” mới thấy, cái bằng Cao Đẳng hay Đại Học không có khác biệt gì nhau mấy đâu. Quan trọng là “có làm được việc” hay không?

Chẳng cần đọc trên báo đài viết hàng trăm ngàn cử nhân đại học thất nghiệp mà thực tế mấy đứa bạn mình học xong đại học rồi lại phải giấu bằng cấp để đi làm công nhân, xe ôm công nghệ vì không xin được việc.

Thế nên theo quan điểm của mình: nếu lực học không thuộc nhóm ưu tú xuất sắc giỏi để vào những trường đại học top đầu thì thà chọn học một trường cao đẳng tốt, bởi những lý do sau.

Thứ nhất là LỰA CHỌN “VỪA SỨC” khi yêu cầu đầu vào không cao.

Bây giờ chỉ cần nộp học bạ THPT hoặc qua kỳ thi tốt nghiệp THPT quốc gia là có thể vô học trường cao đẳng rồi. Nhưng đầu vào dễ không có nghĩa là mình không nghiêm túc. Cứ phải học hành đàng hoàng, tích cực tham gia các hoạt động ở trường cho mình nhanh nhẹn, năng động và nâng cao các kỹ năng mềm, mở rộng mối quan hệ tốt. Như thế thì sau này “vứt đâu cũng sống được”.

Thứ hai là DỄ HỌC LIÊN THÔNG LÊN ĐẠI HỌC

Mình chọn một trường cao đẳng tốt rồi sau đó muốn thì chọn học tiếp liên thông lên trường đại học theo ý thích. Vậy là mình cũng có được bằng đại học chính quy giá trị. Không đi đường thẳng thì đi đường vòng chút mà kết quả cũng như vậy.

Thứ ba là THỜI GIAN ĐÀO TẠO NGẮN

Chỉ với 2,5 năm học chuyên ngành rồi đi thực tập mấy tháng là mình đã ra trường. Có tấm bằng cao đẳng trong tay, mình đã có thể đi làm tại các công ty được rồi. Sau đó tranh thủ sắp xếp thời gian cuối tuần hay buổi tối học tiếp lên nếu muốn. Mình thấy tiết kiệm được thời gian, vừa có thu nhập, thêm kinh nghiệm thực tế cọ xát, vừa có thêm kiến thức chuyên môn.

Thứ tư là HỌC PHÍ THẤP

Học cao đẳng là cũng tiết kiệm được kha khá chi phí cho gia đình. Mình sớm ra trường để đi làm kiếm tiền rồi tự lập, trang trải cuộc sống và học tiếp được.

Cuối cùng, ngoài những lý do trên, mình nghĩ hiện tại có nhiều trường cao đẳng nhưng cần tìm hiểu xem trường nào có cơ sở vật chất tốt và hỗ trợ “đầu ra” cho sinh viên chỗ thực tập, hợp tác với nhiều doanh nghiệp công ty để giúp sinh viên trong trường có nhiều cơ hội việc làm sau khi tốt nghiệp.

Đó cũng là một trong những mấu chốt quan trọng mà mình ưu tiên.

Và hiện tại nhìn lại quá trình từ ngày đó đến nay, mình đã có vị trí công việc khá tốt, thu nhập còn cao hơn nhiều đứa bạn học đại học ngày đó.

Thế nên, LỰA CHỌN HỌC CAO ĐẲNG cũng rất đúng đắn chứ nhỉ !

Mình hoàn toàn an tâm khởi đầu với một “con đường tương lai” tươi sáng phía trước!

nen_hoc_cao_dang_hay_dai_hoc