Nội dung

  • Chương trình hợp tác với Nhật Bản
THƯ VIỆNChương trình hợp tác với Nhật Bản admin | 25/09/2014 16:31:29

       Nhật Bản là một thị trường lao động nhiều tiềm năng nhưng lại rất khá khắt khe trong khâu tuyển chọn lao động, đòi hỏi người lao động phải được đào tạo tiếng Nhật bài bản, kỹ năng làm việc thuần thục và giao tiếp lịch thiệp. Chính vì thế, lao động Việt Nam được đưa vào Nhật Bản thường dưới hình thức tu nghiệp sinh hoặc thực tập sinh kỹ năng.

       Ông Nimonjima Osamu, Giám đốc Tổ chức phát triển Mạng lưới Nhân lực Châu Á của Nhật Bản cho biết: “Chúng tôi hiện thiếu khoảng 40.000 điều dưỡng viên và thiếu 100.000-150.000 hộ lý. Trước đây, Chính phủ Nhật Bản không muốn tiếp nhận nhân viên y tế từ nước ngoài, song chỉ dựa vào nguồn nhân lực trong nước thì lại không đủ.” Chính phủ Nhật Bản đang có chương trình hợp tác cùng chính phủ Việt Nam nhằm đưa các điều dưỡng viên có đủ tiêu chuẩn sang học tập và làm việc tại đất nước này.

       Công ty cổ phần Anh Vinh là một trong những đối tác được các Tập đoàn Nhật Bản lựa chọn trong việc đào tạo và cung cấp điều dưỡng viên theo chương trình tu nghiệp.

Theo đó, những sinh viên ngành điều dưỡng sau khi được đào tạo tại trường CĐ Lê Quý Đôn trong thời gian 3 năm cả về kiến thức chuyên ngành lẫn tiếng Nhật (cấp độ N2) sẽ được chuyển tiếp qua Nhật Bản để đào tạo chuyên sâu về ngành điều dưỡng. Sau thời gian đào tạo 2 năm, sinh viên sẽ được cấp chứng chỉ điều dưỡng cao cấp và làm việc tại Nhật Bản với mức lương khoảng 6.000 USD/tháng. Mọi khoản học phí trong 2 năm học sẽ được chính phủ Nhật Bản chi trả, sinh viên có thể làm thêm tại các bệnh viện gần nơi ở với thời lượng 28 tiếng/tuần để kiếm thêm tiền chi trả sinh hoạt phí. Sau thời gian học tập và làm việc, sinh viên có thể tiếp tục làm việc tại Nhật Bản hoặc trở thành nguồn nhân lực ưu tú quay về phục vụ đất nước.

         Bên cạnh đó, các Tập đoàn ký kết còn cam kết hỗ trợ máy móc, trang thiết bị, giáo trình – bài giảng, đội ngũ giảng viên – chuyên viên phục vụ cho các dự án đầu tư của trường CĐ Lê Quý Đôn theo từng giai đoạn để cung ứng nguồn nhân lực chất lượng cao, ổn định, lâu dài cho Nhật Bản.