Tin tức & Sự kiệnTrường cao đẳng Lê Quý Đôn khai giảng năm học mới admin | 01/12/2016 13:28:23

Ngày 18-11, Trường cao đẳng Lê Quý Đôn (thuộc Tập đoàn Anh Vinh, phường Long Bình Tân, TP.Biên Hòa) đã tổ chức Lễ khai giảng năm học mới 2016-2017.

Trưởng ban Thi đua - khen thưởng tỉnh Đặng Thanh Thuỷ trao bằng khen cho ông Đặng Quang Vinh, Chủ tịch HĐQT Tập đoàn Anh Vinh.

 

Trường cao đẳng Lê Quý Đôn đào tạo đa ngành, trong đó có thế mạnh là khối ngành đào tạo sức khoẻ như: y, dược, điều dưỡng. Hiện nay trường đang đào tạo các ngành nói trên theo chương trình tiên tiến của Nhật Bản và do các giảng viên Việt Nam và Nhật Bản cùng thực hiện. Trường còn có lợi thế trong đào tạo các ngành kinh tế, ngoại ngữ như tiếng Anh, tiếng Nhật... 

Năm học 2016-2017, trường đã tuyển được trên 200 sinh viên khối ngành sức khoẻ, nâng tổng số của trường lên trên 600 sinh viên. Trường đã liên kết với Trường đại học y dược Huế đào tạo liên thông lên đại học ngành điều dưỡng. 

Trường cao đẳng Lê Quý Đôn đã liên kết với nhiều đối tác như: Nhật Bản, Hàn Quốc, Cộng hoà Liên bang Đức để đưa lao động khối ngành sức khoẻ đi hợp tác lao động trong các bệnh viện của nước ngoài với thời gian ổn định và thu nhập cao.

Đến dự và phát biểu tại lễ khai giảng, Phó chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Hoà Hiệp đánh giá cao những kết quả bước đầu mà Trường cao đẳng Lê Quý Đôn đã đạt được sau hơn 3 năm đi vào hoạt động. Đặc biệt là trường đã có những đóng góp rất tích cực trong việc giúp tỉnh đào tạo nguồn nhân lực y tế cho các bệnh viện, trung tâm y tế. 

Phó chủ tịch UBND tỉnh đề nghị trong thời gian tới, nhà trường tiếp tục tập trung đầu tư cơ sở vật chất hiện đại hơn nữa; chú trọng đào tạo đội ngũ giáo viên, nâng cao chất lượng đào tạo, tìm đầu ra cho sinh viên, nhấtt là đưa sinh viên các ngành thuộc khối sức khoẻ đi làm việc ở nước ngoài...

Dip này, 2 tập thể và 4 cá nhân có thành tích xuất sắc của trường đã được tặng Bằng khen của UBND tỉnh.

Công Nghĩa