Tin tức & Sự kiệnBuổi gặp mặt của các Nghiệp đoàn Nhật Bản và sinh viên Lê Quý Đôn thien | 25/06/2016 14:34:36

     Vào lúc 10h00, thứ năm  ngày 23-6-2016, Trường Cao Đẳng Lê Qúy Đôn vinh dự chào đón và làm việc cùng với các đối tác Nhật Bản. Đây chính là sự kiện vô cùng quan trọng cho tinh thần hợp tác – phát triển bền vững, phấn đấu trở thành đối tác chiến lược để chắp cánh cho ước mơ sinh viên được bay xa vươn tầm hội nhập quốc tế.         

     Tham dự buổi làm việc, về phía các Nghiệp đoàn Nhật Bản có sự hiện diện của Ông Matsuo Kazufumi – Chủ tịch nghiệp đoàn Bitchu Giken, Ông Osada eishin và Ông Takehiroshi Taka – Hiệp hội Phúc Lợi Raku Minami, Ông  Yurugi và Ông Kagaya- Hiệp hội phúc lợi Hiragino , Ông Yoshida – Trưởng phòng công ty Asuki  và Ông Motohashi – giám Đốc công ty Ajinomoto Việt Nam.Về phía lãnh đạo nhà trường có Ông Đặng Quang Vinh  – Chủ Tịch Hội Đồng Quản Trị Cty Cổ PHần Anh Vinh,Ông Nguyễn Trọng Cường- Tổng giám Đốc công ty CP Anh Vinh, BS Nguyễn Mạnh Khang –Hiệu Trưởng Trường Cao Đẳng LQĐ và  Bà Trần Thùy Trang –Trưởng phòng Quan Hệ Quốc Tế.

     Nhân dịp chuyến sang thăm lần này, đại diện Nhà trường đã cùng các Nghiệp đoàn đi thăm cơ sở vật chất, tham dự các lớp học. Phát biểu khai mạc, Ông Đặng Quang Vinh – Chủ tịch hội đồng quản trị đã gửi lời cảm ơn đến các Nghiệp đoàn Nhật Bản đã đồng hành với Nhà trường trong công tác đào tạo và sử dụng nguồn nhân lực chất lượng, đáp ứng những yêu cầu ngày càng cao của xã hội. Đây là cơ hội giúp sinh viên tập huấn kỹ năng xin việc, định hướng nghề nghiệp, tiếp cận với thị trường lao động và các nhà tuyển dụng ngay khi còn ngồi trên ghế nhà trường.

     Điều đặc biệt, phần lớn thời gian của buổi tọa đàm là dành cho chính các em sinh viên đặt câu hỏi đến các doanh nghiệp về cuộc sống, việc làm, cơ hội phát triển… ở đất nước Nhật Bản. Đại diện các Nghiệp đoàn đã trả lời thắc mắc một cách tận tình và cởi mở.

      Theo đó, các thành viên trong nghiệp đoàn đã có những chia sẻ rất chân thành: “Dân số Nhật Bản đang bị già hóa và việc chăm sóc sức khỏe là một trong những việc được quan tâm hàng đầu. Vì vậy, nhu cầu về nhân viên trong ngành chăm sóc sức khỏe cũng tăng lên nhiều trong những năm qua.,Trường Cao Đẳng Lê Quý Đôn là một trong những nơi chú trọng quan tâm đào tạo những học viên có năng lực, phù hợp với yêu cầu khắt khe với ngành chăm sóc sức khỏe tại Nhật Bản. Do đó, sinh viên mong muốn sau khi học xong, có thể tiếp tục học tập và làm việc tại Nhật Bản và cam kết đảm bảo một môi trường làm việc tốt nhất để sinh viên  có thể phát triển kiến thức và năng lực làm việc của mình”.

     Đáp lại những lời chia sẻ chân thành của các Nghiệp đoàn, sinh viên tại trường cũng tỏ ý mong muốn được sang làm việc và học tập tại đất nước Nhật Bản để thể hiện năng lực bản thân và cống hiến nhiều hơn trong ngành chăm sóc sức khỏe.

     Qua buổi tọa đàm này, mối quan hệ giữa các Nghiệp đoàn Nhật Bản và Trường Cao Đẳng Lê Quý Đôn càng trở nên khăng khít hơn. Tạo tiền đề để các em sinh viên nắm bắt được cơ hội việc làm sau này.