Trường cao đẳng Lê Quý Đôn góp ý hoàn thiện chính sách giáo dục nghề nghiệp

Ngày 21.9, đoàn công tác Ủy ban Văn hóa – Giáo dục của Quốc hội đã tới thăm và làm việc với Trường cao đẳng Lê Quý Đôn để khảo sát thực hiện hiện chính sách giáo dục nghề nghiệp.

Tại buổi họp, ông Đặng Quang Vinh – Chủ tịch Hội đồng quản trị nhà trường cho biết trong những năm qua, nhà trường đã thực hiện nghiêm các chính sách pháp luật về giáo dục nghề nghiệp và các văn bản hướng dẫn thi hành.

Trường cao đẳng Lê Quý Đôn cũng đề cập một số nội dung góp ý để trong thời gian tới Luật Giáo dục nghề nghiệp, hướng dẫn thi hành ngày càng hoàn thiện, phù hợp với điều kiện thực tế của giáo dục nghề nghiệp hiện nay. Nhà trường kiến nghị với 6 khoa, 51 ngành nghề đào tạo đáp ứng nguồn nhân lực chất lượng cao cho xã hội, cảng hàng không, cảng biển, các khu chế xuất, các khu công nghiệp… Trong 2 năm dịch bệnh Covid-19, toàn bộ cơ sở vật chất nhà trường được UBND tỉnh Đồng Nai trưng dụng làm khu cách ly tập trung, việc tổ chức hoạt động đào tạo của nhà trường phải ngưng hoạt động, nhưng nhà trường vẫn bảo đảm thực hiện có hiệu quả nhiệm vụ đào tạo nguồn nhân lực cho tỉnh Đồng Nai nói riêng và cả nước nói chung.

Kết luận buổi làm việc, ông Đỗ Chí Nghĩa chúc mừng những thành tích mà Trường cao đẳng Lê Quý Đôn đã đạt được trong những năm qua. Đoàn công tác sẽ tổng hợp ý kiến của nhà trường để có đề xuất kịp thời điều chỉnh, hướng dẫn trường thực hiện tự chủ hiệu quả.

Theo Báo Thanh Niên.

 

Tin tức & Sự kiện nổi bật